Giáo dục Trung Tâm Tiếng Anh

Tại sao phải học tiếng Anh từ lớp 3?

single image

Nhiều phụ huynh thắc mắc là cho trẻ học tiếng Anh vào độ tuổi lớp 3 có phải là tốt nhất không? Sau đây chúng tôi sẽ đưa cho các bạn một số thông tin bổ ích.

Lý do chính là khi học ngoại ngữ từ sớm, bé sẽ nhanh tiếp thu hơn và từ đó mau chóng giỏi ngôn ngữ hơn. Nhiều người nói rằng nên cho trẻ học từ lúc tiểu học, cụ thể là khoảng lớp 3 tới lớp 5. Vậy thì nên cho trẻ học tiếng Anh vào độ tuổi lớp 3 có phải là tốt nhất không?

Trẻ nên học tiếng Anh vào thời điểm nào?

Theo tôi, càng sớm càng tốt vì trẻ học nhanh hơn người lớn. Nhiều ý kiến cho rằng nếu cho trẻ học tiếng Anh sớm sẽ ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp bằng tiếng Việt. Tuy nhiên, phần lớn các nghiên cứu trên thế giới đều cho ý kiến ngược lại. Không những việc học tiếng Anh không ảnh hưởng tới tư duy học tiếng Việt mà được học tiếng Anh từ sớm còn giúp trẻ nói tiếng Việt logic hơn.

Do đó, từ khi tiểu học, không phân biệt là trẻ đang học lớp 3 hay lớp 5, thì việc học ngôn ngữ vẫn là càng sớm thì càng tốt. Ở độ tuổi này trẻ em nên tiếp xúc nhiều với giáo viên người bản ngữ, điều này rất có lợi cho kỹ năng nghe nói sau này của bé.

Ngoài ra, một ưu điểm nổi bật khi bé học ngoại ngữ sớm đó là các em trở nên tự tin, mạnh dạn hơn. Phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả ở tuổi các em là những hoạt động vừa học vừa chơi, trò chuyện cùng bạn bè. . Qua đó, trẻ được nâng cao kỹ năng giao tiếp và không còn cảm thấy e ngại trước mọi người.

Phương pháp học tiếng Anh của trẻ lớp 3

Nói chung, ở cấp tiểu học, điều quan trọng nhất trong học ngôn ngữ là cơ hội được thực hành thường xuyên và môi trường sẽ khuyến khích trẻ giao tiếp bằng ngoại ngữ. Vì vậy, cách tốt nhất là chị nên gửi các bé tới những trung tâm ngoại ngữ. Tại đây, các bé sẽ có cơ hội thường xuyên học và thực hành với thầy cô giáo bản ngữ và các bạn cùng lứa.

học tiếng anh

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm anh ngữ, nhưng chọn nơi học phù hợp với con bạn là điều quan trọng. Hội đồng Anh, hay còn gọi là hội đồng Anh, nổi bật với khóa học cho trẻ gọi là Primary Plus. Đây là một chương trình tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học, bao gồm sáu cấp độ. Mục tiêu của khóa học là phát triển sự tự tin của trẻ em trong giao tiếp tiếng Anh, đồng thời giúp các em trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Từ đó, các bậc phụ huynh có thể an tâm cho con theo học chương trình Primary Plus của Hội đồng Anh được thiết kế theo học phần với các chủ đề phù hợp với độ tuổi và các giai đoạn phát triển khác nhau của trẻ em. Học viên sẽ học ngôn ngữ tiếng Anh và kỹ năng sống thông qua các hoạt động và dự án trong một môi trường học tập tích cực, từ đó phát triển hơn nữa khả năng ngôn ngữ của bản thân.

You may like