Giáo dục

Lợi ích phần mềm học tiếng anh cho trẻ em

single image

Theo các chuyên gia ngôn ngữ, từ 1 – 6 tuổi là giai đoạn trẻ được cung cấp nhiều kích thích để tạo kết nối thần kinh trên não bộ, từ đó giúp phát triển nhận thức của bé tốt nhất. Do đó, ba mẹ có thể tận dụng giai đoạn này để lựa chọn những phần mềm học tiếng anh cho trẻ. Bài viết dưới đây sẽ đề cập chi tiết hơn lợi ích phần mềm học tiếng anh cho trẻ em.

1. Giúp trẻ phản xạ tốt hơn

Việc cho trẻ học các ứng dụng tiếng anh sớm sẽ tạo được thói quen phản xạ và phát âm tốt hơn vì đây là giai đoạn bé đang phát triển và bắt chước tốt nhất.

2. Tăng kỹ năng giao tiếp

Khi bé được tiếp xúc với các phần mềm dạy tiếng anh theo đúng độ tuổi sẽ giúp bé mạnh dạn, tự tin hơn mỗi lần giao tiếp. Bé được khám phá, trải nghiệm bởi hệ thống các chủ đề, âm thanh, màu sắc vô cùng sống động, bắt mắt nên tăng cường được khả năng tương tác để thực hành những điều mới mẻ vừa được học.

Phần mềm học tiếng anh giúp bé tăng kỹ năng giao tiếp

3. Khám phá xung quanh nhiều điều mới mẻ

Một đặc điểm cơ bản của các phần mềm học tiếng anh là bao gồm các chủ đề quen thuộc từ con vật, môi trường, chương trình truyền hình, phim ảnh, bài hát… với rất nhiều các bài học trong đó. Khi được học những ứng dụng này chắc chắn con bạn sẽ khám phá không ngừng mọi thứ với thứ ngôn ngữ mới đấy.

4. Dễ dàng luyện tập

Các ứng dụng tiếng anh này ba mẹ hoàn toàn dạy bé trực tiếp tại nhà mà không phải mất thời gian đến trung tâm ôn luyện, do đó bé sẽ được luyện tập giao tiếp với những mẫu câu giao tiếp đơn giản tại nhà. Sau đó, ba mẹ có thể tập cho bé trả lời những câu hỏi cơ bản đó để giúp bé có phản xạ tự nhiên tốt khi được giáo viên hỏi.

5. Giao tiếp tiếng anh cùng bé

Khi được tiếp xúc với các ứng dụng tiếng anh sẽ tăng cường khả năng phản xạ, nhớ được vốn từ vựng đã học. Ba mẹ hoặc người thân khác dễ dàng học chung với bé để phát triển khả năng giao tiếp được tốt nhất.

Bé học được nhiều bài học ở trình độ tương ứng khi học phần mềm tiếng anh

Các ứng dụng tiếng anh này được biên soạn dựa trên nền những kiến thức cơ bản, gần gũi để bé dễ dàng tiếp thu khi học. Phương pháp học chủ động này phù hợp với trình độ của bé nên tạo hiệu quả hơn khi vừa học vừa chơi.

6. Trẻ có được lượng từ vựng mới

Mỗi chủ đề ở các phần mềm tiếng anh thường chứa đựng câu chuyện đơn giản, giúp trẻ học được lượng từ vựng mới, kho hình ảnh, video sinh động. Điều này không chỉ giải nghĩa chính xác từ vựng trẻ được học mà còn lôi cuốn và thu hút trẻ, duy trì niềm yêu thích tiếng anh và say mê học tập. Theo thời gian trẻ hoàn toàn có thể lĩnh hội bộ từ vựng cần thiết, đọc hiểu các câu chuyện tiếng anh đơn giản và tự tin theo học ở các bậc học ngôn ngữ cao hơn.

7. Rèn luyện kỹ năng phát âm chuẩn ngay từ đầu

Các ứng dụng học tiếng anh được xây dựng dựa trên giọng đọc chuẩn bản xứ trong các khóa học của mỗi ngôn ngữ, trẻ được tiếp xúc giọng phát âm chuẩn, nhờ đó phát triển khả năng thẩm âm và giúp trẻ đọc chuẩn tiếng anh ngay từ nhỏ. Bên cạnh đó, trẻ còn được hỗ trợ kỹ năng viết đúng chính tả nên tạo được môi trường học tập tiếng anh chuẩn ngay tại nhà.

8. Tiết kiệm thời gian đi lại

Một trong những lợi ích dễ thấy nhất khi cho bé học phần mềm tiếng anh online là tiết kiệm thời gian đi lại. Theo đó ba mẹ sẽ không phải dành thời gian đưa đón con đến các trung tâm ôn luyện, ngược lại bé chỉ cần ngồi tại nhà mà vẫn có thể học tập cùng thầy cô.

Với vô vàn những lợi ích trên đây từ phần mềm học tiếng anh cho trẻ em hy vọng các bậc cha mẹ sẽ lựa chọn được những ứng dụng học tập cho con em mình phù hợp nhất. Nếu bạn còn băn khoăn không biết đâu là phần mềm học tiếng anh online hiệu quả, an toàn hãy truy cập ngay tại đây nhé!

You may like