Giáo dục Trung Tâm Tiếng Anh

Thực hư chất lượng của câu lạc bộ tiếng Anh tự phát cho người đi làm

single image

Các câu lạc bộ tiếng Anh cho các bạn sinh viên và người đi làm đang rất hot trong thời buổi hiện nay, ở các câu lạc bộ này bạn có cơ hội luyện tập kỹ năng nghe nói cùng với những người bạn nước ngoài, học hỏi kinh nghiệm học tập từ những người đi trước.

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều một lần cảm thấy thích thú và muốn tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm. Có rất nhiều câu lạc bộ hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau để mọi người cùng tham gia chia sẻ kiến thức. Đó không chỉ là nơi để bạn chia sẻ kiến thức của mình mà còn là nơi kết bạn, trò chuyện và tạo ra môi trường tốt thúc đẩy việc học.

Tiếng Anh đang là ngôn ngữ được nhiều người chọn học vì những lợi ích nó mang lại. Các câu lạc bộ tiếng Anh cho các bạn sinh viên, cho người đi làm đang rất hot trong thời buổi hiện nay, ở các câu lạc bộ này bạn có cơ hội luyện tập kỹ năng nghe nói cùng với những người bạn nước ngoài, học hỏi kinh nghiệm học tập từ những người đi trước. Nhưng có phải câu lạc bộ tiếng Anh cho người đi làm nào cũng tốt?

Chi phí rẻ – điều khiến nhiều người chọn các câu lạc bộ tiếng Anh tự phát

Bắt kịp xu hướng hiện nay, rất nhiều câu lạc bộ tiếng Anh tự phát dành cho người đi làm, học sinh sinh viên nổi lên để tạo môi trường học tập, chia sẻ giao lưu. Ưu điểm đầu tiên và cũng là điều khiến mọi người chọn là chi phí rẻ hoặc thậm chí không tốn phí khi tham gia.

Do câu lạc bộ chỉ là các nhóm tự phát, chỉ cần có một người đứng ra tổ chức, kêu gọi là có thể thành lập được một câu lạc bộ tiếng Anh. Trong câu lạc bộ này, bạn sẽ không phải mất chi phí nào hoặc chỉ phải đóng một khoản rất thấp. Địa điểm chủ yếu của các câu lạc bộ tự phát là tại các quán cà phê – miễn sao có thể đủ chỗ và quy tụ được mọi người. Câu lạc bộ gồm nhiều người học và nhiều mục đích học khác nhau. Tại đây bạn có thể tìm thấy có mình một môi trường học tiếng Anh thoải mái và giá rẻ.

Câu lạc bộ tiếng Anh cho người đi làm

Liệu chi phí thấp có kèm theo chất lượng tốt?

Nhu cầu người học cao, những người thành lập nắm được tâm lý chung đó nên rất nhiều câu lạc bộ được mở ra như “nấm mọc sau mưa”. Đó là những câu lạc bộ không chính thống, không hoạt động dưới một tổ chức nào. Việc mở câu lạc bộ một cách tràn lan như thế ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng. Việc mở tự phát sẽ khiến việc kiểm duyệt trở nên khó khăn, không có cơ sở hoặc không đảm bảo được chất lượng hay đầu ra của mỗi thành viên sau khi kết thúc buổi sinh hoạt. Người tham dự sẽ mất dần niềm yêu thích học tiếng Anh khi chất lượng không đạt yêu cầu, tham gia sinh hoạt không có hiệu quả từ đó ảnh hưởng đến quá trình học tập.

Do tự phát nên chất lượng giáo viên có thể nói rất “hên xui” – tuỳ thuộc vào câu lạc bộ đó có nguồn nhân lực như thế nào. Chúng ta không loại trừ trường hợp giáo viên tham gia là người địa phương, sử dụng tiếng lóng hoặc không được đào tạo bài bản qua trường lớp hoặc thậm chí sẽ không có giáo viên hướng dẫn. Chi phí thấp nên câu lạc bộ không thể trang trải phí giảng dạy cho giáo viên nên phần trăm rất cao các bạn phải sinh hoạt với bạn bè cùng trang lứa, đồng nghiệp…

Trình độ các thành viên trong câu lạc bộ cũng rất đáng để nói. Do không được tổ chức chính thống, bài bản, không được giáo viên hướng dẫn nên đối tượng tham dự cũng rất đại trà với nhiều mục tiêu khác nhau, điều đó dẫn đến sự chênh lệch về khả năng, trình độ của các nhân trong tổ chức. Thêm vào đó, chủ đề của mỗi buổi sinh hoạt sẽ không được thông báo trước để chuẩn bị hoặc không theo hệ thống, không có dàn bài hướng đi rõ ràng cho các bạn.

Xét về địa điểm, câu lạc bộ tự phát cũng không đảm bảo được các trang thiết bị, cơ sở vật chất đủ tốt để phục vụ cho thành viên. Câu lạc bộ chủ yếu được tổ chức tại các quán cà phê nên không gian sẽ rất ồn ào, xô bồ gây cản trở cho người học. Việc di chuyển thay đổi địa điểm thường xuyên cũng là điều các bạn cần lưu ý khi muốn đăng kí tham gia – sẽ rất bất lợi với những bạn không chủ động về phương tiện di chuyển, ở xa hoặc sức khoẻ không cho phép…

Khắc phục được những bất lợi khó khăn đó cho người học, câu lạc bộ tiếng Anh dành cho người đi làm myClub của Hội đồng Anh sỡ hữu đội ngũ giảng viên có trình độ cao, được đào tạo tại Đại học Leeds University, Anh và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy sẽ hướng dẫn bạn cách học cũng như cách luyện kĩ năng Nghe – Nói trong môi trường văn phòng, công sở phục vụ cho công việc của bạn. Ngoài ra, câu lạc bộ luôn được diễn ra thường xuyên với địa điểm, trang thiết bị hiện đại đáp ứng tốt cho nhu cầu thành viên. Bạn sẽ không phải băn khoăn lo lắng về việc mình tham gia câu lạc bộ có nhận được kết quả tốt hay không.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ tại đây.

You may like