Giáo dục

Một số tiêu chí chọn trường tiểu học quốc tế cho con

single image

Tham khảo những kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con, các bậc cha mẹ muốn cho con học ở các trường quốc tế nên tìm hiểu kỹ trước khi chọn. Như các bạn cũng biết, việc đầu tư vào giáo dục cho các em nhỏ ở nước ta đang ngày càng được chú trọng hơn trước. Không ít phụ huynh đã không tiếc tiền bạc và thời gian lẫn công sức để tìm cho con em mình được một trường tiểu học quốc tế tốt nhất. Vậy làm thế nào để tìm được trường thực sự phù hợp? Hãy tham khảo thông tin dưới đây nhé!

Chương trình học

Cha mẹ nên cần tìm hiểu trường cung cấp mô hình giáo dục của quốc gia nào – Anh, Mỹ hay Úc,… Bên cạnh đó các trường quốc tế phải đáp ứng được quy định của bộ giáo dục và đào tạo của Việt Nam về chương trình tiếng Việt. Song song các chương trình quốc tế được cấp phép bởi các tổ chức giữ bản quyền trên thế giới tại trường.

Trường tiểu học quốc tế 1

Trường tiểu học quốc tế phải đến một chương trình toàn diện, theo chủ điểm, lấy kiến thức làm nền tảng, được phát triển bởi những tiêu chuẩn quốc tế mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay.

Một trường tiểu học quốc tế tốt sẽ có những định hướng phát triển rõ ràng về quy mô, uy tín lẫn sự ổn định lâu dài trong tương lai. Do vậy, bậc phụ huynh càng nên tìm hiểu kỹ chương trình học tại trường để có những quyết định đúng đắn nhất cho con các bé.

>>> Xem thêm: Lý do ba mẹ nên chọn trường tiểu học quốc tế

Ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên

Tại các trường quốc tế, có hai hình thức giáo viên giảng dạy song song cho các em. Ngoài giáo viên dạy Tiếng việt và ngoại ngữ khác, thành phần ban giám hiệu và đội ngũ các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn phải có chứng chỉ chuyên môn sư phạm và kinh nghiệm giảng dạy chương trình giáo dục tại Việt Nam.

Cụ thể, cha mẹ cần tìm hiểu kỹ thông tin của giáo viên, vấn đề liên quan đến trình độ học vấn, bằng cấp và kinh nghiệm giảng dạy trước đây của họ. Ngoài ra, trên các website các trường còn giới thiệu thêm những chi tiết liên quan đến sở thích, năng khiếu của từng giáo viên. Nhờ đó cha mẹ và học sinh sẽ hiểu rõ hơn về thầy giáo cô giáo sẽ giảng dạy và giao tiếp với các con hàng ngày. 

Cơ sở vật chất

Tại các trường tiểu học quốc tế nên chú trọng đến việc đảm bảo học sinh được phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy phụ huynh nên ưu tiên chọn trường có hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, đáp ứng yêu cầu về không gian học tập và vui chơi, thư giãn của con em mình.

Trường tiểu học quốc tế 2

Bên cạnh các trang thiết bị, đồ dùng học tập của các bé, các tiện ích hiện đại tích hợp công nghệ thông tin cũng như nguồn sách giáo khoa đạt chuẩn và sách tham khảo phong phú sẽ bổ trợ tốt cho việc học tập của các em.

Hoạt động ngoại khóa

Ngoài việc học ở trường giúp học sinh ứng dụng kiến thức vào thực tế, chương trình có thêm các hoạt động ngoại khóa giúp tăng cơ hội và khả năng giao tiếp, ứng xử của các em đối mặt với những tình huống khác nhau trong cuộc sống. Trường tiểu học quốc tế nên cần có nhiều sự lựa chọn cho chương trình ngoại khóa sau giờ học chính. Các lớp học âm nhạc, nhạc cụ và nghệ thuật, thể thao xuyên suốt năm học cũng như các chuyến đi dã ngoại trong và ngoài nước phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Trường tiểu học quốc tế 3

Lưu ý rằng một trường tiểu học quốc tế có chất lượng tốt, không thể không có đến các hoạt động ngoại khóa. Chương trình học ngoại khóa sẽ giúp các bé phát triển toàn diện cả về sức khỏe, khả năng tư duy, xúc cảm cũng như nhìn nhận đánh giá sự việc lẫn nhân cách. Thông thường các hoạt động ngoại khóa của trường quốc tế khá là phong phú và đa dạng. Những hoạt động thường là các hoạt động xã hội, dã ngoại, văn nghệ, thể thao,… Hay các lớp đào kỹ năng mềm cho trẻ như: quy tắc ứng xử học đường, khả năng xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp hay kỹ năng  việc nhóm,…

Tiềm lực của trường

Bậc phụ huynh nên xem xét tới kinh nghiệm và thâm niên hoạt động của trường trong lĩnh vực giáo dục. Thường thì nếu ngôi trường được quản lý và vận hành theo mô típ những hệ thống đã gặt hái được thành công trên thế giới. Thì chuyện trường đảm bảo được chất lượng và có định hướng phát triển ổn định và chuyên nghiệp dài hạn là chuyện đương nhiên.

>>> Xem thêm: Bí quyết chọn các trường tiểu học quốc tế cho con

Kết,

Trên đây là những thông tin chia sẻ kinh nghiệm chọn trường tiểu học quốc tế cho con mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng, đây sẽ là thông tin hữu ích giúp phụ huynh nhanh chóng tìm được sự lựa chọn tốt nhất cho con của mình.

You may like