Giáo dục

Chương trình học tại trường trung học quốc tế Việt Úc – VAS

single image

Cấp trung học là giai đoạn quan trọng, dấu mốc đặc biệt khi bước chân vào đời của các em học sinh. Đây được xem là bước ngoặt, đánh dấu cho chặng đường phát triển sau này. Chương trình học phù hợp góp phần quan trọng tới sự thành công của các em. 

Bài viết này cung cấp thông tin về chương trình học tại trường trung học quốc tế Việt Úc –  VAS, một trong những ngôi trường nhận được nhiều sự tin tưởng và lựa chọn hiện nay. 

chương trình học tại các trường trung học quốc tế

Tổng quan về chương trình học của trường trung học tại VAS

Với mục tiêu giúp học sinh tiếp thu kiến thức vững chắc nhất, chương trình học tại trường trung học quốc tế Việt Úc được chia thành 03 lộ trình chính. Bao gồm: 

Lộ trình 1: Chương trình giáo dục Quốc gia (MOET) kết hợp với Chương trình giáo dục Phổ thông Cambridge (CAP). Chương trình kết thúc sau khi học sinh hoàn thành lớp 10 với kỳ thi lấy bằng Trung học Đại cương Quốc tế (IGCSE). Học sinh có thể tiếp tục với chương trình AS và A Level (tương đương với lớp 11 và 12) của Cambridge.

Lộ trình 2: Chương trình giáo dục Quốc gia (MOET) kết hợp với Chương trình Tiếng Anh Cambridge (CEP).

Lộ trình 3: Chương trình thuần túy Quốc tế Cambridge (CIP), bắt đầu từ lớp 9 đến lớp 12. Học sinh tập trung hoàn toàn vào kiến thức và phát triển kỹ năng của Chương trình Cambridge bao gồm chương trình Trung học Đại cương Quốc tế (IGCSE) và Tú tài Nâng cao AS và A Level; đồng thời trau dồi văn hóa, truyền thống dân tộc với môn Việt Nam học.

Thông qua chương trình học này, học sinh được trang bị và tiếp thu từng tầng kiến thức riêng biệt và đặc trưng. Cụ thể, tại chương trình học Trung học Quốc gia được xây dựng theo hướng “tối ưu hóa”. Nội dung chương trình được chắt lọc với ứng dụng phương pháp Học tập chủ động (Active Learning) nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh qua các hình thức học tập khác nhau, giúp các em được hình thành các kỹ năng tư duy logic, sáng tạo, phân tích, tổng hợp, thực hành, thuyết trình… ở cấp độ cao hơn. Trên hết, học sinh sẽ nắm vững trọng tâm của từng khối lớp một cách dễ dàng, hiệu quả.

>>>Tìm hiểu về chương trình quốc tế Cambridge

Lộ trình học thứ hai bắt đầu từ lớp 9. Tại giai đoạn này, học sinh theo học Chương trình Trung học Đại cương Quốc tế Cambridge (IGCSE) nhằm đào tạo và phát triển các học sinh ưu tú, giúp các em có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình học tập tốt theo ở cấp AS và A Level, đồng thời trang bị cho các em những kỹ năng để có thể tham gia vào thị trường việc làm. Chương trình bao gồm các môn: Toán, Tiếng Anh, Khoa học, ICT và Kinh doanh hoặc Viễn cảnh Toàn cầu (học sinh tự chọn). Cuối lớp 10, học sinh dự thi lấy bằng IGCSE do Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (CAIE) cấp. Từ năm lớp 11, học sinh bước vào Chương trình AS và A-Level và dự thi lấy bằng A-level do CAIE cấp vào cuối lớp 12, có giá trị toàn cầu giúp các em tự tin tham gia các trường đại học hàng đầu thế giới.

Chương trình tiếng Anh trung học Cambridge bao gồm 2 bộ môn: Tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác (ESOL) của Cambridge và Công nghệ thông tin (theo chuẩn Cambridge). Kết thúc lớp 10, học sinh dự thi lấy Chứng chỉ FCE của Cambridge, được công nhận rộng rãi trên thế giới. Học sinh cũng có thể tham dự kỳ thi IELTS và có thể đạt điểm IELTS 5.5 – 6.0. Kết thúc lớp 12, học sinh lấy chứng chỉ FCE hoặc CAE của Cambridge, có thể tham dự kỳ thi IELTS và có thể đạt điểm IELTS 6.0 – 7.0. Chương trình học này được xem là cánh cửa để nước chân đến những trường đại học nổi tiếng thế giới với định hướng tương lai vượt trội.

học sinh đạt được nhiều thành tích khi học trường trung học quốc tế

Chương trình tú tài quốc tế Cambridge A Level 

Chương trình A level là một khóa học kéo dài 02 năm gồm 2 kỳ thi: AS level khi học hết lớp 11 và A level khi học hết lớp 12. Đây là chương trình xây dựng dựa trên mục tiêu đào tạo và bồi dưỡng những tài năng trẻ. Tấm bằng A level của Cambridge được quốc tế công nhận và được xem như là một tấm vé thông hành cho những học sinh có nguyện vọng học các trường đại học trên thế giới bao gồm các trường đại học ở Mỹ, Anh, Canada, Australia, New Zealand, Singapore và Hà Lan. Một số trường top đầu ở Mỹ còn cấp chứng chỉ sinh viên năm nhất cho những ai đã có bằng A level.

Chương trình học này vô cùng khắc nghiệt tập trung vào phát triển kiến thức, sự hiểu biết và kỹ năng của người học như: hiểu biết rõ hơn về nội dung bài học, suy nghĩ độc lập, ứng dụng những kiến thức, hiểu biết mới được học để giải quyết những tình huống tương tự, xử lý và đánh giá các nguồn thông tin khác nhau, tư duy logic, trình bày có căn cứ và tranh luận một cách mạch lạc, xây dựng tinh thần quyết đoán, các đức tính tốt và chính kiến, trình bày ý kiến có dẫn chứng, hiểu những khái niệm phức tạp, giao tiếp một cách rõ ràng, có logic, có khả năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh tốt.

Học sinh sau khi hoàn thành thành công Chương trình A Level sẽ nhận được các bằng cấp, chứng chỉ gồm: Bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, bằng Tú tài nâng cao A Level của Cambridge và chứng chỉ IELTS. Khi theo học chương trình này học sinh có cơ hội tốt để rèn luyện, trau dồi tài năng để phát huy hết tiềm lực bản thân. 

Tự hào với kinh nghiệm 16 năm trong sự nghiệp giáo dục và tiến bộ về chương trình học chuẩn quốc tế, VAS luôn mong rằng, sự tận tâm, tận tụy và cống hiến không ngừng sẽ đào tạo nên những công dân toàn cầu, tài năng cho đất nước. Chương trình học tại trường trung học quốc tế Việt Úc đã và đang ngày càng hoàn thiện để mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Tìm hiểu thêm về VAS và chương trình học tại website: https://www.vas.edu.vn hoặc liên hệ qua hotline: 0911 267 755 để được tư vấn trực tiếp!

You may like