Giáo dục

Những thông tin cần biết khi chọn trường tiểu học quốc tế

single image

Chọn trường chưa bao giờ là quyết định dễ dàng của mỗi phụ huynh học sinh. Bởi lẽ, chọn cho con môi trường học tập tốt sẽ giúp con có nhiều cơ hội phát triển và rèn luyện bản thân toàn diện. Có lẽ chính vì thế mà hiện nay, có rất nhiều phụ huynh ưu tiên quan tâm và lựa chọn các trường tiểu học quốc tế cho con mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn các vấn đề liên quan đến trường tiểu học quốc tế để mọi người có thêm những thông tin bổ ích trước khi chọn trường cho con nhé!

Trường tiểu học quốc tế có gì?

Chương trình đào tạo quốc tế 

Chương trình đào tạo của các trường tiểu học luôn là vấn đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Dựa vào chất lượng của chương trình đào tạo mà phụ huynh sẽ biết được con sẽ được học những gì. Các trường tiểu học quốc tế hiện nay đều hướng đến đào tạo trẻ phát triển toàn diện. Nhà trường chú trọng phát triển khả năng ngoại ngữ của học sinh để có thể giúp học sinh trở thành công dân toàn cầu và có cơ hội học tập ở những môi trường quốc tế khác. 

Chương trình đào tạo song ngữ hiện nay được nhiều trường áp dụng, phải kể đến trường tiểu học quốc tế Việt Úc (VAS). Bởi lẽ, học sinh ở đây sẽ học theo giáo trình được xây dựng dựa trên khung chuẩn của chương trình tiếng Anh đại học Cambridge. Học sinh không chỉ được học tập cùng giáo viên người nước ngoài mà còn được tham gia các chương trình tiếng Anh để rèn luyện và trau dồi thêm nhiều kỹ năng cho bản thân. 

Bên cạnh đó, chương trình Văn hóa Quốc gia cũng được thiết kế theo giáo trình hiện đại để có thể giúp truyền tải đến học sinh những giá trị truyền thống và tinh hoa văn hóa của nước nhà. Thông qua chương trình học này, học sinh có thể thầm nhuần những tư tưởng nhân văn sâu sắc và thêm yêu dân tộc mình hơn. 

Chương trình học STEM hiện nay cũng được áp dụng rộng rãi. Không chỉ ở trường VAS mà các trường tiểu học khác cũng đang dần đưa chương trình mới lạ này vào giảng dạy để phát triển khả năng tư duy logic cho học sinh. 

Chương trình học STEM tại VAS

Chương trình học STEM tại VAS

Phương pháp giảng dạy hiện đại

Để học sinh có thể tiếp thu trọn vẹn các kiến thức thì nhà trường nhất định phải áp dụng phương pháp thật khoa học. Nếu các kiến thức mãi nằm trên giấy vở thì sẽ dần dần bị lãng quên, nhưng nếu học sinh biết cách ứng dụng chúng vào thực tế thì sẽ giúp các em hiểu sâu hơn ghi nhớ một cách tự nhiên. 

Bên cạnh việc học lý thuyết, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động, cuộc thi, chương trình,… để học sinh cùng tham gia không chỉ ôn luyện các kiến thức mà còn giúp học sinh hình thành những kỹ năng cơ bản cần thiết cho cuộc sống. 

Các cuộc thi để học sinh rèn luyện kỹ năng và trau dồi kiến thức

Các cuộc thi để học sinh rèn luyện kỹ năng và trau dồi kiến thức

Trong phương pháp giảng hiện đại ngày nay, với phương châm lấy học sinh làm trung tâm. Nhà trường chú trọng quan tâm đến cảm nhận và suy nghĩ của học sinh để tìm hiểu và phát triển điểm mạnh của học sinh. Giáo viên chỉ là người hướng dẫn và định hướng các em theo con đường đúng đắn. 

Những trải nghiệm thực tế cho học sinh

Ngoài các giờ học trên lớp thì nhà trường nên thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để các em học sinh cùng tham gia như: dã ngoại thực hành đến các khu sinh thái, vườn quốc gia,… Thông qua các hoạt động này, học sinh sẽ được tìm hiểu về thế giới xung quanh, giúp học sinh hình thành các kỹ năng quan sát, làm việc nhóm, phán đoán tình huống. Hơn nữa, nhà trường cũng mong muốn học sinh sẽ được hình thành các mối quan hệ xã hội cần thiết với thầy cô và bạn bè. 

Điều kiện để phát triển toàn diện

Để học sinh có cơ hội và điều kiện để phát triển năng khiếu của mình thì nhà trường cần phải có sự đầu tư về trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại. Các phòng học cần được thiết kế rộng rãi, đủ sáng để học sinh có thể học tập tốt mà không bị các yếu tố khác ảnh hưởng. 

Để học sinh được phát triển năng khiếu thì các phòng học chuyên biệt cùng được thiết kế phù hợp với độ tuổi của học sinh. Các trang thiết bị phục vụ cho việc học cũng được chú trọng đầu tư và nâng cấp. 

Sân cỏ, hồ bơi,… đều được thiết kế an toàn hiện đại để học sinh rèn luyện thể chất tốt hơn.

>>Xem thêm: Học phí Tiểu học Năm học 2021 – 2022

Những trường tiểu học quốc tế uy tín hiện nay

Ở TPHCM hiện nay, có hàng trăm ngôi trường quốc tế, nhưng để chọn được một ngôi trường toàn diện trong mọi mặt thật không dễ dàng. Dưới đây là danh sách các trường tiểu học quốc tế đang được rất nhiều phụ huynh đánh giá cao và đang có rất nhiều học sinh được đào tạo và bồi dưỡng theo chuẩn quốc tế:

Kết,

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ phía trên đã giải đáp được những vướng mắc trong lòng của quý phụ huynh và có thể giúp quý phụ huynh tự tin khi chọn các trường tiểu học quốc tế cho con.

You may like