Giáo dục Ngoại Ngữ Khác

Trường mầm non ở quận Gò Vấp giúp phát triển bé toàn diện

single image

Việc chọn trường mầm non cho con đi học là rất quan trọng. Một môi trường giáo dục tốt sẽ giúp các bé phát huy được hết năng lực của bản thân. Nhiều bậc cha mẹ ở quận Gò Vấp cũng kỳ vọng vào việc giúp con phát triển toàn diện bản thân. Nhưng lại không biết trường mầm non nào ở quận Gò Vấp có thể giúp bé phát triển toàn diện bản thân.

1. Trường quốc tế hay trường công lập

Trường mầm non công lập được hiểu đơn giản là trường có nguồn ngân sách từ nhà nước. Nhờ vậy mà các trường này có học phí rẻ hơn rất nhiều so với các trường tư thục hay trường quốc tế. Tuy nhiên, chính vì học phí rẻ hơn và nguồn tài chính của nhà trường chủ yếu phụ thuộc vào việc nguồn ngân sách nhà nước đầu tư nhiều hay ít. Trên thực tế thì, hầu hết các trường công ở Việt Nam là không đủ tiêu chuẩn để giúp trẻ có thể phát triển toàn diện bản thân. Nhất là gần đây, các bậc phụ huynh còn truyền tai nhau rằng việc đưa phong bì cho các giáo viên sẽ giúp con họ được giáo viên quan tâm hơn. Quả thật, điều này cũng không thể trách các giáo viên ở trường công khi mà lương của các giáo viên trường công quá thấp, cùng với việc quá tải về số lượng học sinh, do phần lớn các bậc phụ huynh đều quan tâm về vấn đề học phí rẻ. Chính vì điều này mà các thầy cô mới cảm thấy áp lực trong việc kiếm kế sinh nhai, và xảy ra những tệ nạn trên.

trường mầm non ở quận Gò Vấp giúp phát triển toàn diện bé

Còn với các trường mầm non quốc tế thì sao? Chúng ta đều biết rằng trường quốc tế chính là trường có vốn đầu tư nước ngoài, không phụ thuộc nhà nước. Do vậy, học ở trường quốc tế, mức học phí sẽ cao hơn, cơ sở vật chất của trường đều là do sự đóng góp của các bậc phụ huynh, các nhà đầu tư của trường. Chính vì vậy mà trường có cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng hơn. Nhờ có nguồn tài chính dồi dào, trường có đủ điều kiện để đầu tư vào việc tạo cơ hội cho trẻ phát triển toàn diện bản thân hơn. Ngoài ra trường quốc tế còn có giáo viên nước ngoài về giảng dạy.

>>> Tìm hiểu thêm: Học phí trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm

2. Chất lượng giảng dạy

a. Chương trình giảng dạy

Hầu hết ở các trường mầm non công lập, chương trình giảng dạy ở đây là chương trình giảng dạy truyền thống của Việt Nam. Cái mà chỉ tập trung vào việc dạy các bé nghe lời thầy cô và học thuộc những gì được thầy cô dạy ở trường. Điều này khiến các bé học tập và tiếp thu kiến thức một cách thụ động. Chương trình học ở các trường mầm non công lập thường được hiểu là nhồi nhét kiến thức cho trẻ, không giúp trẻ phát triển toàn diện bản thân được. Điều này cũng một phần là do cơ sở vật chất của trường không đủ để phục vụ các nhu cầu học tập và vui chơi của trẻ.

Còn các trường mầm non quốc tế thì sao? Do là trường quốc tế nên chương trình học tập ở đây được áp dụng theo chương trình giáo dục quốc tế, chương trình được du nhập từ các nước tiên tiến. Trong các trường mầm non Gò Vấp như trường mầm non quốc tế Việt Úc VAS, là một trường trực thuộc hệ thống trường quốc tế Cambridge, nên chương trình học ở đây được áp dụng theo quy chuẩn giáo dục của trường Cambridge cùng với đó là việc áp dụng chương trình học văn hóa của Việt Nam theo cách hiện đại nhất. Nhờ vậy các học sinh tại VAS có cơ hội để phát triển bản thân toàn diện cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó các bé còn có thể thông thạo cả tiếng Anh nhờ việc chương trình học ở đây có giáo viên nước ngoài giảng dạy tiếng Anh. 

Đối với trẻ ở lứa tuổi mầm non, việc cho bé tiếp xúc và học thêm một ngôn ngữ mới là rất quan trọng. Vì ở lứa tuổi này là lứa tuổi thuận lợi nhất để trẻ học ngôn ngữ, khi mà não trẻ vẫn đang trong quá trình phát triển nên bé rất dễ tiếp thu và học hỏi mọi thứ từ bên ngoài. Đặc biệt, trong xã hội hiện đại như hiện nay, tiếng Anh đóng vai trò rất quan trọng trong việc giao tiếp và trao đổi thông tin trên toàn thế giới. Chính vì vậy mà việc đầu tư cho trẻ tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ chính là đầu tư cho con một tương lai tươi sáng, tốt đẹp.

trường mầm non ở quận Gò Vấp dạy trẻ phát triển toàn diện

Ngoài ra tại các trường mầm non quốc tế như VAS, các trường còn thường xuyên có các hoạt động ngoại khóa, giúp các bé có cơ hội để tìm hiểu kiến thức thực tế ngoài xã hội nhiều hơn. Việc này giúp kích thích tư duy bé phát triển toàn diện, học hỏi kiến thức 1 cách chủ động

b. Chất lượng giáo viên

Chúng ta không thể phủ định rằng chất lượng giáo viên ở các trường mầm non công lập là không tốt. Tuy nhiên, chính vì nỗi lo về lương thấp, áp lực về việc sĩ số học sinh quá đông,…. khiến các giáo viên ở trường công trở lên thờ ơ với học sinh của mình, không còn dùng toàn tâm toàn ý vào việc quan tâm, chăm sóc các bé nữa. Bên cạnh đó, do điều kiện tài chính hạn hẹp mà các trường mầm non công lập thường thuê giáo viên chất lượng kém. Dẫn đến việc xảy ra nạn bạo hành trong trường mầm non của các giáo viên mầm non với các bé.

Còn ở các trường mầm non quốc tế, tiêu biểu như trường mầm non quận Gò Vấp VAS, các giáo viên ở đây thường được tuyển chọn rất kĩ. Vậy nên chất lượng giáo viên ở đây luôn luôn đảm bảo. Ngoài ra, các giáo viên ở trường cũng luôn giữ mối liên lạc tốt với phụ huynh của các bé để đảm bảo tình hình của các bé ở trường luôn được cập nhật cho phụ huynh của các bé biết.

>>Tìm hiểu thêm về trường mầm non quốc tế VAS tại Gò Vấp: https://www.vas.edu.vn/page/175

You may like