Giáo dục

8 cách học tiếng hàn quốc online sơ cấp tại nhà cho người mới bắt đầu

single image

Bên cạnh những thứ tiếng phổ biến hiện nay như Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật,…thì tiếng Nhật cũng là một ngôn ngữ được nhiều người biết đến. Người ta tìm kiếm nhiều tài liệu học tập tiếng Hàn vừa để phục vụ nhu cầu học tập vừa để đáp ứng công việc hiện tại. Bạn đang thắc mắc không biết nên tự học tiếng Hàn tại nhà bằng phương pháp nào là mang tới hiệu quả tốt nhất thì chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một vài bí kíp căn bản như tích cực tìm kiếm như nguồn học uy tín chất lượng, rèn luyện kĩ năng học ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn online, đăng kí các khóa học tiếng Hàn sơ cấp, học tiếng Hàn sơ cấp qua phim,…và còn nhiều phương pháp khác nữa mà nhất định bạn đừng bỏ qua.

1. Các bước học tiếng hàn sơ cấp Online hiệu quả tại nhà

Thứ nhất bạn nên nhớ trong Tiếng Hàn bao giờ phần sơ cấp cũng là phần dễ và quan trọng nhất, thế nên nếu muốn học tiếng hàn sơ cấp hiệu quả thì bắt buộc bạn phải tuân thủ trình tự các bước, học đầy đủ từng phần một. Vạn sự khởi đầu nan nên hãy cứ tưởng tượng rằng, bạn là một cái cây và nguồn bắt đầu sự sống là ở rễ, tiếng hàn sơ cấp đóng vai trò chính là ở rễ, khởi đầu cho quá trình học ngoại ngữ của bạn. Chắc chắn sẽ có những kiến thức nâng cao hơn nên sẽ rất khó khăn cho bạn sau này đó.

Thứ hai, nếu muốn học ngôn ngữ tiếng hàn sơ cấp Online hiệu quả thì bạn nên bắt đầu với bảng chữ cái và luyện cách phát âm Tiếng Hàn cho thật chuẩn mực, nên nắm vững 4 nguyên tắc chính là:

  • Không thuộc bảng chữ cái – không thể đọc
  • Không biết bảng chữ cái – không thể viết
  • Không nhớ cách phát âm – không thể nói
  • Không luyện phát âm chuẩn – không thể nghe.

Thứ ba hãy đặt thời gian hoàn thiện việc học ngoại ngữ hàn sơ cấp online càng nhanh càng tốt, chính điều này sẽ tạo nên một sức ép rất lớn lên tinh thần người học và buộc bạn phải cố gắng hết sức để hoàn thành nó.

học tiếng hàn sơ cấp

2. 8 cách học tiếng hàn quốc online sơ cấp tại nhà dành cho người mới bắt đầu làm quen

Tìm kiếm nguồn học uy tín

Bạn đã và đang hoàn thiện cấp độ tiếng Hàn sơ cấp của mình, và nắm trong tay một lượng kiến thức tương đối về nó, đủ để đọc hiểu hay nâng cao các kĩ năng cần thiết. Khi học tiếng Hàn sơ cấp online, cũng như các cách bạn lựa chọn nguồn học ngoại ngữ hàn cho những cấp bậc trước thì việc trước tiên là nên chọn trang dạy tiếng Hàn của hàn quốc hay trang quốc tế, sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh. Hiện nay, việc học tiếng hàn ở Việt Nam đang càng ngày càng phổ biến, nhưng tốt nhất là nên học tại các trang web có tiếng và uy tín về tiếng Hàn của nước ngoài. Bạn có thể tham khảo thêm các khóa học tiếng Hàn sơ cấp tại VietnamWorks Learning.

Học tiếng hàn sơ cấp bạn nên chắc chắn từng phần học

Thường thì trong quá trình học tập Tiếng Hàn, chúng ta hay bị lơ đãng, không tập trung, mỗi bài học một ít câu, từ vựng tiếng Hàn trong bài thì chỉ thuộc vài từ để đặt câu, sau khóa học thì chỉ nói được vài câu, và một thời gian sau thì không nhớ gì nữa hoặc chỉ nhớ vài câu sơ đẳng nhất. Rất hiếm các bạn học ngoại ngữ Hàn mà tuân thủ đúng các quy luật, tức là chúng ta không chú ý tới những cái đơn giản, chỉ tập trung vào cái phức tạp mà không nghĩ rằng, người ta sẽ chia cái phức tạp ra thành nhiều cái đơn giản giúp việc học trở nên dễ hơn. Và khi đến cái phức tạp ở trình độ cao hơn thì lại không thể theo được rồi dần dần nản chí dễ từ bỏ.

Hãy nhớ rằng, tiếng hàn quốc được chia thành từng cấp bậc khác nhau như tiếng hàn nhập môn, tiếng hàn sơ cấp, tiếng hàn trung cấp và tiếng hàng cao cấp nên bạn phải học thật chắc phần nào ra phần đó.

Bạn có thể làm thành sườn để việc học trở nên đơn giản hơn

Khi mới bắt đầu học tiếng hàn nhập môn thì bạn cần nắm chắc trong đó sẽ có những gì, câu trúc thế nào, có bao nhiêu câu căn bản, có bao nhiêu từ vựng cần phải nắm rõ, đây chính là những kiến thức căn bản nhất để bạn theo được Tiếng Hàn sơ cấp. Tiếng Hàn sơ cấp có bao nhiêu bài, mỗi bài có bao nhiêu ngữ pháp, cách đặt câu theo ngữ pháp như thế nào, ý nghĩa cấu trúc ngữ pháp đó là gì, trong bài có bao nhiêu từ vựng. Nếu trong bài chỉ có hội thoại thì bạn nên tập trung nghe và nói theo, ở hội thoại nghe và nói theo nên lặp đi lặp lại càng nhiều càng tốt.

Sử dụng các app học tiếng Hàn

Khi bạn sử dụng các app học tiếng Hàn sẽ mang đến rất nhiều sự tiện dụng từ cách sử dụng đến những thao tác đơn giản, những kiến thức được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau. Không chỉ là học thuộc đơn thuần mà nó còn là những tương tác trực tiếp qua những trò chơi nho nhỏ,…giúp việc học trở nên thú vị mà không bị nhàm chán.

Đăng kí các khóa học tiếng Hàn quốc sơ cấp

Việc đăng ký các khóa học tiếng Hàn sơ cấp tại trung tâm sẽ đảm bảo chất lượng cả về giảng dạy và học tập của bạn. Đặc biệt với những tài liệu học đạt chuẩn và hình thức thể hiện hiện đại cùng sự hỗ trợ từ âm thanh, hình ảnh chân thật sinh động sẽ giúp học viên tiếp thu kiến thức nhanh chóng hơn. Việc áp dụng thêm các phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả sẽ giúp bạn đạt kết quả cao nhất cho việc học tập của mình.

học tiếng hàn online cấp tốc

Cách học tiếng Hàn online trên websites

Việc học ngoại ngữ hàn trực tuyến hay online có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta, và những trang web tự học Tiếng Hàn sơ cấp cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Trên các website của các trung tâm tiếng Hàn thường đăng tải rất nhiều bài học ngôn ngữ hàn từ trình độ sơ cấp đến nâng cao, cũng như bí kíp học tiếng Hàn hiệu quả phù hợp với từng kĩ năng riêng biệt. Hiện tại, có rất nhiều trang web nổi tiếng tại nước ngoài chuyên về giảng dạy tiếng Hàn với các cấp độ khác nhau như Talk to Me in Korea, KBS, Memrise,…với ngôn ngữ giảng dạy chính là Anh-Hàn hoặc Việt-Hàn. Bạn có thể chọn cho mình một ngôn ngữ để việc học đạt hiệu quả cao nhất.

Cách học tiếng Hàn online sơ cấp qua phim

Để học ngoại ngữ Hàn hiệu quả thì bạn nên tải các bộ phim phụ đề Hàn ngữ hoặc tốt nhất là Hàn-Việt. Nếu tải phim phụ đề Tiếng Hàn, bạn sẽ theo dõi được những gì người bản xứ nói, cách nhấn nhá, cách ngắt nghỉ, ngữ điệu, nếu không biết từ nào thì có thể tra cứu thêm. Còn đối với những bộ phim để song ngữ Hàn-Việt, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để tra nghĩa, tuy nhiên bạn sẽ gặp phải trường hợp người dịch không dịch đúng nghĩa của từ, từ đó gây nhầm lẫn trong quá trình học.

Tăng cường học ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn online

Ngay từ khi bạn mới bắt đầu học tiếng hàn quốc, ngữ pháp và từ vựng vẫn luôn được chú trọng hơn cả. Bạn có thể tải những phần mềm, những ứng dụng học ngoại ngữ Hàn để có thể học trực tiếp trên điện thoại hoặc máy tính mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn học ngoại ngữ hàn truyền thống qua các phương pháp học như Flashcard, giấy Notes, học viết từ,…thì cách học ngôn ngữ hàn online lại thú vị hơn rất nhiều qua games, phim ảnh, bài hát hay những cuốn truyện trên mạng. Nói chung, nguồn tài nguyên học ngôn ngữ Hàn trên mạng là vô cùng phong phú với đầy đủ thể loại từ sơ cấp đến trung cấp.

tự học tiếng hàn quốc sơ cấp

Bạn vừa cùng với chúng tôi cập nhật và chia sẻ thêm cách học tiếng hàn tại nhà, khi đã nắm rõ từng phương pháp, từng cách học, cách tiếp thu kiến thức từ vựng thì việc giao tiếp hằng ngày bằng ngôn ngữ thông dụng này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Học tiếng Hàn online đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn và nắm vững từng kiến thức sơ cấp, sơ đẳng, nếu không thì việc tự học tại nhà sẽ không mang lại hiệu quả cao nhất như mong đợi. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết cách học tiếng hàn quốc trên, các bạn sẽ tiếp thu nhiều kinh nghiệm hữu ích cho mình về 4 kĩ năng nghe-nói-đọc-viết căn bản. Chúc các bạn xem tin vui.

You may like