Giáo dục Ngoại Ngữ Khác

Chương trình học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả tại nhà

single image

Nhu cầu học tiếng anh ngày càng cao trong xã hội phát triển như hiện đại, độ tuổi học tiếng anh cũng càng trẻ hóa, trẻ em hiện nay chiếm một phần rất lớn trong nhu cầu ấy. Vậy các bố mẹ đã biết chương trình học tiếng anh cho trẻ em để có hiệu quả chưa? Giúp con đạt được sự tự tin và khơi dậy sự yêu thích đối với tiếng anh? Hãy cùng điểm qua nhé.

Đối với các bé thì chúng ta nên kết hợp vừa chơi vừa học, cần xây dựng một chương trình giảng dạy tiếng anh cho bé thật sinh động, đầy màu sắc và thú vị. Chương trình đó tự bố mẹ cũng có làm nên ngay tại gia đình của mình.

1. Chương trình học thông qua các app dễ dàng tìm thấy trên điện thoại di động, máy tính

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh là các bố mẹ có thể cho con mình một chương trình học tiếng anh cho bé vô cùng hiệu quả thông qua các ứng dụng vừa hay vừa hiện đại để cho con tiếp xúc và làm quen dần với tiếng anh.

Các app này bố mẹ có thể tìm thấy trên app store, bố mẹ lựa chọn ứng dụng mà thấy phù hợp với độ tuổi và khả năng tiếp thu của con mình và rồi download về thôi. Có rất nhiều app hay để bố mẹ lựa chọn: app để bé học bảng chữ cái, app để bé học số đếm, app học từ vựng tiếng anh theo chủ đề: chủ đề động vật, màu sắc, phương tiện giao thông,…

Các app này còn được thiết kế rất sinh động và nhiều màu sắc, thông minh, các bé sẽ được học thêm nhiều điều mới, thỏa mãn trí tò mò khám phá ở độ tuổi này đồng thời được học tiếng anh nữa.

Ngoài ra các app còn mang đến một sự tiện lợi vô cùng lớn. Bố mẹ có thể cho con học tiếng anh ở bất cứ đâu, bất cứ nới nào, mỗi khi bé thích hay bố mẹ có thời gian rãnh rỗi đều có thể cho bé học được. Rất tiện lợi đúng không?

App học tiếng anh cho trẻ em trên điện thoại

2. Đăng kí khóa học có dạy chương trình học tiếng anh online cho bé

Ở nhà thì bố mẹ cũng có thể hỗ trợ thêm cho bé học tiếng anh bằng những cách đăng kí cho bé học online ở các trang web dạy tiếng anh online cho bé, hoặc các chương trình học tiếng anh online dành cho trẻ em của các trung tâm dạy tiếng anh uy tín. Tùy theo lứa tuổi của con mình mà bố mẹ cho bé học chương trình tiếng anh phù hợp. Các chương trình này được xây dựng rất hay, nhiều chủ đề. Lý thuyết thì được xây dựng theo dạng bài giảng nhiều hình ảnh, màu sắc tạo hứng thú cho các bé. Bài tập thì cũng rất phong phú, bài tập dạng hình ảnh, video để bé rèn trí nhớ, khả năng ghi nhớ từng vựng tiếng anh. Các bài giảng ngữ pháp đơn giản dễ hiểu. 

3. Tạo cho bé môi trường học tiếng anh quốc tế- cho bé tham gia câu lạc bộ thiếu nhi có các bé bản xứ

Điều này tạo nên sự dạn dĩ tự tin và làm cho bé hòa nhập hơn với môi trường quốc tế, đồng thời làm cho bé thực hành kĩ năng nghe và nói tiếng anh. Ở các câu lạc bộ này, các bé được chơi rất nhiều trò chơi vận động thú vị, bổ ích, rèn luyện thể chất, kĩ năng sống và phát huy tư duy rất tốt cho sự phát triển của một đứa trẻ. 

Qua 3 cách trên các bố mẹ có thể xây dựng cho bé một chương trình tiếng anh cho bé ngay tại nhà rất bổ ích phải không? Có thể hỗ trợ thêm cho bé những kiến thức hữu ích ngoài thời gian đến trường đối với các bé đã đến lớp và dạy con những kiến thức tiếng anh sơ khởi đối với các bé chưa đến trường, tạo nên sự hứng khởi ban sơ cho bé khi học tiếng anh.

>>Xem thêm Tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học

You may like