Giáo dục Ngữ Pháp Tiếng Anh

Lý do nên tham gia Tuyển sinh đại học quốc tế 2018

single image

 

Tuyển sinh đại học quốc tế 2018 có số lượng thí sinh dự thi có phần nổi trội trong khi đó tình trạng “tuyển sinh không đủ chỉ tiêu” của nhiều chương trình đào tạo thông thường gần như không có tiến triển. Vì sao có sự trái ngược này? Hãy cùng lướt qua một vài lý do khiến nhiều người tham gia Tuyển sinh các chương trình chuẩn quốc tế trong bài viết sau đây.

1/ Tuyển sinh đại học quốc tế xét tuyển đơn giản hơn

So với nhiều hình thức thi tuyển các môn tổ hợp để được nhận vào các trường đại học đào tạo hệ cử nhân chính quy thì các chương trình Tuyển sinh đại học quốc tế bên cạnh xem xét kết quả thi tuyển thì còn dựa chủ yếu vào phương thức xét tuyển. Thường các trường đào tạo quốc tế tại HCM đưa ra những điều kiện tuyển sinh để xét tuyển dựa trên thành tích và kết quả học tập của ba năm trung học phổ thông, hoặc chỉ dựa vào kết quả của lớp 12. Điều nay góp phần làm các thí sinh đăng ký đỡ áp lực hơn. 

tuyern sinh đại học quốc tế xét tuyển đơn giản hơn

Tuy nhiên, các thí sinh một khi đã định hướng cho mình về việc tham gia Tuyển sinh các chương trình đào tạo liên kết thì cần thiết chuẩn bị những chứng chỉ học về tiếng Anh, hoặc trang bị cho mình một vốn kiến thức anh văn đủ tốt để có thể vượt qua bài thi kiểm tra đầu vào của các trường quốc tế.

2/ Tuyển sinh đại học quốc tế “tại chỗ” tiết kiệm chi phí hơn du học nước ngoài

Hình thức du học cử nhân tại một số trường đại học ở các nước phát triển rất phổ biến trước đây vì nhiều phụ huynh mong muốn con mình có được bằng cấp giá trị quốc tế để mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai. Tất nhiên, du học nước ngoài cũng đồng nghĩa với việc phụ huynh và học sinh cần bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để lo toan cả chi phí học tập, sinh hoạt và nơi ở. 

tuyển sinh đại học quốc tế du học tiết kiệm

>> Đọc thêm Học cử nhân Quản trị kinh doanh – Nên chọn trường chất lượng mà học

Tuy nhiên, từ khi hình thức “du học tại chỗ” được ra đời đã tạo nên một sức hút mới cho các học sinh (đây là hình thức học tại trường đào tạo trong nước nhưng bạn vẫn có cơ hội lấy bằng cấp giá trị quốc tế từ các trường Đại học nước ngoài thông qua các chương trình liên kết giữa hai trường). Với chi phí tiết kiệm hơn và cũng được tiếp cận nền giáo dục hiện đại từ các chương trình liên kết quốc tế, Tuyển sinh đại học quốc tế trở nên rất nổi bật và là xu hướng lựa chọn của không ít học viên. 

3/ Tham gia Tuyển sinh đại học quốc tế để được nâng cao kỹ năng ngoại ngữ

tuyển sinh đại học quốc tế cải thiện ngoại ngữ

Rõ ràng khi được tiếp xúc với đội ngũ giảng viên chuyên môn và kinh nghiệm ở trong và ngoài nước và sinh viên quốc tế trao đổi thì học viên theo học các trường đào tạo chuẩn quốc tế được cải thiện nhiều với khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. 

Đặc biệt hơn là, tại Viện Đào tạo quốc tế ISB chẳng hạn, các chương trình đào tạo được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Anh tạo điều kiện cho các sinh viên trau dồi kiến thức thường xuyên thông qua các nguồn sách và giáo trình từ nước ngoài. Học cử nhân quốc tế tại ISB giúp sinh viên trở thành những ứng cử viên kinh doanh hiện đại và chuẩn quốc tế, phù hợp với lựa chọn tuyển dụng của các doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập như hiện nay. 

4/ Học đại học chuẩn quốc tế để được hoàn thiện kỹ năng

tuyển sinh đại học quốc tế đào tạo kỹ năng tốt hơn

Không giống với sự chú trọng nhiều vào lý thuyết và kiến thức mà các trường đại học chính quy hay hướng đến, học đại học chuẩn quốc tế tập trung cả kiến thức và kỹ năng cho học viên. Ngoài những kỹ năng làm việc trong lĩnh vực sinh viên theo đuổi thì học viên được tạo điều kiện tham gia các hoạt động ngoại khóa để tích lũy kỹ năng mềm thiết yếu cho cả công việc và hoàn thiện các cá nhân.

Bài viết trên đây vừa chia sẻ một số lý do mà các đợt Tuyển sinh đại học quốc tế thu hút được nhiều thí sinh dự thi và đăng ký so với tuyển sinh đại học chính quy. Tất nhiên mỗi hình thức đều có cái lợi và cái hạn chế nhất định, nhưng rõ ràng hiện nay học đại học chuẩn quốc tế đang trở thành xu hướng nổi bật hơn. 

>> Tham khảo Tại sao nên tham gia Chương trình Tuyển sinh cao học tại ISB?

You may like