Giáo dục Tiếng Anh Giao Tiếp

Lựa chọn học bằng cử nhân quản trị kinh doanh

single image

 

Bằng cử nhân quản trị kinh doanh hiện đang được rất nhiều học viên theo học, nhất là các chương trình cử nhân kinh doanh tại các trường đào tạo quốc tế trong và ngoài nước. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một vài lý do tại sao học bằng cử nhân quản trị kinh doanh trở nên được ưa thích nhé.

Tìm hiểu về ngành Quản trị Kinh Doanh

Sự phát triển của xã hội đến từ sự đóng góp của nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, trong đó chúng không thể không kể tới vai trò của những lĩnh vực kinh doanh. Quản trị kinh doanh được xem là một trong những chuyên ngành thuộc lĩnh vực kinh tế nổi bật và được rất nhiều bạn trẻ có đam mê với kinh tế lựa chọn theo học.

Bằng cử nhân Quản trị kinh doanh trở thành một trong những ngành “hot” đối với hầu hết các sinh viên. Bên cạnh đó, sự nổi lên của những trường đào tạo tiêu chuẩn quốc tế hướng sinh viên đến tấm bằng cử nhân có giá trị hơn so với những sự công nhận trước đây.

bằng cử nhân quản trị kinh doanh

Tất nhiên, sự cạnh tranh giữa các ngành nghề liên quan là không thể tránh khỏi. Những người làm trong ngành quản trị kinh doanh luôn cần có sự nhanh nhạy, linh hoạt và cả khả năng “lì” chịu áp lực cao luôn thích ứng trong mọi hoàn cảnh. Đồng thời lượng kiến thức về các quy tắc kinh tế, phương pháp quản trị, chiến lược kinh doanh cũng như các kỹ năng ở lĩnh vực này cũng cần được đảm bảo để có thể đáp ứng được các công việc chuyên môn. 

Sự khó khăn thường nhìn thấy rõ ở những tân cử nhân quản trị kinh doanh vì những sinh viên mới tốt nghiệp này còn cần thời gian ban đầu để thích nghi cụ thể công việc thực tế ở môi trường doanh nghiệp. Có thể họ chỉ bắt đầu từ vị trí của một nhân viên kinh doanh cơ bản, nhưng nếu biết kiên trì và nắm bắt thời cơ, cho bản thân thời gian thích nghi và áp dụng những kiến thức được tiếp thu vào công việc thực tiễn, thì chúng ta tin chắc rằng họ sẽ trở thành những nhà quản trị kinh doanh tài giỏi.

Một số lý do nên học bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh

1/ Cơ hội việc làm: Thực tế ngành Quản trị kinh doanh có thể áp dụng được vào nhiều lĩnh vực đời sống và công việc khác nhau nên có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Cụ thể hơn, với tấm bằng cử nhân quản trị kinh doanh trong tay, sinh viên có thể đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp ở các ngành nghề liên quan từ kế toán, bán hàng cho đến dịch vụ khách hàng… 

2/ Start-ups hoặc tự làm chủ kinh doanh riêng: Những kiến thức chuyên ngành và kỹ năng thiết yếu được tiếp thu từ các chương trình đào tạo giúp nhiều cá nhân có bản lĩnh tự tin quản lý kinh doanh riêng của mình.

bằng cử nhân quản trị kinh doanh

3/ Nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp: Từ nền tảng cử nhân Quản trị Kinh doanh sẵn có, các cá nhân có nhiều cơ hội thăng tiến lên các vị trị quản lý, lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp. 

4/ Bằng cấp giá trị quốc tế: Bằng cử nhân quản trị kinh doanh được đào tạo có hệ thống tại các trường Đại học, các viện đào tạo quốc tế thường thể hiện nhiều lợi thế so với bằng cấp truyền thống bởi vì các doanh nghiệp hiện nay đều có định hướng phát triển theo bối cảnh kinh doanh hiện đại, tức luôn thích nghi và thay đổi để bắt kịp với xu hướng toàn cầu hóa và hiện đại hóa của nền kinh tế nước nhà. Ngoài ra, học cử nhân quốc tế tạo tiền đề cho các sinh viên theo đuổi trình độ giáo dục bậc sau đại học như thạc sĩ, tiến sĩ trong và ngoài nước dễ dàng hơn.

Học bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh – Đồng hành cùng ISB

Như đã đề cập, sự rộ lên của nhiều trường đào tạo quốc tế tại HCM đã mở ra nhiều cơ hội về sự lựa chọn cho sinh viên. Trong đó, chương trình theo học bằng cử nhân Quản trị kinh doanh tại Viện Đào tạo quốc tế ISB trực thuộc Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh được nhiều sinh viên và bậc phụ huynh tin tưởng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về chương trình này.

Đây là Chương trình liên kết đào tạo giữa trường Đại học Kinh tế thành phố HCM (UEH) và Đại học SolBridge (thuộc Đại học Woosong, Hàn Quốc, định hướng đào tạo ra những thế hệ nối tiếp của nền kinh tế châu Á. 

Lấy phương châm “Học thực tiễn, Làm chuyên nghiệp” của hệ thống giáo dục tiêu chuẩn tại Hàn Quốc, chương trình này cập nhật những nội dung chương trình mới nhất từ hệ thống giáo dục hiện đại của các quốc gia phát triển, và hướng đến truyền tải khả năng tư duy độc lập và kỹ năng quản lý, lãnh đạo chuyên nghiệp cho các cử nhân quản trị kinh doanh tương lai. 

bằng cử nhân quản trị kinh doanh

Đội ngũ tham gia hướng dẫn trong chương trình SolBridge BBA 2+2 bao gồm các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm từ các trường Đại học hàng đầu thế giới như Harvard, Massachuset, California,… Một điểm nổi bật của chương trình này nữa là SolBridge đưa ra nhiều suất học bổng từ 30 – 100% trong giai đoạn thứ 2, tức giai đoạn học tập các môn chuyên ngành tại Hàn quốc. 

Bài viết vừa chia sẻ một số thông tin về lựa chọn học bằng quản trị kinh doanh hiện nay. Bên cạnh đề cập một số lý do khiến ngành nghề này trở thành ngành “hot”, bài viết cũng giới thiệu chương trình cử nhân quản trị kinh doanh tại ISB đến các bạn, mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn. 

Các bạn có tham khảo thêm một số thông tin về khóa học tại đây.

 

You may like