Giáo dục Trung Tâm Tiếng Anh

TẠI SAO CON BẠN NÊN HỌC TOÁN BẰNG TIẾNG ANH

single image

Học toán bằng tiếng Anh đã trở thành mong muốn của nhiều vị phụ huynh nhằm giúp các con có thể phát triển kĩ năng toán học trên lớp và kĩ năng giao tiếp sử dụng tiếng Anh thường xuyên.

Tuy nhiên, điều này có thật sự cần thiết đối với các con, đặc biệt là lứa tuổi cấp 2 (Lớp 6 đến lớp 9) khi mà ở giai đoạn này lượng kiến thức của các con trên trường đã khá nhiều. Hãy cùng tìm hiểu những lý do bố mẹ nên khuyến khích con mình học toán bằng tiếng Anh càng sớm càng tốt qua bài viết sau:

Tại sao nên học toán bằng tiếng Anh ngay bây giờ?

– Việc làm quen này sẽ dễ dàng hơn nếu học sinh được tiếp cận với việc học bằng tiếng Anh càng sớm càng tốt.  Học sinh học lớp 6 -7 sẽ có nhiều thời gian thích nghi hơn học sinh lớp 8 -9, vì kiến thức toán lớp 6 – 7 đơn giản hơn kiến thức toán lớp 8-9.

– Ở trong nước, ViOlympic là cuộc thi cấp quốc gia về Toán học (Giải toán bằng tiếng Việt và Giải toán bằng tiếng Anh) dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc, số lượng thí sinh tham dự cũng không ngừng tăng cao qua các năm. Năm 2015-2016, khoảng 8 triệu học sinh tham gia thi ViOlympic (trong đó, có 2 triệu thí sinh thi toán bằng tiếng Anh). Đây là cơ hội cho các em thể hiện tài năng của mình trong suốt quá trình học tập.

– Việc học môn học cụ thể bằng tiếng Anh càng sớm sẽ giúp học sinh có nhiều thời gian tiếp thu và ứng dụng để thành thạo hơn, đồng thời cũng kích thích trí não của các em trong giai đoạn này cực kì tốt.

Học toán bằng tiếng Anh có làm chậm tiến trình học tại trường của con?

Nhiều phụ huynh sẽ nghĩ rằng các em nhỏ mới từ bậc tiểu học lên trung học cơ sở thì không nên ép các em học quá nhiều kiến thức cùng một lúc, nhất là việc gộp cả toán và tiếng Anh sẽ khiến các em bị chậm tiến trình học của mình. Tuy nhiên thực tế cho thấy chương trình dạy học bằng tiếng Anh đã được nhiều trường biên soạn phù hợp để học sinh học không bị chậm, hơn hết về nhà các em cũng được học bổ sung với gia sư toán nên không lo chuyện chậm chương trình.

Nên cho trẻ học toán bằng tiếng Anh ngay bay giờ

Những đối tượng nào thật sự cần đến phương pháp học này?

Như đã phân tích ở trên, việc học toán bằng tiếng Anh có thể ứng dụng cho mọi học sinh đang theo học cấp 2 tại Việt Nam, đặc biệt là với các em học sinh có mong muốn như sau:

– Mong muốn phát triển kĩ năng toán trên lớp

– Phát triển kĩ năng giao tiếp, nghe giảng bằng tiếng Anh và ứng dụng tiếng Anh vào thực hành.

– Học sinh mong muốn đi du học.

– Học sinh đang theo học các trường quốc tế tại Việt Nam.

Việc học toán bằng tiếng Anh là cơ sở để nâng cao năng lực toán và tiếng Anh chuyên ngành, giúp các em học sinh tiếp cận với toán song ngữ Việt- Anh trong nước và quốc tế. Chính vì vậy, các ông bố bà mẹ đừng chần chừ gì nữa mà hãy nhanh tìm hiểu và lựa chọn cho con em mình một môi trường học tốt nhất.

You may like