Tiếng Anh Giao Tiếp

Học tiếng anh qua video hoạt hình hay nhất mọi thời đại

single image

Phim hoạt hình là thể loại giải trí hấp dẫn nhất không chỉ dành cho trẻ con mà còn dành cho cả người lớn. Vậy tại sao bạn không kết hợp tiếng anh với việc xem phim hoạt hình để tạo cảm hứng học tập cho trẻ nhỏ? Dưới đây là danh sách những bộ phim hoạt hình bất hủ mọi thời đại, vừa giúp giải trí nhưng cũng mang lại những giờ học tiếng anh qua video hấp dẫn cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là tiếng anh dành cho trẻ em. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Phim hoạt hình Vua sư tử (1994)

Nhắc đến phim hoạt hình bất hủ, chắc chắn không thể bỏ qua bộ phim nổi tiếng – Vua Sư Tử được sản xuất năm 1994 và trở thành bộ phim hay nhất mọi thời đại. Một bật mí nho nhỏ là Disney sắp ra mắt bộ phim hoạt hình này với phiên bản đẹp hơn, thực hơn, chất hơn nhưng vẫn không mất đi tính hấp dẫn của phiên bản gốc. Nội dung bộ phim kể về hành trình của một chú sư tử con đã vượt qua bao thử thách, đấu tranh với cái ác để lấy lại vương quốc vốn được thừa hưởng từ cha mình.

Một thông điệp được lồng ghép trong bộ phim là: bạn sẽ có được điều mình mong muốn nếu bạn có lòng tin và được sự ủng hộ nhiệt tình từ gia đình, người thân và bạn bè.

Với mạch phim không quá dồn dập, từ vựng tiếng anh được sử dụng không quá khó để trẻ em có thể hiểu được. Một điểm đặc biệt khi học tiếng anh qua những video hoạt hình là giọng người thuyết minh luôn chậm rãi, dễ nghe và các cấu trúc tiếng anh được sử dụng rất đơn giản. Nên bắt đầu luyện nghe tiếng anh từ những video hoạt hình là một lựa chọn thông minh cho những người mới học tiếng anh.

Học tiếng anh qua video hoạt hình Vua Sư Tử

2. Học tiếng anh qua video hoạt hình Wall-e (2008)

Nội dung phim kể về chú robot tái chế từ rác thải còn lại trên trái đất mang tên Wall-e sẽ cùng tình yêu của mình là Eve thực hiện sứ mệnh bảo vệ mầm xanh duy nhất còn sót lại trên trái đất. Đây cũng là thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải đến người xem: “hãy cùng chung tay bảo vệ và giữ gìn môi trường sống của chúng ta”.

Những tình tiết siêu dễ thương xoay quanh Wall-e sẽ là những giây phút thú vị để kích thích trẻ em cũng như người lớn học tiếng anh tốt hơn.

Wall - e bộ phim hoạt hình giúp phát triển tiếng anh cho trẻ em

3. Phim hoạt hình Up (2009)

Up là bộ phim thú vị về chuyến phiêu lưu kì thú của người đàn ông góa vợ tên Carl và chú nhóc Russell. Hai người cùng nhau thực hiện giấc mô của Carl và xuyên suốt hành trình ấy là bức tranh về tình cảm gia đình sâu sắc được thể hiện rõ nét. Ngoài ra, bài học về cơ hội cũng như sự hi sinh, sức mạnh ý chí là những điều bộ phim mong muốn nhắn nhủ đến người xem, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Học tiếng anh qua video hoạt hình  UP sẽ giúp chúng ta có thêm những mẫu câu và từ vựng về tình yêu thương giữa những thành viên trong gia đình nữa đấy.

Học tiếng anh qua video hoạt hình Up

4. Bí kíp luyện rồng (2010)

Cái tên Bí Kíp Luyện Rồng gợi cho chúng ta khá nhiều hình ảnh về sự bạo lực khi nghe qua. Nhưng không đâu, bộ phim này chứa đầy tính nhân văn và sẽ giúp trẻ nhận biết được 1 điều. Đó là bạo lực chưa bao giờ la cách tốt nhất để giải quyết vấn đề. Ngoài việc giúp trẻ học tiếng anh, những bộ phim này còn giúp trẻ nhìn nhận vấn đề một cách sâu sắc hơn và giáo dục trẻ rất nhiều về cách ứng xử trong cuộc sống. Hãy cùng học tiếng Anh qua cậu nhóc Viking và con vật nuôi đáng yêu của cậu ấy nhé.

Bí Kíp Luyện Rổng - bộ phim hoạt hình giúp trẻ học tiếng anh

5. Đi tìm Nemo (2003)

Một bài học về tình cảm gia đình dành cho các ông bố bà mẹ có con nhỏ. Nội dung phim xoay quanh chuyến hành trình đi tìm con trai thất lạc của một ông bố cá và tình yêu thương chính là sức mạnh giúp người cha vượt qua mọi chướng ngại, nguy hiểm để mang đứa con thân yêu về lại với gia đình. Một thông điệp ngầm hiểu thông qua bộ phim này: việc bảo bọc con trẻ quá mức không hẳn là một điều tốt.

bộ phim hoạt hình Đi Tìm Nemo

6. Chú chuột đầu bếp (2007)

Bộ phim Chú chuột đầu bếp là minh chứng rõ ràng nhất cho việc nếu bạn có động lực và cố gắng hết sức thì thành công sẽ đến với bạn dù có bao người ngăn cản. Nếu chú chuột trong phim có thể trở thành đầu bếp thì việc nói tiếng Anh như gió của bé sẽ hoàn toàn thực hiện được.

Chú chuột đầu bếp

Trên đây là 6 bộ phim đình đám từng một thời làm mưa làm gió trong thế giới hoạt hình của trẻ nhỏ. Nhưng dù ở thời đại nào thì nhu cầu học tập và giải trí đều rất cần thiết, vậy thì tại sao chúng ta không thử kết hợp cả 2 lĩnh vực này lại với nhau?!. Dù là trẻ em hay người lớn thì việc học tiêng anh qua video hoạt hình chưa bao giờ là điều dư thừa hay lãng phí thời gian và cũng đừng nghĩ rằng những video này chỉ dành cho trẻ nhỏ. Trước khi đi xa vạn dặm, chúng ta cũng cần bắt đầu từ một bước chân phải không?

Chúc các bạn thành công!

>>> Tìm hiểu thêm: https://hoctienganhtube.com/hoi-dong-anh-gioi-thieu-noi-hoc-tieng-anh-tre-em-tot/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like