Giáo dục Ngoại Ngữ Khác

Vì sao nên học tiếng Anh giao tiếp

single image

Học tiếng Anh là một yêu cầu của toàn xã hội. Nhưng nếu bạn chỉ giỏi lý thuyết thì chưa đủ. Một khi có thể giao tiếp bằng tiếng Anh thành thạo, chúng ta mới thật sự làm chủ được vốn kiến thức của mình. Giỏi giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn có được những thành công mà mình không ngờ tới.

1. Tự tin để hội nhập

Học tiếng Anh đã khó, có thể giao tiếp thành thạo tiếng Anh lại là một điều khó hơn. Nhưng nếu có sự kiên trì và thường xuyên luyện tập, bạn hoàn toàn có thể chinh phục được những giáo trình Anh văn giao tiếp khó. Từ đó bạn đã có hành trang để tự tin hội nhập.

Trong thời buổi hội nhập toàn cầu, khi không biết tiếng Anh và cụ thể là không thể giao tiếp tiếng Anh, bạn đã “đứng ngoài rìa” của thế giới. Vì là một ngôn ngữ được sử dụng phổ biến, tiếng Anh chính là chiếc chìa khóa vạn năng mở ra những điều mới lạ. Nếu là một người yêu thích văn hóa của các nước và say mê các bộ môn nghệ thuật truyền thống thì bạn càng cần phải học tiếng Anh giao tiếp. Khi đã giỏi tiếng Anh giao tiếp bạn hoàn toàn có thể tự tin tham gia vào các buổi giao lưu trao đổi văn hóa. Thông qua những người bạn quốc tế, những thông tin mà bạn muốn tìm kiếm sẽ được chia sẻ.

Người giỏi tiếng Anh giao tiếp luôn thành công

Việc đi du lịch nước ngoài là mơ ước của rất nhiều người nhất là những người trẻ năng động thích trải nghiệm. Nhưng phải đi đến một nơi xa lạ mà không hiểu được ngôn ngữ của họ quả là một điều kinh khủng. Bạn lại có kinh phí rất ít hoặc không muốn bị bó buộc bởi những tour du lịch có hướng dẫn viên. Việc tự mình có thể giao tiếp tiếng Anh tốt giúp bạn có thể dễ dàng đi du lịch vối chi phí thấp và tự do hơn. Việc đến những vùng đất mới, có những người bạn mới là những trải nghiệm tuyệt vời cho tất cả mọi người.

Việc có thể giao tiếp tiếng Anh là một yêu cầu bắt buộc dành cho những bạn có ước mơ du học. Trong một môi trường sử dụng tiếng Anh 100% như thế, chúng ta không thể suốt ngày chỉ cứ VIẾT. Chúng ta cần phải NÓI, cần phải GIAO TIẾP để hòa nhập được với môi trường mới và để có thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Rất nhiều bạn du học sinh gặp thất bại khi đi du học không phải vì bạn không biết tiếng Anh mà là vì họ ngại giao tiếp. Không nói chuyện với bạn bè, không trao đổi với giáo viên ngay cả những điều bạn chưa hiểu dẫn đến sự cô đơn trong học tập. Từ từ, khi lượng kiến thức ngày một nhiều mà bạn không hiểu lại không thể hỏi giáo viên dẫn đến sa sút trong học tập. Toàn bộ giấc mơ du học của bạn đã thất bại chỉ vì bạn không thể giao tiếp bằng tiếng Anh.

>>> Có thể bạn chưa biết: Ngữ pháp tiếng Anh dành cho người đi làm

2. Dễ dàng thăng tiến

Đối với một nhân viên chỉ biết sử dụng tiếng Anh với kỹ năng đọc- viết và nhân viên có thêm khả năng giao tiếp thì chắc chắn rằng những nhà tuyển dụng sẽ thích người có thể giao tiếp tốt. 

Việc gặp các khách hàng lớn người nước ngoài cũng sẽ được ưu tiên cho người có thể giao tiếp tiếng Anh. Nếu bạn là người có khả năng làm việc tốt, toàn bộ dự án do bạn tự xây dựng thành công thì bạn cũng chỉ mới đặt được một bước chân lên bục thành công. Không có khả năng giao tiếp tiếng Anh làm hạn chế sự thành công của bạn. Toàn bộ dự án có thể được chuyển cho một người khác thuyết trình khi gặp khách hàng. Công sức của bạn sẽ chỉ là bước đệm để người khác “tỏa sáng” mà thôi.

Tự học qua các giáo trình tiếng Anh giao tiếp

Khi giỏi giao tiếp, những vị trí quan hệ công chúng (PR) chắc chắn sẽ giành cho bạn. Qua những lần thương lượng, gặp gỡ khách hàng, bạn sẽ thể hiệm được đẳng cấp của công ty nói chung và cho bạn nói riêng. Những nhà tuyển dụng cũng sẽ săn đón bạn với những mức lương hấp dẫn nếu họ thấy được khả năng giao tiếp tiếng Anh vượt trội của bạn. Hoặc là công ty sẽ trả cho bạn một mức lương cao hơn hoặc là bạn sẽ đầu quân về những công ty khác. Lúc bây giờ, các công ty sẽ tìm đến bạn mà bạn không cần phải vất vả đến gõ cửa từng nơi để nhận được cái lắc đầu đầy chán nản.

Đừng bao giờ nghĩ rằng mình có quá ít thời gian để học giao tiếp. Nếu không thể đến các trung tâm để học thêm thì ít ra hãy trang bị cho mình một giáo trình tiếng anh giao tiếp để có thể học bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu.

3. Nhận được sự tin cậy từ mọi người

Một người có thể nói tiếng Anh lưu loát luôn là một người nhận được nhiều ánh nhìn ngưỡng mộ. Những hợp đồng lớn, những buổi gặp mặt quan trọng sếp đều ưu tiên để bạn giải quyết. Bạn bè và những người thân khi gặp những khó khăn cần đến sử dụng tiếng Anh đều sẽ nghĩ đến bạn như một “người hùng”. Bên cạnh đó, trong những chuyến du lịch nước ngoài tự túc, mọi người sẽ tin tưởng để bạn trở thành người đồng hành và người dẫn đường đáng tin cậy. Mọi khó khăn đều sẽ được giải quyết nhanh chóng nếu đi du lịch nước ngoài cùng một người giỏi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Giỏi tiếng Anh giao tiếp nhận được sự tin tưởng của bạn bè

Bên cạnh đó, nếu có gia đình, chắc hẳn người chồng/ vợ của bạn sẽ rất tin tưởng để bạn có thể dạy con mình những kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cần thiết. Mối quan hệ của hai bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn khi con cái được giáo dục tốt bởi chính các bạn. 

Bạn bè và người thân của bạn cũng sẽ rất tin tưởng để nhờ bạn tư vấn một giáo trình tiếng Anh giao tiếp. Qua những lần như vậy, mối quan hệ giứa bạn và những người bạn ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

>>>> Tham khảo giáo trình Anh văn giao tiếp của Hội đồng Anh.

You may like