Giáo dục

Trường mầm non song ngữ Việt Úc – VAS sự lựa chọn hàng đầu của phụ huynh

single image

Khi bé đến tuổi đi học mầm non, các bậc phụ huynh thường hay lo lắng và phân vân không biết nên chọn trường mầm non công lập, mầm non tư thục, mầm non quốc tế hay là mầm non song ngữ cho các bé. Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh có xu hướng cho con em mình học trường mầm non song ngữ. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng không nên cho các bé tiếp xúc sớm với ngoại ngữ vì các bé sẽ quên đi tiếng mẹ đẻ. Vậy, liệu rằng có nên cho con học trường mầm non chương trình bằng song ngữ? Và nên học trường mầm non song ngữ nào?…. Hãy tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Vì sao ngày càng nhiều phụ huynh cho con học trường mầm non song ngữ?

Chương trình song ngữ cho trẻ mầm non được xây dựng dựa trên sự lĩnh hội ngôn ngữ tự nhiên của trẻ em. Đối với trẻ từ 2-6 tuổi thì việc được tiếp xúc sớm với ngoại ngữ sẽ giúp bé tiếp thu và ghi nhớ một cách nhanh chóng, từ đó, sẽ giúp bé sử dụng thông thạo tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. 

trẻ được học ngoại ngữ từ sớm khi học trường mầm non song ngữ

Hiện nay, ở những thành phố lớn như Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh, các trường mầm non song ngữ mọc lên ngày càng nhiều. Mầm non song ngữ đa phần đều là các trường tư thục, dạy chương trình song ngữ như các trường quốc tế, cơ sở vật chất cũng được đầu tư nhưng lại có mức học phí hợp lý. Đây chính là điều hấp dẫn khiến có nhiều phụ huynh chọn mầm non song ngữ cho con yêu khi bước vào giai đoạn bé đi mẫu giáo.

>>>Tham khảo: Cập nhật học phí trường tiểu học quốc tế tại tpHCM

Thế nào là Trường mầm non song ngữ?

Chương trình song ngữ là chương trình mà hơn một thứ tiếng được sử dụng hàng ngày. Trường mầm non có chương trình song ngữ đúng nghĩa khi trường đó có chương trình học cân bằng 50 – 50 giữa hai thứ tiếng và có đội ngũ giáo viên bản xứ (giáo viên Việt Nam), giáo viên quốc tế (giáo viên bản ngữ) kết hợp giáo trình và môi trường giao tiếp song ngữ. Thông thường, bên cạnh tiếng Việt, thì ngoại ngữ được giảng dạy trong những trường song ngữ tại Việt Nam là tiếng Anh.

Thực tế, đã có rất nhiều ý kiến được cho rằng việc cho bé tiếp xúc sớm với ngoại ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ là không cần thiết vì các bé sẽ không sử dụng được tiếng mẹ đẻ. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã cho thấy rằng, các bé ở lứa tuổi mầm non có khả năng tiếp thu ngoại ngữ mới như tiếng mẹ đẻ và không bị ảnh hưởng nhau. Do đó, việc cho con học trường mầm non như thế nào cũng cần có chiến lược. 

Nếu như định hướng cho các bé có nền tảng ngoại ngữ ngay từ nhỏ thì các bậc phụ huynh nên ưu tiên chọn trường có dạy song ngữ hay các trường mầm non quốc tế. Tuy nhiên, nếu muốn bé phát triển cả tiếng Việt và tiếng Anh thì trường mầm non quốc tế là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

trẻ thông thạo tiếng Anh khi học trường mầm non song ngữ

Có phải chương trình song ngữ nào cũng hiệu quả không?

Có rất nhiều bé được làm quen và học tiếng Anh từ khi còn nhỏ, do đó, bé có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh rất tự tin trong khi tiếng mẹ đẻ là tiếng Việt thì bé lại rất ít khi sử dụng hay không biết phải sử dụng như thế nào. 

Mặt khác, mặc dù đã xác định được rằng đối với trẻ mầm non thì phương pháp học mà chơi, chơi mà học là một phương pháp tối ưu nhất để trẻ có thể học ngoại ngữ nhưng không ít trường mầm non song ngữ vẫn đi vào lối mòn đó là thiên về dạy hơn so với việc cho bé tự tiếp nhận ngôn ngữ thông qua các hoạt động khiến cho việc học tiếng Anh trở nên thụ động và không được hiệu quả. Vậy nên chọn trường mầm non song ngữ nào?

Trường mầm non song ngữ Việt Úc – VAS

Ở Trường Mầm non song ngữ, các bé được tạo cơ hội phát triển 6 khía cạnh này trong cả giờ học bằng tiếng Việt do cô giáo trình độ đại học mầm non và tiếng Anh do cô giáo bản xứ có trình độ đại học mầm non trực tiếp giảng dạy. Việc tiếp thu cả hai ngôn ngữ được cẩn thận nuôi dưỡng và được hỗ trợ chặt chẽ trong suốt quá trình học.

trẻ thông thạo song ngữ khi học tại trường mầm non quốc tế Việt Úc

Sự độc đáo của Chương trình Song ngữ ở trường mầm non song ngữ VAS:

  • Học sinh thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Việt.
  • Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge 
  • Tiêu chuẩn học thuật cao.
  • Chuẩn mực về đạo đức cao.
  • Hoạt động ngoại khóa đa dạng.
  • Tạo điều kiện giúp học sinh phát huy sự say mê và ham học hỏi.
  • Học sinh tự hào về bản thân mình và môi trường học tập.
  • Giáo viên được đào tạo chuẩn.

Trường mầm non song ngữ VAS đang là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh – những người thực sự muốn con mình thông thạo cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt cũng như thấu hiểu và gìn giữ được ngôn ngữ và văn hóa Việt khi học chương trình Song ngữ. Sự đầu tư về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và chương trình giảng dạy song ngữ đều nhằm vào mục tiêu xây dựng và khẳng định một mô hình giáo dục mới, tiên tiến tại Việt Nam.

>>>Khám phá hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của trường mầm non quốc tế tại tpHCM – Việt Úc

 

You may like