Giáo dục

Tìm hiểu chi tiết chương trình học tại trường trung học cơ sở quốc tế VAS

single image

Trung học cơ sở là bậc “cửa ngõ” quan trọng và là bước tiến mới trong hành trình khám phá tri thức. Đây là một cấp học quan trọng khi các em phải thích nghi với môi trường học mới với các môn được tách ra chuyên biệt từng lĩnh vực, đồng thời cấp THCS này sẽ là cơ hội để học sinh đầu tư kiến thức, tư duy và tích lũy các kỹ năng cần thiết để tạo bước đệm vững chắc cho quá trình chinh phục tri thức ở các cấp sau. Vì thế, các bậc phụ huynh luôn dành thời gian rất nhiều để lựa chọn trường phù hợp cho các em, nhằm để xây dựng và đáp ứng nhu cầu học tập tăng cao của học sinh trường quốc tế nói chung và trường VAS nói riêng có những chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn mà ba mẹ có thể tham khảo.

Chương trình học tại trường trung học cơ sở quốc tế VAS

Chương trình học tại trường trung học cơ sở quốc tế VAS

Các chương trình đào tạo của trường trung học cơ sở quốc tế

Cấp trung học cơ sở tại trường VAS gồm có các khối lớp từ 6 đến 8 và học theo lộ trình được trường chuẩn bị. Dưới đây là 3 chương trình đào tạo trong lộ trình học của bậc THCS.

MOET – trung học quốc gia

Chương trình được thiết kế một cách tối ưu hóa với nội dung học được soạn lọc chất lượng cùng việc áp dụng phương pháp học tập chủ động giúp phát triển tư duy, tinh thần tích cực, chủ động và sáng tạo của các em. Có các tiết học điển hình như: thiết kế tập ghi chép, tiết học tạo sản phẩm, thiết kế tiết học ngoài trời, hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp. Những môn học trong chương trình MOET bao gồm: Ngữ văn, GDCD, Lịch sử, Địa lý, Nghệ thuật (Âm nhạc & Mĩ thuật), Công nghệ, Toán, Khoa học tự nhiên, Tin học, Giáo dục Kinh tế & Pháp luật và toàn bộ kết quả học tập, bằng cấp sẽ do Bộ GD & ĐT Việt Nam công nhận cấp phát.

CAP & CAPI – trung học quốc tế Cambridge

Đây là chương trình học mang tính thử thách cao và phổ biến trên thế giới gồm có môn Toán, tiếng Anh, Công nghệ thông tin & Truyền thông, Khoa học và nghiên cứu các vấn đề toàn cầu. Với lộ trình CAPI, học sinh sẽ được học các môn thể chất theo chương trình Cambridge và học thêm ngoại ngữ như Nhật hoặc Pháp.

Qua chương trình học này học sinh sẽ được rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm sao cho hiệu quả, cũng như tư duy phản biện, trao đổi và sử dụng tiếng Anh phù hợp cho các tình huống học tập và cuộc sống. Sau khi hoàn thành lớp 8, các em được tham dự kỳ thi lấy bằng “Cambridge Secondary International Checkpoint” từ Cơ quan đánh giá Giáo dục quốc tế Cambridge. Kết quả kiểm tra này có giá trị vĩnh viễn, tương đương các chứng chỉ trung học quốc tế trên thế giới giúp các em có thể dễ dàng chuyển đến các trường trung học tiếng Anh khác.

CEP – chương trình tiếng anh Cambridge

Tại chương trình học này bao gồm các môn sau: ESOL – tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác, công nghệ thông tin tiêu chuẩn Cambridge. Vào cuối năm lớp 8, các em dự thi nhận chứng chỉ tiếng anh PET ngang bằng cấp B1 có giá trị rộng rãi trên thế giới.

“Cửa ngõ” quan trọng và là bước tiến mới trong hành trình khám phá tri thức

“Cửa ngõ” quan trọng và là bước tiến mới trong hành trình khám phá tri thức

Chi tiết dịch vụ chăm sóc học sinh

 • Sĩ số lớp trung bình từ 20 – 25 học sinh giúp giáo viên có thể quan sát và hướng dẫn tận tâm đến từng em. Tăng khả năng tiếp thu bài tốt hơn và dễ dàng tương tác với giáo viên, bên cạnh đó ngoài giáo viên sẽ có bảo mẫu hay bảo vệ cho mỗi lớp.
 • Tại trường việc vệ sinh phòng học, cơ sở luôn được đảm bảo sạch sẽ, an toàn sức khỏe cho các em sinh hoạt thoải mái.
 • Đồng thời, trường có dịch vụ đưa đón học sinh thuộc mọi cấp lớp trong khu vực thành phố, nhằm hỗ trợ ba mẹ tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn thuận tiện cho quá trình đến trường cũng như từ trường về nhà.
 • VAS quan tâm đến sức khỏe thể chất và đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất, các phòng hoạt động, phòng ăn an toàn và tiện nghi cho các em vừa học tập vừa vui chơi. Rèn luyện sức khỏe tốt và sự phát triển thể chất tinh thần lành mạnh.
 • Tất cả các cơ sở VAS đều có chương trình chăm sóc sức khỏe định kỳ như khám tổng quát, khám răng, mắt, kiểm tra béo phì, suy dinh dưỡng,… và đội ngũ nhân viên chăm sóc ý tế đều thường trực mỗi ngày để theo dõi và hỗ trợ kịp thời cho các em. Song song, trường cũng có chuẩn bị đội ngũ bác sĩ tâm lý giúp tư vấn và chia sẻ giải quyết các vấn đề cơ bản cho các em.
 • Điều quan trọng, trường luôn giữ các cách thức liên lạc với quý phụ huynh chặt chẽ trong việc giáo dục và chăm sóc các em học sinh. 

Những cơ sở THCS của VAS

6 cơ sở của VAS ở Tp.HCM đều đào tạo bậc trung học cơ sở

6 cơ sở của VAS ở Tp.HCM đều đào tạo bậc trung học cơ sở

Có 6 cơ sở của VAS ở Tp.HCM đều đào tạo bậc trung học cơ sở, bao gồm:

 1. Sala: 10, Mai Chí Thọ, KĐT Thủ Thiêm, TP.Thủ Đức, Q. 2 – SĐT: 028 3622 0833
 2. Riverside: 99, Nguyễn Thị Thập, P. Tân Phú, Quận 7 – SĐT: 028 3622 0898
 3. Sunrise: Số 1, Đường số 20, Khu Him Lam, Q. 7 – SĐT: 028 3622 6611
 4. Garden Hills: 168, Phan Văn Trị, Q. Gò Vấp – SĐT: 028 3588 3088
 5. Hoàng Văn Thụ: 202 Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận – SĐT: 028 3999 0112
 6. Ba Tháng Hai: 594 Ba Tháng Hai, Phường 14, Q. 10 – SĐT: 028 3864 1770

Phụ huynh có thể tham khảo thêm chi tiết thời gian biểu một ngày học của các em tại trường trung học cơ sở quốc tế cũng như các khoản học phí cụ thể được công bố trên website chính thức của VAS.

>>> Xem thêm: Các tiêu chí chọn trường THPT phù hợp với con khi vào lớp 10

You may like