Giáo dục

Trường mẫu giáo quốc tế hướng dẫn cha mẹ cách tự dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà

single image

Trong thời đại hiện nay, hầu hết các bậc phụ huynh đều có nhu cầu cho con mình tiếp xúc tiếng Anh ngay từ nhỏ bằng cách cho các bé theo học tại các trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm. 

Nhưng liệu chỉ học tiếng Anh ở trường thì có đủ cho bé? Dưới đây là một vài mẹo nhỏ đến từ VAS giúp ba mẹ rèn luyện thêm tiếng Anh cho trẻ ngay tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu nhé! 

1. Giúp bé xây dựng không gian học tập ngay tại nhà

Khi con của bạn lên 3 tuổi, lần đầu bước vào độ tuổi mầm non, bạn đã có thể bắt đầu cho con tiếp xúc với một ngoại ngữ mới và giúp con học tiếng Anh ngay tại nhà. Tạo nên sự tiếp xúc tự nhiên là phương pháp giúp bé tiếp thu ngoại ngữ hiệu quả nhất. Không chỉ riêng tiếng Anh mà đối với bất kỳ môn học nào, gia đình cũng cần tạo ra 1 không gian yên tĩnh để trẻ được tập trung học tập tốt nhất.

trường mẫu giáo quốc tế hướng dẫn cha mẹ dạy trẻ học tiếng anh tại nhà

Về việc giúp con ôn luyện từ vựng đã học ở trường lớp và các trung tâm trong ngày, bạn có thể tạo ra các cuộc trò chuyện xoay quanh chủ đề đó và giao tiếp với bé bằng tiếng Anh để con có dịp ôn luyện lại.

Ngoài ra, những tờ giấy ghi chú nhỏ được dán khắp mọi nơi trên những món đồ vật trong nhà cũng không phải là 1 ý kiến tồi. Có thể sẽ có  1 số từ trẻ chưa thể đọc được nhưng sẽ giúp con tăng cường khả năng ghi nhớ mặt chữ tốt hơn.

>>>Xem thêm: Chương trình giáo dục mầm non tại trường quốc tế

2. Học tiếng Anh thông qua các câu chuyện kể

Đây là một phương pháp mà nhiều cha mẹ đã áp dụng rất thành công trong thời gian vừa qua. Ngay ở bậc học mẫu giáo, hãy tập cho bé làm quen với các mẩu truyện nhỏ mỗi tối. Việc này giúp con học tập từ mới rất hiệu quả! Và khi trẻ đã có vốn từ vựng nhất định, trẻ có thể tự đọc và hiểu được nội dung của những câu chuyện dài và phức tạp hơn.

Nếu con của bạn không nắm được nội dung của câu chuyện kể bằng tiếng Anh, bạn có thể tóm tắt nội dung ngắn gọn, sau đó chia câu chuyện thành những phần nhỏ hơn và chia ra mỗi ngày kể một phần. Đây là một cách học tiếng Anh giúp con có thể rèn luyện được cả bốn kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh như: nghe, nói, đọc và viết.

Nhưng kênh youtube ngập tràn những câu chuyện bằng tiếng Anh cũng là cách giúp bé vừa giải trí vừa luyện kỹ năng nghe tiếng Anh của mình.

3. Học tiếng Anh thông qua bài hát

Tự học là cách học phù hợp với mọi lứa tuổi, nhất là những người yêu thích Anh ngữ. Âm nhạc không chỉ làm cho ngôn ngữ nguyên thủy mềm mại và thú vị hơn mà còn là một cách để kích thích trí tưởng tượng và niềm đam mê, hứng thú của trẻ em. Khi tự học ngoại ngữ thông qua các bài hát, trẻ cũng luyện được kỹ năng phản xạ khi nghe hiệu quả.

trường mẫu giáo quốc tế gợi ý cha mẹ dạy trẻ học tiếng anh qua bài hát

4. Trò chuyện bằng tiếng Anh với con mỗi ngày

Để giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe và nói, hãy cùng bé trò chuyện thường xuyên mỗi ngày. Đó có thể là chủ đề về một món đồ chơi, một bài hát yêu thích hoặc một bộ phim ngắn thú vị. Phương pháp này giúp trẻ em chủ động và tích cực hơn trong việc sử dụng tiếng Anh.

Tiếng Anh khi được thực hành cũng như sử dụng hàng ngày sẽ giúp cho người học tiến bộ một cách rõ rệt nhất. Ngoài ra, khuyến khích bé tham gia các hoạt động ngoại khóa trong lớp tiếng Anh cũng là một lựa chọn tốt để tăng vốn từ vựng và có nhiều cơ hội giao tiếp với giáo viên nước ngoài hơn.

5. Trang bị những kệ sách tiếng Anh cho bé

Tủ sách đó nên có một số tiêu chuẩn như: dễ hiểu và có nhiều hình ảnh giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn. Vì ở độ tuổi mầm non này, con vẫn học tập hiệu quả nhất là nhờ những hình ảnh trực quan sinh động hơn là bằng cách nhồi nhét kiến thức khô khan thông thường.

6. Học mà chơi – chơi mà học

Ngoài các phương pháp cơ bản như nghe nhạc, xem phim hoạt hình phụ đề tiếng Anh … cha mẹ có thể tham khảo phương pháp học tập vừa học vừa chơi. Nghĩa là cùng con tham gia các trò chơi có quy tắc và sử dụng các từ vựng tiếng Anh kèm theo. Tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ mà ta sẽ đề ra độ khó dễ của nó. Phương pháp này giúp trẻ học tiếng Anh rất nhanh chóng và có lợi ích trang bị những kỹ năng sống cơ bản nhất cho con ngay từ khi còn nhỏ.

phương pháp dạy tiếng anh của trường mẫu giáo quốc tế

Với những gợi ý trên đây, chắc hẳn con bạn sẽ bắt kịp các chương trình tiếng Anh tại những ngôi trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm. Chưa kể là việc xây dựng môi trường tiếng Anh cho bé ngay từ nhỏ sẽ giúp trẻ có nhiều cơ hội phát triển hơn sau này, thậm chí là thuận lợi cho việc du học vì kỹ năng được rèn luyện từ nhỏ sẽ nhanh chóng trở nên thuần thục với bé.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm tại đây những kỹ năng khác dành cho các bé mầm non nhé!

You may like