Giáo dục Ngoại Ngữ Khác Ngữ Pháp Tiếng Anh

Bí quyết chọn Trường Kinh doanh quốc tế phù hợp cho bạn

single image

 

Theo học Trường kinh doanh quốc tế là một trong xu hướng học tập hiện nay của giới trẻ vì mang lại nhiều cơ hội ứng tuyển vào doanh nghiệp. Tuy nhiên, cũng còn khá nhiều bạn lo lắng nên làm thế nào để chọn được trường đào tạo phù hợp cho mình.

Được xem là thử thách đầu tiên cho các ứng cử viên khi muốn theo học các chương trình đào tạo tại các Trường Kinh doanh quốc tế – xu hướng phổ biến hiện nay, quyết định chọn trường nào đóng vai trò rất quan trọng. Có ứng viên mất cả mấy tháng trời để có được chọn được trường phù hợp với điều kiện của bạn thân, lại có người chỉ chọn may rủi. Tuy nhiên, vì tính quan trọng của việc lựa chọn Trường Kinh doanh quốc tế mang lại chất lượng và phù hợp với bản thân, học viên nên cân nhắc một số điều sau đây nhé. 

chọn trường kinh doanh quốc tế nào

1. Cần đảm bảo lựa đúng ngành học

Một trong những vấn đề mấu chốt là bạn phải chắc chắn hoàn toàn 100% và thậm chí là 200% về quyết định lựa chọn ngành học của mình, để từ đó chọn ra được Trường Kinh doanh quốc tế phù hợp cho mình. Từ ban đầu bạn cần xác định mình sẽ phải theo đuổi ngành học này trong vòng 4 năm tới, chẳng hạn Marketing, đồng thời gắn bó hơn cả chục năm tiếp theo làm việc trong ngành nghề thuộc lĩnh vực Tiếp thị khách hàng, Kinh doanh này.

chọn đúng ngành học

>> Đọc thêm Những điều cần chú ý khi tham gia tuyển sinh đại học quốc tế 2018

Học trường kinh doanh quốc tế để bắt kịp thời hội nhập

Nếu có chút nghi ngờ nào đó về lựa chọn của mình, hãy tiến hành tìm hiểu càng nhiều thật kỹ càng tốt. Kiểm nghiệm và xem lại các cơ hội nghề nghiệp, nội dung khóa học, mức lương tương ứng. Ngoài ra, có thể tra cứu thêm thông tin trên Google hay hỏi thăm ý kiến bạn bè. Hãy thật sáng suốt và tỉnh táo khi quyết định nếu không muốn học ngành Quản trị kinh doanh suốt một học kỳ rồi cuối cùng mới nhận ra rằng bạn thật sự chỉ muốn trở thành Chuyên viên kỹ thuật…

2. Tham khảo thử Bảng đánh giá và xếp hạng các trường Kinh doanh quốc tế 

Khi mới bắt đầu tìm hiểu về các trường đại học, hãy thử tìm hiểu và tham khảo tất cả các bảng xếp hạng uy tín và đánh giá về trường Kinh doanh quốc tế mà bạn đang nhắm tới. Có một số bảng đưa ra kết quả xếp hạng chung, trong khi một số khác xếp loại thứ hạng riêng theo từng ngành học.

tham khảo bảng xếp hạng

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý qua dữ liệu quan trọng nhất, đó có thể chính là tỉ lệ giữa sinh viên và giảng viên tại trường. Lời khuyên là tỉ lệ này càng thấp càng tốt bởi khi tham gia trong một lớp có số lượng học viên “khiêm tốn” thì bạn càng có nhiều cơ hội đặt câu hỏi hơn và nhờ đó hiểu bài dễ dàng hơn. Hoặc giả, bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo tại trường liệu có “chuẩn” quốc tế và mang lại giá trị học thuật đủ mang lại cơ hội việc làm tốt trong tương lai?

>> Có thể bạn quan tâm Những ưu thế của chương trình Cử nhân quốc tế tại Viện ISB

3. Thư viện trường là yếu tố quan trọng không kém

thư viện quan trọng không kém

Nằm trong tiêu chí đánh giá về cơ sở vật chất, tuy nhiên thư viện trường là nơi cần quan tâm đối với tất cả sinh viên theo học. Thực tế, bạn sẽ phải bỏ ra một khoảng thời gian khá nhiều trong thư viện để tự học và trau dồi kiến thức cho bản thân, do đó hãy đảm bảo đó là một môi trường thoải mái và đầy đủ tiện nghi. Bên cạnh đó, thử “lia mắt” liệu có một quán cà phê nào gần đó dành cho các “cú đêm” hay những sinh viên dậy sớm hay không!

4. Chương trình dạy và học chính là “Key”

Bạn có thể kiểm tra chương trình học tổng quan trên website cổng thông tin của nhà trường. Ngoài ra, nếu bạn có đặc biệt quan tâm về một lĩnh vực thuộc một chuyên ngành nhất định, hãy kiểm tra xem nội dung kiến thức đó có nằm trong ‘danh sách’ hay không. Đồng thời, bên cạnh kiến thức trên lớp, liệu có hoạt động rèn luyện kỹ năng hay thực tế trải nghiệm nào không?

chương trình học là key

5. Các câu lạc bộ – đội – nhóm trong trường

Dù cho bạn là một fan cuồng bóng đá hay một người thích tham gia hoạt động tình nguyện giúp đỡ cộng đồng, hãy tìm hiểu trước về các đoàn thể, câu lạc bộ, đội, nhóm có tại trường để đảm bảo rằng bạn có thể thỏa mãn sở thích và đam mê của mình bên cạnh những kiến thức kinh doanh hiện đại. Tất cả các trường kinh doanh quốc tế đều mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội tham gia hoạt động ngoại khóa, do đó bạn cũng nên tìm hiểu qua các hoạt động này. Cuộc sống đại học không chỉ xoay quanh việc học, đừng bỏ lỡ nhé!

câu lạc bộ trong trường

Bài viết trên vừa chia sẻ một số bí quyết mà các cá nhân có thể xem xét để chọn được trường kinh doanh quốc tế phù hợp với bản thân mình. Bên cạnh những kiến thức kinh doanh hiện đại và “quay cuồng” với những con số và dữ liệu cần phân tích trong chương trình học, kỹ năng hay trải nghiệm là điều vô cùng cần thiết cho các học viên để hoạt động trong lĩnh vực này. Chúc các bạn thành công!

Đọc bài có lượt tìm kiếm nhiều nhất:

Top 5 trường kinh doanh quốc tế tốt nhất tại Mỹ

Có gì khác biệt khi học ở trường kinh doanh quốc tế ?

You may like