Giáo dục Tiếng Anh Giao Tiếp

Học thạc sĩ kinh tế: đáp ứng tuyển dụng bối cảnh toàn cầu hóa

single image

 

Hiện nay ngày càng có nhiều sinh viên định hướng học cao học, đặc biệt là những chuyên ngành liên quan thạc sĩ kinh tế. Điều này cho thấy sự ảnh hưởng của bối cảnh toàn cầu hóa không ngừng khiến nhu cầu tuyển dụng của các công ty trong nước và quốc tế thay đổi và ngày càng nâng cao. Những viện đào tạo bậc sau đại học hàng đầu hiện nay như ISB đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ chuyên ngành kinh doanh rất được nhiều cử nhân tin cậy.

Lợi ích của việc học thạc sĩ kinh tế

Liệu có nên học cao học đặc biệt là đối với những người học đã có trong tay tầm bằng liên quan chuyên ngành kinh tế là câu hỏi và nỗi băn khoăn của khá nhiều sinh viên nói chung. Trong khi nhiều sinh viên lựa chọn tìm kiếm cho bản thân một công việc ổn định, nhưng cũng có những sinh viên quyết định tiếp tục theo đuổi bậc giáo dục sau đại học như thạc sĩ rồi tiến sĩ để trau dồi kiến thức chuyên sâu và thăng tiến hơn cho công việc tương lai.

Trên thực tế, việc học thạc sĩ kinh tế (Master of Business Programs) theo ý kiến của nhiều người được quyết định dựa trên ý nguyện của mỗi cá nhân về công việc và cả sự đam mê trong ý định tương lai. Tuy nhiên, trong tình hình toàn cầu hóa và hiện đại hóa, khi thị trường tuyển dụng lao động việc làm luôn có nhiều biến động thì việc có được tấm bằng MBA trong tay được nhiều người tin rằng sẽ có nhiều thuận lợi hơn khi ứng tuyển, rõ ràng nhất là cơ hội thăng tiến trong công việc và cơ hội dễ dàng hơn cho những vị trí đứng đầu.

học thạc sĩ kinh tế

Cùng hội nhập với sự phát triển của giáo dục tiên tiến, nhiều trường đạo tạo quốc tế hiện nay cung cấp nhiều lộ trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ sau bậc đại học theo tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng nhu cầu của nhiều học viên. Không thể nghi ngờ rằng học cao học sẽ giúp học viên có được nhiều kiến thức chuyên môn sâu hơn về lĩnh vực mà mình đang theo đuổi. Những kiến thức được cập nhật theo xu hướng phù hợp bối cảnh thời kỳ hiện đại, chẳng hạn các bạn theo đuổi thạc sĩ chuyên ngành kinh tế sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận các lĩnh vực, đề tài từ công nghệ thông tin, hoạch định kinh tế, cách quản lí doanh nghiệp cho tới quản trị kinh doanh trong bối cảnh toàn cầu hóa. Điều này tạo điều kiện cho các bạn ứng phó dễ dàng hơn trong nhiều tình huống đòi hỏi sự linh hoạt thực tế trong các hoạt động kinh doanh hoặc quản lí kinh doanh của các công ty và doanh nghiệp.

học thạc sĩ kinh tế

Chưa kể, nếu theo học ở các viện đào tạo quốc tế như ISB (International School of Business), ngoài chuyên môn có liên quan, các bạn có thể cải thiện khả năng tiếng anh của mình vì các chương trình được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng anh. Vì việc học thạc sĩ đòi hỏi người học khả năng nghiên cứu và viết luận chuyên sâu nên các học viên sẽ trau dồi được nhiều phương pháp nghiên cứu, khả năng phân tích và kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực ở môi trường chuyên nghiệp.

Những kiến thức và kỹ năng tiếp thu ở bậc sau đại học không thể phủ nhận là sẽ giúp các ứng viên tự tin hơn và linh hoạt hơn với công việc, thích hợp với nhu cầu tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp trong bối cảnh xã hội thay đổi nhanh chóng như hiện này. Tuy nhiên, cũng sẽ có nhiều thử thách cho việc học cao học như đòi hỏi người học thời gian lâu hơn và nỗ lực nhiều hơn để vượt qua những rào cản về khả năng ngoại ngữ vốn còn hạn chế của mình, về sự kiên trì và tinh thần ham học hỏi để không ngừng hoàn thiện bản thân mình.

Viện đào tạo quốc tế ISB – nơi bồi dưỡng những tài năng kinh tế

Trong số các trường đào tạo ở bậc sau đại học tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, viện đào tạo quốc tế ISB trực thuộc trường Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh là một trong những đơn vị đào tạo uy tín cung cấp các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ liên quan chuyên nhành kinh tế.

Các chương trình bậc sau đại học từ thạc sĩ quản trị kinh doanh, tài chính, quản trị nguồn nhân lực cho đến thạc sĩ điều hành cao cấp có liên kết các trường đối tác ở nước ngoài cung cấp những điều kiện thuận lơi cho người học cơ hội học tập chuyên môn theo tiêu chuẩn quốc tế ngay tại trong nước. Trong khi đó, điều kiện tuyển sinh của các chương trình bậc thạc sĩ tại ISB không quá khắc khe như các trường quốc tế nước ngoài nên tin rằng đây là cơ hội cho nhiều bạn mong muốn tìm kiếm cho mình một trường uy tín để theo đuổi các lộ trình học thạc sĩ kinh tế.

học thạc sĩ kinh tế

Ngoài ra, nếu nhiều bạn sinh viên có nguyện vọng đi du học nhưng còn nhiều trăn trở khi phải đi đến một môi trường xa lạ và sợ rằng bản thân mình khó thích nghi thì du học tại chỗ tại trường đào tạo quốc tế trong nước sẽ là lựa chọn thích hợp cho các bạn. Không phải dành quá nhiều thời gian để thích nghi môi trường, phong cách sống và văn hóa do khu vực sống thay đổi, học viên cũng có thể tham gia học tập trong môi trường quốc tế ngay tại địa bản thành phố mà vẫn có thể cầm trong tay tấm bằng MBA có giá trị tương đương. Môi trường quốc tế tại ISB mang lại cho bạn những trải nghiệm không thua kém việc đi du học nước ngoài. Đồng thời, với việc gần gia đình, các sinh viên không còn e ngại nỗi “tương tư” người thân và gia đình khi đi học xa nhà và hoàn toàn tiết kiệm được một khoản chi phí khi du học tại chỗ. Thú vị hơn là các học viên vẫn có thể có cơ hội du học trải nghiệm một học kỳ hoặc một năm ngay tại các trường đại học danh tiếng có chương trình liên kết với ISB như Úc, Phần Lan, Canada…

hoc thạc sĩ kinh tế

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và từng tu nghiệp tại cac nước cùng nhiều thỉnh giảng từ các trường đại học uy tín hàng đầu thế giới không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và kỹ năng cho các học viên. Các lộ trình đào tạo của Viện đào tạo quốc tế ISB được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế và nội dụng cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp các khóa học chuyên môn cao, có thể áp dụng vào thực tiễn doanh nghiệp, phù hợp các yêu cầu của nhà tuyển dụng trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Thực tế nhu cầu doanh nghiệp

Trong tình hình đất nước đang không ngừng phát triển công nghiệp hóa và hiện đại hóa để hòa nhịp với nền kinh tế tiến bộ của toàn cầu, thì việc tiếp tục nâng cao kiến thực chuyên ngành như theo học thạc sĩ kinh tế của người trẻ đóng vai trò quan trọng chủ chốt trong việc đóng góp vào sự phát triển của xã hội và nền kinh tế nước nhà.

học thạc sĩ kinh tế

Những năm trở lại đây số lượng gia tăng doanh nghiệp thu hút vốn đầu tư nước ngoài hoặc doanh nghiệp nước ngoài có chi nhánh tại Việt Nam đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp sẽ cần một nguồn nhân lực nhất định. Nguồn lao động này không những phải đáp ứng với việc có kiến thứ chuyên ngành thích hợp mà còn phải nhanh nhạy, có kỹ năng, biết ngoại ngữ và nắm bắt xu hướng thay đổi kinh tế của thời đại. Tấm bằng thạc sĩ kinh tế được nhiều người tin rằng sẽ trở thành công cụ hữu ích cho các ứng viên trong suốt quá trình tuyển dụng lao động và thậm chí mang đến nhiều giá trị về thăng tiến công việc hoặc nghề nghiệp cho các bạn trong quá trình làm việc tại công ty.

Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng chia sẻ thêm nhiều thông tin về những lợi ích của việc học thạc sĩ chuyên ngành kinh tế trong bối cảnh toàn cầu hóa và giới thiệu đến người đọc một ví dụ về trung tâm đào tạo quốc tế ở bậc cao học trong địa bàn thành phố Hồ Chí Minh – Viện đào tạo quốc tế ISB. Việc lựa chọn cho mình một trung tâm, trường học đào tạo uy tín và chất lượng là điều cần cân nhắc cho các cá nhân có ý định theo đuổi các chương trình cao học.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các khóa học bậc cao học tại http://www.isb.edu.vn/.

 

You may like