Giáo dục

Lộ trình học tiếng anh cho học sinh cấp 2 phù hợp nhất

single image

Để dạy tiếng anh cho học sinh thcs hiệu quả điều quan trọng nhất là cần có một lộ trình cụ thể, rõ ràng và toàn diện. Làm tốt điều này ngay từ đầu sẽ tạo nên những bước đệm để các em có thể phát triển tiếng anh ở những bậc học tới. Nếu bạn chưa biết đâu là lộ trình học tiếng anh cho học sinh cấp 2 thì có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây.

Dạy tiếng anh thcs cần lưu ý điều gì?

Nếu muốn các em học sinh bậc thcs học tiếng anh được hiệu quả cần lưu ý một số vấn đề như sau:

– Hãy giúp con nắm rõ từng chủ đề được học từ cuộc sống, công nghệ, khoa học, xã hội… để các em hiểu rõ về những chủ đề này, ôn lại những kiến thức ngữ pháp, từ vựng để từ đó tăng cường khả năng tiếp thu các bài giảng về các chủ đề khác tốt hơn.

– Tập trung mở rộng vốn từ vựng theo chủ đề đã học để đảm bảo cho các bạn có thể sử dụng và ghi nhớ từ vựng cho các tình huống thực tế được tốt nhất.

– Giúp các em được thực hành nói thường xuyên theo các chủ đề. Nếu làm tốt điều này sẽ giúp cho các con có khả năng phản xạ, luyện tập phát âm chuẩn và hơn hết là khả năng nói trong các tình huống khác nhau.

Thực hành nói giúp các em tăng cường phản xạ tiếng anh

– Đừng quên rèn luyện kỹ năng đọc, viết thật tốt bằng cách phân tích bài đọc hiểu để hiểu nội dung, cấu trúc ngữ pháp. Lời khuyên ở đây là hãy để các con tự do phát triển theo tư duy, không nên quá gò ép theo một khuôn khổ.

– Thực hành mọi lúc có thể ở các môi trường khác nhau để tạo điều kiện rèn luyện tất cả các kỹ năng trong tiếng anh một cách hoàn hảo nhất. Hoặc cũng có thể khuyến khích các em xem phim tiếng anh, đọc báo tiếng anh, nói chuyện với bạn bè, tham gia câu lạc bộ tiếng anh trong trường để kết nối được với nhiều bạn hơn, trao đổi tiếng anh được nhiều hơn.

Lộ trình học tiếng anh cho học sinh cấp 2

Dưới đây là lộ trình học tiếng anh cho học sinh cấp 2 khoa học, phù hợp với độ tuổi phát triển của các em.

Giai đoạn lớp 6

Giai đoạn chuyển cấp này được xem là rất quan trọng vì sẽ giúp trẻ trau dồi các kiến thức nền tảng tiếng anh để tự tin học tập tốt trong thời gian trung học cơ sở. Do đó, khi dạy tiếng anh cho học sinh lớp 6 hãy chú ý luyện tập kỹ năng nghe để hình thành tư duy nghe tiếng anh, chú ý đến ngữ điệu nhấn nhá câu chữ.

Về từ vựng nên chú ý học từ theo nhóm phù hợp với các ngữ cảnh khác nhau để có thể luyện tập khả năng phản xạ lúc nói. Nếu hình thành được thói quen phản xạ với tiếng anh ngay từ đầu sẽ giúp các em có được tư duy một cách tự nhiên nhất.

Giai đoạn lớp 7

Ở lớp 7 các em sẽ tiếp tục vận dụng những kiến thức và kỹ năng nền tảng đã học được từ lớp 6 để tăng cường khối lượng tiếng anh cần có cho mình. Yêu cầu ở giai đoạn này là các em phải thành thạo được các câu giao tiếp phức tạp, tiếp cận với cả đoạn văn bản. Học sinh bắt đầu được làm quen với một số dạng bài thi chuẩn quốc tế để sẵn sàng cho giai đoạn cấp 3 và các chứng chỉ quốc tế.

Tiếng anh lớp 7 các em cần thành thạo được với kỹ năng giao tiếp

Bên cạnh đó các em phải trau dồi vốn từ vựng cho mình liên tục để biết sử dụng đúng từ ngữ cho ngữ cảnh. Việc dành thời gian cho việc giao tiếp với thầy cô, bạn bè sẽ giúp các em tự tin, mạnh dạn hơn; đồng thời tăng khả năng phản xạ tiếng anh.

Giai đoạn lớp 8

Đến chương trình học tiếng anh lớp 8 yêu cầu các em học sinh phải nắm vững ngữ pháp, tích lũy được một vốn từ và có thể giao tiếp thành cuộc hội thoại; có kỹ năng tự học để nâng cao trình độ.

Việc chủ động của các em trong việc học tiếng anh là rất quan trọng để tiếp thu kiến thức và sắp xếp có hệ thống lượng thông tin mình tiếp nhận được. Đặc biệt, được tiếp xúc với các đề thi thực tế để chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp.

Giai đoạn lớp 9

Đây là giai đoạn cuối cấp nên các em cầm được ôn luyện và củng cố kiến thức lớp 8 để áp dụng vào các bài tập nâng cao, luyện tập phần ngữ âm, cách lên xuống ngữ điệu. Bên cạnh đó các em cũng chú ý ôn tập từ vựng, ngữ pháp vừa luyện cách phát âm chuẩn. Nếu bài nào khó không hiểu nên hỏi bạn bè, thầy cô để được giải đáp.

Trên đây là lộ trình học tiếng anh cho học sinh cấp 2. Nếu theo đúng lộ trình học tập như trên thì các em sẽ có được kiến thức tốt để sẵn sàng làm bài kiểm tra, tham gia các kỳ thi một cách tốt nhất.

>>>xem thêm: Tổng hợp các trò chơi tiếng anh cho người lớn mới nhất hiện nay

You may like