Giáo dục Trung Tâm Tiếng Anh

Cách chọn tài liệu giúp bạn học tốt tiếng Anh

Ngày nay có rất nhiều công cụ và nguồn tài liệu để học tiếng Anh, khiến bạn phân vân không biết nên chọn những giáo trình như thế nào mới thật sự tốt và phù hợp cho bản thân mình.

Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

1. Sách ngữ pháp

Một cuốn sách ngữ pháp tốt sẽ giúp bạn vượt qua mê trận ngữ pháp. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn 1000 từ vựng và vô vàn ví dụ, bài tập, đáp án ở cuối sách. Nên tránh lựa chọn những quyển sách ngữ pháp có phiên âm tiếng bồi. Tốt nhất bạn nên chọn những quyển có đi kèm đĩa CD do người bản ngữ phát âm. 

Có 2 dạng sách ngữ pháp bạn cần tránh: thứ nhất là sách có trùng trùng điệp điệp các cấu trúc ngữ pháp vì những quyển này chỉ phù hợp cho việc nghiên cứu. Thứ 2, sách ngữ pháp được thiết kế như giáo trình và không có đáp án ở cuối, những quyển này chỉ dành cho giáo viên vì họ sẽ đủ trình độ để giúp học sinh đưa ra những đáp án chính xác.

2. Từ điển cụm từ

Đây là một công cụ tra cứu tuyệt vời, bởi khó có thể tìm thấy trong từ điển thông thường những mẫu câu cần thiết như: “Where are you taking me?” (Bạn đang đưa tôi đi đâu vậy?). Bạn có thể chọn những quyển từ điển này của Lonely Planet vì giá cả phải chăng và luôn được tặng kèm 1 quyển từ vựng nhỏ, tiện dụng, dễ tra cứu và học từ mới hơn những quyển từ điển dày hàng trăm trang.

3. Sách hướng dẫn phát âm

Nên chọn mua những cuốn có kèm đĩa CD và sơ đồ cho thấy vị trí của răng lưỡi sẽ giúp bạn  nắm được cả hệ thống phát âm tiếng Anh.

Lựa chọn tài liệu học không chỉ dừng lại ở những cuốn tài liệu hay, đáng tin cậy mà nó còn phải dựa trên tiêu chí phù hợp với trình độ người học. Nếu bạn đang ở trình độ trung cấp, bạn vẫn nên chọn cho mình một cuốn từ điển cụm từ vì bạn sẽ không thể nào chắc chắn mình nắm được toàn bộ các mẫu câu trong tiếng Anh. 

Nếu bạn không thích sử dụng những quyển sách giấy, bạn có thể tiếp cận tài liệu bằng internet thông qua chiếc điện thoại của mình. Vừa tiện lợi, vừa có thể học mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, bạn sẽ học được thêm những kiến thức mới hoàn toàn miễn phí trên Internet. 

Bên cạnh đó, bạn cần học cấp tốc và có khả năng tài chính thì hãy kết hợp với gia sư hoặc tham gia các khóa học tại cac trung tâm. Bạn sẽ được theo dõi tiến độ học, được nhận xét đánh giá, đặc biệt là sẽ được cung cấp những tài liệu phù hợp với trình độ của bạn, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian chọn lựa tài liệu sao cho phù hợp với mình. 

Hãy đắm mình trong môi trường ngoại ngữ ngay khi có thể, thông thạo ngoại ngữ sẽ mở ra cho bạn những con đường giúp bạn chinh phục những nấc thang mới, cơ hội thăng tiếng và thành công hơn trong cuộc sống.

Tham khảo tại đây để biết thêm chi tiết về những tài liệu hữu ích giúp bạn học tốt tiếng Anh. 

You may like