Giáo dục

Khóa học IELTS cho người mới, học như nào cho hiệu quả?

single image

Tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến, quan trọng trên thế giới, do đó việc bạn dành thời gian để đầu tư cho ngoại ngữ này là vô cùng đúng đắn. Nếu bạn đang muốn tham gia khóa học IELTS cho người mới được hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, hãy tham khảo thêm những mẹo dưới đây.

1. Xác định trình độ tiếng anh của bản thân

Nếu IELTS của bạn đang ở vạch xuất phát, trước khi bắt đầu vào việc ôn luyện bạn cần xác định được trình độ tiếng Anh của mình đang ở mức độ nào: Mất gốc hoàn toàn (không biết gì về tiếng anh) hay đã có nền tảng tiếng anh cơ bản. Nếu xác định được trình độ tiếng anh của bản thân ngay từ đầu bạn sẽ tìm được phương pháp học tập phù hợp nhất và khoảng thời gian bạn sẵn sàng bỏ ra để đạt được số điểm đó.

Biết được trình độ của bản thân ở mức nào là rất quan trọng để lựa chọn phương pháp học phù hợp

2. Tìm hiểu về bài thi IELTS

Các bài thi IELTS kiểm tra tổng thể 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết nên bạn cần hiểu rõ đặc điểm và tiêu chí chấm điểm của bài thi để đề ra kế hoạch học tập hiệu quả. IELTS dạng học thuật phổ biến hơn và có lợi thế hơn hẳn so với dạng thi IELTS tổng quát vì được áp dụng rộng rãi trong công việc, học tập, du học,…

Do đó, bạn cũng cần xác định được việc học IELTS để phục vụ việc học tập, công việc, du học hay định cư nước ngoài.

3. Tiếp cận với những dạng bài thi cơ bản

Tiếp theo khi tham gia khóa học IELTS cho người mới bắt đầu bạn nên tiếp cận với những dạng bài thi cơ bản liên quan đến cả 4 kỹ năng Writing – Reading – Listening – Speaking.

4. Học từ vựng và ngữ pháp

Nếu muốn thành thục cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết thì bạn cần tích lũy được số lượng từ vựng cơ bản nhất. Do đó, hãy chú ý ôn luyện mỗi ngày, tốt nhất nên học từ vựng theo ngữ cảnh, chủ đề để tăng khả năng ghi nhớ lâu hơn.

Ngữ pháp trong IELTS chiếm một phần quan trọng

Sau đó bạn hãy tập trung vào phần ngữ pháp để những lỗi ngữ pháp cơ bản như chia động từ, danh từ số ít/số nhiều, sử dụng các mẫu câu hỏi phức tạp…

Ngữ pháp trong IELTS bao gồm: Thì cơ bản trong IELTS (Verb Tenses), câu bị động, Modal verb (Động từ khuyết thiếu), Linking words (Từ nối), cấu trúc câu so sánh, các loại mệnh đề, câu điều kiện.

5. Ôn luyện IELTS  theo từng kỹ năng

Khi đã làm tốt các điều như đã kể trên bạn tập trung vào ôn luyện từng kỹ năng Listening, Reading, Writing và Speaking.

– IELTS Listening bạn nên tìm hiểu các dạng câu hỏi trong bài thi Listening và ôn luyện theo từng dạng bài. Bên cạnh đó bạn cũng cần chủ động nâng cao kỹ năng nghe của bản thân.

– IELTS Reading bao gồm nhiều chủ đề đa dạng nên bạn cần có một số mẹo như ôn luyện kĩ các dạng dễ ăn điểm như Gap Filling, và cẩn thận các dạng câu hỏi dễ sai như True, False, Not Given.

– IELTS Writing & Speaking cần làm bài tập thật nhiều để hoàn thành tốt bài thi.

Nếu việc tự học IELTS với bạn là điều vô cùng khó khăn hãy tìm đến sự trợ giúp của các trung tâm IELTS uy tín trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, khi chọn bạn cần lưu ý đến đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giảng dạy khoa học… mới đảm bảo được việc rèn luyện các kỹ năng IELTS được tốt nhất.

Hiện nay, Hội Đồng Anh là một trong những trung tâm luyện thi IELTS uy tín. Có mặt ở hàng trăm quốc gia lớn trên thế giới, Hội Đồng Anh được đánh giá là trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luyện thi IELTS và giảng dạy tiếng Anh học tín trên cả nước.

Hội Đồng Anh với thời gian học tập linh động, đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao, đầu tư trang bị hệ thống cơ sở vật chất, phòng học khang trang hiện đạ như bàn ghế, điều hòa, quạt, bảng viết, máy chiếu, loa đài, nước uống,… nên mang lại chất lượng giảng dạy tốt nhất. Đặc biệt, trung tâm cam kết số điểm IELTS đầu ra cho học viên bằng hợp đồng nên được rất nhiều học viên trên khắp cả nước lựa chọn là địa chỉ học tập uy tín.

Nếu còn quan tâm về các khóa học IELTS bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên hệ thống website của chúng tôi.

>>>Xem thêm: Bốn bước cần lưu ý khi đăng ký khóa học ielts cho người mới bắt đầu

You may like