Giáo dục Trung Tâm Tiếng Anh

HƯỚNG DẪN HỌC IELTS CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

single image

 

Dưới đây là phương pháp học IELTS dành cho người mới bắt đầu với mục tiêu đạt ít nhất 5.0 trong vòng 3 tháng.

1. Làm quen với tiếng Anh

Với những người mới bắt đầu học tiếng anh, nên dành 1 tháng đầu tiên để làm quen với tiếng Anh rồi mới tìm hiểu về IELTS cũng như những giáo trình nghe, nói, đọc, viết của nó được xuất bản bởi Cambrigde.

Tuy nhiên, nếu bạn không có căn bản để tiếp thu thì dù bạn có cố gắng ngồi phân tích, nhồi nhét một bài IELTS Reading Test hoặc học thuộc bí quyết làm thì cũng vô ích, vậy nên hãy làm quen trước với tiếng Anh.

Có thể bạn rất gấp hoặc thời gian không cho phép kéo dài tuy nhiên hãy nhớ phương châm chậm mà chắc, bạn muốn có kỹ năng cao chứ không phải học vẹt để lấy được chứng chỉ.

2. Chương trình luyện tập

Tháng đầu tiên: Mục tiêu của bạn là làm quen với tiếng Anh.

-Sau đó hãy tìm từ điển tốt. Oxford dictionary 8 và Lạc Việt là 2 phần mềm không thể thiếu khi học tiếng Anh. Bạn cũng có thể dùng Google dịch.

-Ngoài ra, bạn hãy bắt đầu nghe nhạc tiếng Anh. Hoặc nếu bạn đã và đang nghe thì hãy tích cực hơn nữa.

-Bên cạnh nghe nhạc, hãy bắt đầu xem phim, video tiếng Anh có phụ đề, chắc chắn kỹ năng của bạn sẽ thay đổi theo hướng tích cực.

-Học báo tiếng Anh. Một số gợi ý trang báo dành cho bạn: entrepreneur.com, newyorktimes, vietnamnews, theguardian.com, newscientist.com,…

-Hãy bắt đầu nói tiếng Anh: khi bạn đọc báo hãy đọc lớn, nếu không hiểu thì tra từ điển hoặc khi nghe nhạc hãy nhại theo những gì người ta nói. Chính xác nếu người ta nói “1” bạn chỉ cần nói “1” là được.

Làm quen với tiếng Anh cho người mới bắt đầu

-Hãy sắp xếp các việc trên 5 tiếng một ngày. Và đừng cố quá, mục tiêu của bạn chỉ dừng lại ở việc thích nghi với tiếng Anh thôi.

Sau 1 tháng tìm hiểu về tiếng Anh, thời gian 2 tháng còn lại bạn bắt đầu tìm hiểu về IELTS và các giáo trình phổ biến được bán trong các nhà sách

-Hãy giảm những công việc bạn làm trong tháng đầu tiên (nghe nhạc, xem phim, đọc báo) xuống còn một tiếng một ngày. Tuy nhiên, không được bỏ những hoạt động đó, vì vốn từ tiếng Anh của bạn còn ít. Hãy biến chúng như một thói quen.

-Học ngữ pháp. Bạn hãy tải giáo trình Grammar English Basic (bằng tiếng Việt) về học. Ngoài ra, hãy ôn lại những gì đã học thời cấp 3 vì lượng ngữ pháp của nó đủ để bạn thi IELTS đạt 5.0

-Hãy bắt đầu chú trọng hơn trong việc phát âm. Thường thì chúng ta đánh giá một người giỏi Anh văn bằng cách nghe họ nói, nếu nói hay thì được xem là giỏi và ngược lại. Hãy tập phát âm lúc đầu cho chuẩn, dù 5.0 nhưng nói hay thì chẳng ai có thể cười bạn cả.

-Cố gắng nghe một tuần 3-4 tập tại British Council Elementary Postcards, vừa nghe vừa ghi lại từ khóa, không cần ghi lại hết những gì nghe được. Ví dụ, khi nghe câu “I am on the train going Paris where romantic love stories begin” chỉ cần ghi lại các từ khóa: train, Paris, romantic stories.

3. Kết quả

Kiên trì trong 3 tháng, bạn chắc chắn đạt 5.0 IELTS hoặc hơn thế và có đà để chinh phục mức 6.0, 7.0, thậm chí 8.0. Hãy tranh thủ học tập hết sức có thể, nhưng đừng quá 6 tiếng mỗi ngày.

Với phương pháp này, bạn sẽ thấy mình có thêm một tháng đầu để làm quen với tiếng Anh nên khi bắt đầu tháng thứ 2, bạn dễ thích nghi và luyện tập trôi chảy hơn.

You may like