Giáo dục

Trường mầm non song ngữ – Nơi ươm mầm tài năng

single image

Trường mầm non song ngữ đang mọc lên ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của học sinh, phụ huynh. Cho con theo học tại trường mầm non song ngữ đang là xu hướng của rất nhiều gia đình. Khi chọn trường cho con học đồng nghĩa với việc bạn gửi gắm tương lai của con mình vào đó. Vì vậy, nhiều phụ huynh không khỏi băn khoăn liệu mình có đặt niềm tin đúng chỗ? Dưới đây sẽ là một số điểm nổi bật của trường mầm non song ngữ để các bậc phụ huynh dễ tham khảo.

Có quá sớm để bé tiếp xúc với môi trường quốc tế

Mầm non là viên gạch đầu tiên cho hành trình học tập lâu dài của các bé. Bất cứ bố mẹ nào cũng muốn cho con nền tảng vững chắc nhất. Giáo dục mầm non rất quan trọng. Đa số lối suy nghĩ, tư duy nhận thức và hành động của bé đều được hình thành trong giai đoạn này. Đây cũng là “thời điểm vàng” để bé tiếp xúc, làm quen với một ngôn ngữ mới. Sử dụng tốt hai ngôn ngữ sẽ là lợi thế khi nhà nhà học ngoại ngữ, người người sử dụng ngoại ngữ. Nhiều phụ huynh đã mạnh dạn cho con học trường mầm non song ngữ. Chất lượng giáo dục quốc tế và môi trường phát triển song song hai ngôn ngữ khiến cho bố mẹ không ngần ngại chọn cho con mình một cơ hội học tập tại đây

Trường mầm non song ngữ cần có điều gì?

Chương trình học có đầu tư ngoại ngữ

Nhiều phụ huynh lo ngại con mình bị “Tây hóa” khi theo học trường quốc tế nhưng với một trường quốc tế chuẩn mực sẽ định hướng đào tạo tiếng Anh là ngôn ngữ song song cùng với tiếng mẹ đẻ. Vốn liếng ngoại ngữ này sẽ giúp cho bé có nhiều cơ hội hơn trong tương lai với các bậc học cao hơn để du học hoặc sinh sống ở nước ngoài.

Với sự phát triển công nghệ và thế giới trở nên “phẳng” như hiện nay thì tiếng Anh là điều cần thiết để cho các em có một tương lai vững chắc sau này với vị thế là công dân toàn cầu.

chương trình học tại trường mầm non song ngữ

Phát triển các kỹ năng xã hội

So với những trường công thì các trường mầm non song ngữ quốc tế sẽ có cơ sở vật chất tốt hơn, sĩ số học sinh trong mỗi lớp chỉ 20 nên việc chăm sóc quan tâm đến các em tốt hơn. Các em được học các kỹ năng cần thiết trong giao tiếp, ứng xử và làm việc nhóm… để chuẩn bị cho định hướng du học sau này.

Thời gian học thoải mái hơn giúp trẻ có nhiều cơ hội để tập trung vào rèn luyện kỹ năng sống. Ở lứa tuổi này, hành trang quan trọng nhất không nhất thiết là kiến thức cho trẻ mà chính là cần trang bị các hiểu biết về văn hóa học tập trong môi trường quốc tế và sẵn sàng đồng hành cùng trẻ xây dựng những kỹ năng trở thành công dân quốc tế, ví dụ kỹ năng tư duy độc lập và giải quyết vấn đề…

Chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất tốt

Chương trình giảng dạy đúng theo tiêu chuẩn và các giáo viên đủ tiêu chuẩn (Certified) về kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy, đặc biệt đó là các giáo viên giảng dạy bộ môn ngôn ngữ học và kỹ năng tiếng Anh, để xây dựng cho học sinh các kỹ năng ngôn ngữ một cách hoàn thiện nhất trong và ngoài môi trường giáo dục.

Hầu hết các trường mầm non song ngữ đều có đầy đủ trang thiết bị được thiết kế riêng cho mục đích giáo dục và rèn luyện năng khiếu cá nhân đa dạng. Ngoài các phòng học rộng rãi, hiện đại, đầy đủ thiết bị và tài liệu, một số trường còn có các phòng học chức năng, hồ bơi, nhà thi đấu đa năng để học sinh tham gia các câu lạc bộ tự chọn như âm nhạc, mỹ thuật, công nghệ thông tin, nhiếp ảnh,…đặc biệt là các môn thể thao như bơi lội, đá banh, bóng rổ, mini golf, cầu lông, bóng chuyền…

Trường mầm non song ngữ VAS- sự lựa chọn của nhiều phụ huynh

Trường mầm non song ngữ Việt – Úc xây dựng một chương trình học kết hợp giữa Chương trình văn hóa Quốc gia chuẩn theo Bộ Giáo dục cùng với Đào tạo với Chương trình tiếng Anh Mầm non dựa vào khung Chương trình Phát triển Nền tảng tiền Tiểu học của nước Anh. 

cơ sở vật chất tại trường mầm non song ngữ

Đối với chương trình mầm non song ngữ, trẻ sẽ thấu hiểu được bản thân trong các mối quan hệ với gia đình, nhà trường và cộng đồng rộng lớn hơn để giữ gìn các giá trị truyền thống dân tộc. Nhà trường còn giúp trẻ biết chia sẻ, chủ động, hợp tác và học tập lẫn nhau mà mục tiêu lớn nhất là phát triển toàn diện và hài hòa về thể chất, tri thức đến tình cảm và óc thẩm mỹ, giúp trẻ hình thành một tâm thế nền tảng để có thể tự tin vào bậc Tiểu học.

Ngoài ra, trẻ còn được tiếp cận với các kỹ năng cơ bản về sử dụng máy tính; nhận diện các con số, chữ cái, hình dạng, tập vẽ tranh vừa giúp phát triển khả năng ngôn ngữ, vừa hình thành phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc và khả năng tư duy,… Trường mầm non song ngữ VAS đã đưa môn học ICT – Công nghệ Thông tin và Truyền Thông, được thiết kế và giảng dạy theo khung chuẩn phổ thông của Anh Quốc vào trong chương trình học.

Hy vọng với những chia sẻ trên giúp cho bạn hiểu được phần nào trường mầm non song ngữ để giúp các bậc phụ huynh đưa ra những quyết định sáng suốt hơn trong việc chọn người đồng hành đáng tin cậy cùng con trên bước đường giáo dục sau này. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng có thể tham khảo chia sẻ của các bậc phụ huynh tại VAS khi chọn trường mầm non song ngữ cho con tại đây.

You may like