Giáo dục

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TIỂU HỌC CAMBRIDGE TẠI VAS

single image

Một điều luôn khiến các bậc phụ huynh đau đầu khi  trẻ đến tuổi đi học cấp 1 là chọn lựa cho bé một chương trình giáo dục tiểu học tốt. Đây là giai đoạn trẻ tiếp nhận các kiến thức học tập, phát triển các kỹ năng cần thiết lẫn giá trị đạo đức. Trường quốc tế Việt- Úc (VAS) với chương trình giảng quốc tế Cambridge mang đến một môi trường học tập năng động, pháp học tập thông minh cùng với các kỹ năng sống cần thiết. 

Chương trình Cambridge là gì?

Chương trình Cambridge là chương trình đào tạo xuyên suốt từ tiểu học đến trung học phổ thông, được thiết kế bởi Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế thuộc Đại học Cambridge, Anh. Chương trình học này do CIEA thẩm định và áp dụng tại hơn 160 quốc gia trong đó có các nước đang phát triển Anh, Đức, Thụy Điển,… và có hơn 8 triệu học sinh toàn thế giới theo học chương trình Cambridge. 

Chương trình học được thiết kế, rõ ràng và linh hoạt cho từng môn học : Toán, Khoa học, Tin học,… Đây là chương trình giáo dục được kiểm định gắt gao mới được triển khai giảng dạy, các giáo viên dạy chương trình Cambridge cũng phải có bằng Cambridge thì mới được đứng lớp, điều này sẽ đảm bảo được chất lượng giảng dạy của buổi học và kiến thức các em tiếp nhận là chuẩn xác. Chương trình được đánh giá linh hoạt, có thể điều chỉnh phù hợp với văn hoá mỗi quốc gia. Các môn học trong chương trình Cambridge đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, nhằm tăng vốn từ cho các em giúp các em tự tin khi giao tiếp, khả năng tư duy bằng tiếng Anh. 

Xây dựng nền tảng tiếng Anh

Trong thời đại toàn cầu hoá hiện nay, tiếng Anh là một ngôn ngữ không thể thiếu nếu muốn có nhiều cơ hội phát triển bản thân trong tương lai. Hiện nay, tại trường quốc tế Việt-Úc (VAS) thời lượng giảng dạy tiếng Anh học thuật nhiều nhất so với các trường giảng dạy cùng chương trình song ngữ với 22 tiết/ tuần ở khối tiểu học. Các em sẽ được học cùng với giáo viên người bản xứ đến từ các nước Mỹ, Anh, Đức,… điều này sẽ tạo điều kiện cho các em rèn luyện 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết, xây dựng trình tự logic khi diễn đạt bằng tiếng Anh. 

Học sinh tiểu học tại VAS tham gia cuộc thi hùng biện tiếng Anh

Học sinh tiểu học tại VAS tham gia cuộc thi hùng biện tiếng Anh 

Trang bị tư duy, học thuật

Chương trình học tiểu học Cambridge tại VAS được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh bao gồm các môn học Toán, Khoa học, Công nghệ thông tin và Truyền Thông (ICT). Học sinh được tiếp cận những kiến thức chuẩn mực của các nước tiên tiến trên toàn thế giới, giúp học sinh hiểu sâu về ngôn ngữ, kiến thức mà các em thu nạp được tương đương với các em học sinh có cùng độ tuổi tại các quốc gia khác. Chính vì vậy, sau khi học xong cấp bậc tiểu học tại VAS các em học sinh sẽ  dễ dàng chuyển sang các trường Trung học tự tin các kiến thức mình đã học, sử dụng tiếng Anh trên thế giới. 

Trang bị cho các em học sinh tư duy học hỏi, phát triển không ngừng

Trang bị cho các em học sinh tư duy học hỏi, phát triển không ngừng

Phát triển thể chất, bồi dưỡng năng khiếu

Chương trình học của các em không chỉ tập trung vào các kiến thức được học trên lớp mà song song đó các em sẽ được hướng đến một lối sống lành mạnh, phát triển các kỹ năng vận động đúng cách. Học sinh theo học chương trình sẽ phát huy tính sáng tạo, cộng tác và lãnh đạo, phát triển các kiến thức về vận động để bảo vệ sức khoẻ của chính mình. 

Ngoài giờ học chính trên lớp tại trường quốc tế Việt-Úc (VAS) các em còn được phát triển hài hoà về mặt năng khiếu, nghệ thuật bằng các chuỗi hoạt động ngoại khoá. Các hoạt  động giúp các em phát triển được trí lực, tạo nên sự hài hoà về tình cảm, trí tuệ và thể chất. VAS luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các em có thể luyện tập, bồi dưỡng để tỏa sáng thông qua các lớp học thể thao, âm nhạc, cuộc thi có quy mô lớn trên toàn hệ thống. 

Nhà trường luôn tạo điều kiện cho các em phát triển các kỹ năng, năng khiếu của các bé

Nhà trường luôn tạo điều kiện cho các em phát triển các kỹ năng, năng khiếu của các bé

Các em sẽ được học các môn năng khiếu khác nhau để tìm ra sở thích, năng khiếu riêng của mình

Các em sẽ được học các môn năng khiếu khác nhau để tìm ra sở thích, năng khiếu riêng của mình 

Qua các thông tin trên hy vọng rằng các bậc phụ huynh cũng phần nào hiểu rõ tại sao chúng ta nên đầu tư cho trẻ theo học một chương trình giáo dục tiểu học tốt thông qua đó dễ dàng lựa chọn cho các bé một ngôi trường học tập tốt để phát triển toàn diện.

Xem thêm: Top 13 trường mầm non quốc tế hàng đầu tại TPHCM 

You may like