Giáo dục Ngoại Ngữ Khác

Những vấn đề mà phụ huynh sẽ quan tâm khi bé học tiếng Anh lớp 3

single image

Ngày nay ai cũng biết được tầm quan trọng của tiếng Anh, thế nên cho các bé học tiếng Anh từ lúc tiểu học được hầu hết các phụ huynh lựa chọn với mong muốn các bé được thông thạo tiếng Anh càng sớm càng tốt. Bài viết này sẽ đề cập đến những vấn đề mà các bậc phụ huynh có thể quan tâm khi bé học tiếng Anh lớp 3 nhé.

Những điều cần biết về tiếng Anh lớp 3

1. Học tiếng Anh lớp 3 bắt đầu từ từ vựng.

Từ vựng trong tiếng Anh lớp 3 rất đã dạng và phong phú, ở độ tuổi này, khi trẻ đã được học tiếng Anh vỡ lòng lớp 1 và lớp 2 thì đây là thời điểm thích hợp để trẻ bắt đầu những bước tăng tốc đầu tiên trên con đường học tiếng Anh của mình, trước tiên bắt đầu từ từ vựng. Vì thế, hãy cho bé học từ vựng theo từng chủ đề cụ thể, tìm những chủ đề mà trẻ cảm thấy yêu thích, hứng thú sẽ giúp trẻ học tốt hơn hăng say hơn. Các chủ đề quen thuộc và gần gũi với trẻ ví dụ như: từ vựng về các môn thể thao, từ vựng về các môn học… Khi bạn cho các bé học theo từng chủ đề các bé sẽ nhớ được rất nhiều từ liên quan qua đó sẽ nhớ lâu hơn nhờ sự liên tưởng đến sự liên quan giữa các từ. Đồng thời khi các bé được học tiếng Anh qua các chủ đề mà mình yêu thích, bé sẽ tăng niềm yêu thích tiếng Anh.

Việc học từ vựng tiếng Anh này có thể thực hiện bằng nhiều cách, nhiều hình thức học khác nhau, hãy cho các bé học qua nhiều cách để tìm ra cách học từ vựng phù hợp nhất với bé, giúp bé có thể tiếp thu một cách tốt nhất nhé.

Cách học từ vựng tiếng anh lớp 3 thông qua việc đoán nghĩa của từ dựa trên ngữ cảnh mà các chuyên gia khuyên nên sử dụng cũng là một gợi ý cho bé. Tuy nhiên, cách này cũng không hề đơn giản, bố mẹ cần cho bé tập quen dần với phương pháp này bằng cách giải thích chi tiết và đưa ra những ví dụ đơn giản trước, sau đó bé quen dần bé sẽ học rất nhanh, tạo cho bé có một tư duy nhạy bén với ngôn ngữ, bé sẽ nhớ từ vựng rất lâu.

Học từ vựng tiếng Anh lớp 3 như thế nào thì có hiệu quả?

2. Thực hành viết câu, đoạn văn đơn giản để củng cố ngữ pháp, từ vựng lớp 3.

Việc thực hành viết câu tiếng Anh đơn giản nhưng hoàn chỉnh với những từ mới học, với những điểm ngữ pháp đã học giúp bé có thể hiểu sâu và cô đọng lại kiến thức, giúp bé nhớ lâu hơn. Nếu chỉ học từ vựng một cách rời rạc rồi nhớ thì sẽ không hiệu quả khi kết hợp việc học từ và tạo câu mới từ chính từ đó. Việc khuyến khích con đặt câu hỏi, tạo một đoạn văn ngắn từ những từ mới được học sẽ khiến các bé nhớ lâu hơn, hiểu cốt lõi vấn đề đồng thời tăng trí tưởng tượng.

3. Chú trọng kĩ năng nghe và nói tiếng Anh lớp 3.

Lớp 3 trẻ sẽ được học những câu hội thoại tiếng Anh đơn giản và gần gũi, thông qua những câu hội thoại đó các bé sẽ có cơ hội rèn luyện những kỹ năng nghe và nói tiếng Anh của mình. Phụ huynh nên chuẩn bị những học cụ, sách báo tiếng Anh, video hướng dẫn phát âm, hội thoại tiếng Anh đơn giản.. phù hợp với lứa tuổi của các bé. Bằng cách này bé sẽ tăng tính dạn dĩ, tự tin khi giao tiếp tiếng Anh.

Vấn đề đặt ra là cho bé nghe tiếng Anh như thế nào là đúng? Đầu tiên hãy chọn nội dung nghe phù hợp với trình độ và theo các chủ đề tiếng Anh mà bé yêu thích. Sau đó cho bé nghe, đọc theo và bắt chước theo để lặp lại nhiều lần. Bố mẹ có thể cùng học với bé, cùng bé đóng các vai trong hội thoại để có thể có thể rèn luyện kĩ năng giao tiếp tiếng Anh. Và cách này phải cho bé luyện tập thường xuyên, cần sự kiên trì nỗ lực thì mới nhìn thấy kết quả được. Các phụ huynh hãy đồng hành cùng các bé trong quá trình học gian nan này nhé.

Giao tiếp tiếng Anh cơ bản từ lớp 3 là bước đệm để bé có thể tự tin khi giao tiếp tiếng Anh sau này

4. Tìm kiếm và lựa chọn một trung tâm để học tiếng Anh lớp 3.

Nếu các bậc phụ huynh quá bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian để học cùng bé thì việc tìm cho bé một trung tâm Anh ngữ để bồi dưỡng thêm là một việc cần thiết. Hội đồng Anh là một trung tâm mà các bậc bố mẹ có thể tham khảo cho các bé. Ở Hội đồng Anh có chương trình tiếng Anh dành cho bậc tiểu học, theo các cấp độ 1,2,3,4,5 để phù hợp với các bé cấp 1. Chương trình tiếng Anh cho các bé thiếu nhi được thiết kế rất thú vị, sáng tạo nhằm khơi gợi sự yêu thích đối với tiếng Anh và sự tự tin trong tiếng Anh. Các bé còn được khám phá thế giới, rèn luyện kĩ năng mềm khi tham gia khóa học này. Hội đồng Anh là một trung tâm tiếng Anh sáng giá để học tiếng Anh.

Hội đồng Anh là một trung tâm phù hợp để học tiếng Anh lớp 3

Qua những thông tin chia sẻ trên về mục tiêu cũng như phương pháp học tiếng Anh lớp 3 hy vọng rằng đã có thể giúp đỡ các bậc phụ huynh đỡ khó khăn hơn trong quá trình giúp bé chinh phục kiến thức tiếng Anh nhé.

Xem thêm: tài liệu học Anh văn lớp 3

You may like