Giáo dục

Trường mầm non quốc tế tại TPHCM có gì?

single image

Với thời đại mới hiện nay cộng hưởng với quá trình hội nhập quốc tế ngày càng nhiều mà xu hướng cho con em mình theo học tại những trường quốc tế ngày càng nhiều, nhất là đối với những lứa tuổi mầm non (giai đoạn từ 6 tháng đến 6 tuổi). Xung quanh việc gửi gắm các bé vào những môi trường quốc tế thường đi kèm với rất nhiều vấn đề. Nhưng vấn đề mà hầu như các quý phụ huynh đều quan tâm trước khi chọn trường cho con chính là chương trình giáo dục ra sao? Như thế nào?. Việc tìm hiểu trước về các chương trình đào tạo sẽ giúp cho quý phụ huynh biết được con mình sẽ được học những gì, với cách thức nào? Vậy trường mầm non quốc tế tại TPHCM có những chương trình học mới lạ nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay tại bài viết sau đây nhé! 

Chương trình giáo dục mầm non tại trường quốc tế Việt – Úc (VAS) 

Với cấp bậc mầm non tại VAS sẽ được theo học lộ trình với sự tích hợp thông minh giữa   giáo dục văn hoá Quốc gia với chương trình chuẩn quốc tế Cambridge. Khi theo học chương trình này, mỗi em học sinh sẽ được tiếp cận với một môi trường học quốc tế hiện đại và được tiếp xúc tiếng Anh mỗi ngày cùng chương trình học chuẩn Anh Quốc mỗi ngày cùng giáo viên người nước ngoài. Chương trình giáo dục mầm non tại VAS được chia thành 3 chương trình học chính là: 

Chương trình Văn hóa chuẩn Quốc gia 

Ở chương trình này, phía nhà trường VAS tập trung phát triển vào sự nhận thức cá nhân, tinh thần cộng đồng và hỗ trợ phát triển toàn diện cho các em học sinh. Các em sẽ được học hỏi và tìm hiểu với chương trình giáo dục của nước nhà, tiếp thu được những cái hay của dân tộc, về tinh thần dân tộc và những kiến thức liên quan, từ đó giúp trẻ có nhận thức về con người, xã hội, văn hoá và đất nước mình. Nhà trường tích cực tạo mọi điều kiện để trẻ có thể giúp trẻ phát triển toàn diện nhất và hình thành nên những đức tính, nhân cách tốt cho các em học sinh như học cách biết yêu thương và chia sẻ, giúp đỡ mọi người xung quanh mình, chủ động hơn trong việc học của chính mình, tìm hiểu và khám phá những kiến thức mới lạ. 

Học sinh tại VAS được tiếp xúc với những kiến thức mới, biết sẻ chia với mọi người xung quanh

Học sinh tại VAS được tiếp xúc với những kiến thức mới, biết sẻ chia với mọi người xung quanh

Chương trình Tiếng anh mầm non

Tại VAS, nhà trường chủ động cho các em học sinh tiếp cận với ngoại ngữ từ những bước đầu tiên, đặc biệt là phát triển khả năng ngôn ngữ của trẻ. Mỗi một học sinh khi hoàn thành xong khóa học đều có thể thành thạo tiếng Anh như người bản xứ với các kỹ năng chính là nghe – nói – đọc – viết. Chương trình Tiếng Anh mầm non tại VAS được thiết kế và xây dựng dựa trên khung Chương trình Giáo dục chuẩn quốc tế Cambridge. Chương trình học được hình thành theo hình thức học – chơi kết hợp giúp lượng kiến thức được truyền tải tới các em một cách dễ hiểu và ứng dụng nhất. Các em học sinh sẽ được học cùng những giáo viên người nước ngoài để có thể rèn luyện và nâng cao các kỹ năng phát âm, lắng nghe, luyện ngữ pháp một cách chuẩn xác nhất. Thông qua đó, cũng giúp trẻ học hỏi và phát triển những kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm,… 

Chương trình học làm quen với công nghệ với bộ môn ICT

Tại VAS các em học sinh sẽ lần đầu được tiếp cận với công nghệ qua bộ môn ICT.  Qua những bài học này trẻ sẽ được làm quen với máy tính, học cách nhận biết và sử dụng các phần mềm căn bản như đánh máy, nhận dạng thành thạo được những kí tự, chữ cái và con số trên bàn phím. 

Chương trình song ngữ

Tại VAS, khi phụ huynh đăng ký cho các bé lộ trình học song ngữ, các em sẽ có cơ hội tiếp cận cả hai nền giáo dục kết hợp là chương trình giáo dục Quốc gia và Quốc tế Cambridge. Từ đó tiếp được những lượng kiến thức chất lượng từ cả Việt Nam và quốc tế, giúp các em học được giá trị văn hoá đẹp đẽ của dân tộc và học được những kiến thức hiện đại từ những nền quốc gia phát triển như Anh, Úc, Mỹ,…

Trường mầm non Iris International Preschool

Tại đây, trường sử dụng giáo trình Mother Goose Time trong lộ trình giảng dạy cho học sinh. Với loại giáo trình này nhà trường sẽ mang đến những kiến thức mới lạ và độc đáo cho các em học sinh, khích lệ tinh thần học tập của trẻ qua các môn như nghệ thuật, âm nhạc, trò chơi logic và các buổi học thực hành. Nhà trường đã cho xây dựng và thiết kế một giáo trình đặc biệt để có thể phát triển kỹ năng toàn diện cho trẻ nhằm phát triển tâm lý tình cảm xã hội, thể chất, ngôn ngữ và nhận thức cá nhân. 

 Những buổi hoạt động ngoại khóa năng động tại trường quốc tế mầm non IRIS

Những buổi hoạt động ngoại khóa năng động tại trường quốc tế mầm non IRIS 

Trường mầm non Việt Mỹ

Chương trình giáo dục mầm non của trường Việt Mỹ là chương trình song ngữ, áp dụng phương pháp giảng dạy nổi tiếng tại những quốc gia phát triển có tên là Montessori. Thông qua đó giáo viên có thể dễ dàng theo dõi, quan sát và nhận thấy những tiềm năng phát triển của trẻ, từ đó đề xuất và xây dựng nên những phương pháp giáo dục phù hợp. Trẻ sẽ có được kỹ năng phát âm tiếng Anh như người bản xứ cùng các giáo viên nước ngoài. Ngoài ra, để phát huy tinh thần tự giác trong học tập, nhà trường còn tạo điều kiện để các em học sinh có cơ hội được phát triển các điểm mạnh của mình thông qua những chương trình ngoại khóa và các cuộc thi tài năng.

Môi trường học thuật năng động tại trường quốc tế Việt Mỹ

Môi trường học thuật năng động tại trường quốc tế Việt Mỹ

LỜI KẾT 

Hy vọng với bài viết trên, quý phụ huynh đã phần nào nắm được tổng quát chương trình học tại các trường mầm non quốc tế tại TPHCM. Từ đó, quý vị có thể chọn đường một ngôi trường học với những chương trình giáo dục phù hợp cho con của mình, đặt nền tảng giáo dục vững chắc ngay trong những năm đầu đời của trẻ.

>>> Xem thêm: Hệ thống trường mầm non song ngữ có học phí tốt tại TPHCM

You may like