Giáo dục

Như thế nào là một trường mầm non quốc tế đạt chất lượng tiêu chuẩn?

single image

Con trẻ đã tới tuổi đến trường, chắc hẳn điều mà các bậc cha mẹ đắn đo luôn là tìm thấy một ngôi trường mầm non chuẩn quốc tế đạt chất lượng cao. Phụ huynh mong muốn cho con theo học các chương trình nước ngoài, có lộ trình theo hệ thống Việt Úc, chương trình vừa học vừa chơi, có nhiều hoạt động giải trí ngoài giờ đa dạng. Bài viết sau đây sẽ đưa ra một số gợi ý giúp các bạn đánh giá thế nào là một trường mầm non quốc tế Việt Úc đạt chất lượng tiêu chuẩn.

Vì sao các bậc phụ huynh nên lựa chọn trường mầm non quốc tế theo hệ thống Việt Úc khi bắt đầu cho con đi học? 

Tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình mong muốn để các em đến trường công hay tư. Vì thế nên, sự lựa chọn đặt tại các trường mầm non quốc tế thường dành cho những bậc cha mẹ muốn hướng con theo học các lộ trình với người nước ngoài, dẫn ra con đường du học, hy vọng con trẻ được tiếp cận nền giáo dục tiếng anh chuyên nghiệp từ sớm. 

Theo học tại các trường quốc tế không những giúp trẻ tiếp thu về mặt tri thức, mà còn tạo ra các sân chơi bổ ích, giúp trẻ rèn luyện thể chất, tư duy, kỹ năng giao tiếp cũng như khai thác năng khiếu, thỏa sức sáng tạo. Bên cạnh đó, các phương pháp giảng dạy luôn mang tính khoa học, bài bản, chuẩn quốc tế theo hệ thống Việt Úc, phân chia đều các mảng cần phát triển học hỏi, mang đến một nền tảng giáo dục vừa học vừa chơi vô cùng năng động. 

Trường mầm non quốc tế Việt Úc VAS tạo cơ hội cho các bé cùng nhau làm việc nhóm

Trường mầm non quốc tế Việt Úc VAS tạo cơ hội cho các bé cùng nhau làm việc nhóm 

Theo sát các chương trình học nước ngoài từ nhỏ, trau dồi kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng anh, giúp trẻ tập làm quen dần, dẫn đường cho nhu cầu du học trong tương lai. Vì thế nên các bậc phụ huynh hy vọng các bé được tiếp cận nền giáo dục Úc từ sớm nên bắt đầu lựa chọn các trường quốc tế có hệ thống đạt chất lượng cao. 

Vậy như thế nào là một trường mầm non quốc tế theo hệ thống Việt Úc đạt chất lượng tiêu chuẩn?

Vấn đề cơ sở vật chất 

Một trường mầm non quốc tế tiêu chuẩn phải đáp ứng hầu hết các tiêu chí về phòng học thoáng mát rộng rãi, sân vận động ngoài trời, sân chơi trong nhà có sức chứa lớn. Các yêu cầu về thiết bị học tập đảm bảo an toàn tuyệt đối bao gồm: máy lạnh, thang máy, máy chiếu, máy tính, phòng lab, đĩa CD, loa, micro,… 

Trang bị đầy đủ các vật dụng như: bàn ghế, dụng cụ học tập,.. Các khu tiện ích như phòng ăn, căn tin phải luôn được lau dọn gọn gàng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ chất lượng món ăn tốt nhất. Khu nhà vệ sinh cần được khử trùng thường xuyên, định kỳ, chà rửa sạch sẽ. 

Sân trường của trường mầm non quốc tế Việt Úc - VAS

Sân trường của trường mầm non quốc tế Việt Úc – VAS 

Vấn đề về chương trình học tập

Phụ huynh cần quan tâm đến phương pháp giáo dục mà nhà trường đưa ra có phù hợp với trẻ hay không. Chương trình học tập ở trường phải chuẩn Quốc tế Cambridge mục tiêu nâng cao hiểu biết về chủ nghĩa đa văn hóa, thúc đẩy tư duy phát triển và rèn luyện tính hòa nhập. Song song là phương thức giáo dục tiếng anh được áp dụng tốt, đầu tư sơ đồ giảng dạy khoa học để trẻ dễ tiếp thu.

Vấn đề về đội ngũ giảng viên   

Đội ngũ giảng viên phải có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng sư phạm toàn diện, đồng thời phải có tâm có tầm với nghề, có đạo đức, nhân phẩm tốt, có tính nhẫn nại và yêu thương trẻ em. Ngoài ra trường mầm non quốc tế còn cần đưa ra các hướng dẫn đào tạo giáo viên, tạo cơ hội để giáo viên tiếp cận các biện pháp giảng dạy khoa học, tiên tiến và đổi mới hơn.  

Giảng viên trường VAS hướng dẫn các bé bảng chữ cái

Giảng viên trường VAS hướng dẫn các bé bảng chữ cái

Tổng kết 

Thông qua nội dung trên, chắc hẳn các vị phụ huynh hẳn đã có được cho riêng mình một số gợi ý để đánh giá thế nào là trường mầm non quốc tế theo hệ thống Việt Úc đạt tiêu chuẩn. Hy vọng rằng, các bậc cha mẹ đều tìm thấy được một ngôi trường có giáo dục tiên tiến và phù hợp với các em. 

>>> Xem thêm: Học phí trường quốc tế VAS 2023 – 2024

You may like