Giáo dục

Chất lượng các trường tiểu học quốc tế hiện nay như thế nào?

single image

Khi chọn trường cho con đồng nghĩa bạn đã tin tưởng gửi gắm tương lai con em của mình vào đó. Do đó, các bậc phụ huynh tốn khá nhiều thời gian tìm hiểu môi trường phù hợp cho con và luôn băn khoăn liệu mình có đặt niềm tin đúng chỗ hay không? Bài viết dưới đây mình muốn chia sẻ một số thông tin về chất lượng các trường tiểu học quốc tế để phụ huynh tham khảo.

Chất lượng giáo viên

Muốn chất lượng giáo dục tốt thì đội ngũ giáo viên chính là một trong những yếu tố quyết định, do đó đòi hỏi thầy cô phải có trình độ, kinh nghiệm trong giảng dạy. Với các trường quốc tế luôn yêu cầu cao. Đặc biệt giáo viên tiếng Anh là giáo viên nước ngoài có bằng cấp, king nghiệm giáo dục là nền tảng vững chắc để trực tiếp hướng dẫn các em.

Trường tiểu học quốc tế 1

Chất lượng giáo viên không chỉ đánh giá trên tiêu chí kiến thức và kinh nghiệm mà còn phải có tình yêu với con trẻ, thân thiện để quan tâm, tạo cảm hứng học tập cho trẻ. Ngoài ra, chất lượng giáo viên còn được đánh giá bởi phụ huynh thông qua các trẻ được học cách cư xử hay kiến thức như thế nào bởi họ là khách hành phản ánh được khách quan và trung thực nhất.

>>> Xem thêm: Bí quyết chọn trường tiểu học quốc tế cho con tại TP. Hồ Chí Minh

Giáo trình đạt chuẩn quốc tế

Mặc dù đã tìm hiểu trước kh cho con theo học trường tiểu học quốc tế. Nhưng thực tế phụ huynh có hiểu chương trình dạy cho con họ những gì hay chỉ biết đến là giáo trình tiên tiến, hiện đại nhưng không biết được thể hiện qua môn học hay qua phương pháp như thế nào.

Trường tiểu học quốc tế 2

Mỗi trường tiểu học lại có chương trình học khác nhau thường là chương trình quốc tế IB và CIE hay giáo trình giảng dạy dựa trên nền tảng giáo dục của các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada,… Giáo trình được các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới công nhận. Điều này chứng minh trường đó có tiêu chuẩn quốc tế hay không? Hiện nay nhiều trường quốc tế tại Hồ Chí Minh đáp ứng những yêu cầu này nhưng phụ huynh không nên chủ quan để có định hướng rõ ràng và lâu dài cho con.

Môi trường thân thiện

Môi trường học tập cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình học tập, tiếp thu của trẻ. Đặc biệt với trẻ tiểu học dễ bị chi phối bởi các tác nhân xung quanh. Việc học tập trong môi trường thân thiện sẽ giúp trẻ có cái nhìn tích cực về cuộc sống. Đồng thời tương tác giữa thầy cô và bạn bè vui vẻ, thân thiện sẽ khiến trẻ thích thú việc đi đến trường. Cơ sở vật chất và dụng cụ học tập đóng vai trò nâng cao chất lượng học tập, thực hành. 

Trường tiểu học quốc tế 3

Để các em hứng thú đi học đòi hỏi thầy cô nỗ lực trong công việc giáo dục. Tạo những lớp học vui nhộn, đầy ắp tiếng cười tạo động lực cho các em tự tin thể hiện khả năng. Các giờ học ngoại khóa là thời gian giúp trẻ tiếp xúc với môi trường thực tế, tạo tình huống để trẻ phát huy những gì được học.

Hệ thống trường quốc tế Việt Úc (VAS) là một trong những ngôi trường vừa đáp ứng đội ngũ giáo viên chất lượng cùng chương trình tiểu học quốc gia kết hợp với chương trình quốc tế Cambridge và tiếng Anh bằng mô hình đa hoạt động. Từ lộ trình giảng dạy rõ ràng vừa dễ dàng cho phụ huynh tìm hiểu vừa phù hợp với lứa tuổi tiểu học của các em. Bên cạnh đó, không thể bỏ qua việc chăm sóc các em từng giấc ngủ và bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng để trẻ phát triển trí não và cơ thể.

>>> Xem thêm: Lý do ba mẹ nên chọn trường tiểu học quốc tế Việt Úc

Đa phần các trường tiểu học trên địa bàn Hồ Chí Minh được đánh giá về chất lượng giáo viên cũng như chương trình học và cơ sở vật chất,… Tuy nhiên có một số trường tự xưng là chuẩn quốc tế thì ba mẹ cần tìm hiểu kỹ và lưu ý để không phải mắc sai lầm.

Trường tiểu học quốc tế 4

Vì tương lai của các con, các bậc phụ huynh nên dành thời gian để tìm hiểu kỹ càng về môi trường học tập và sinh hoạt ở trường và thấu hiểu tâm lý của các em để biết được trẻ có mong muốn, sở thích, tài năng nào để có định hướng và tạo điều kiện phát triển cho các em.

You may like