Giáo dục

Trường mầm non quận 7: 5 lý do giúp học sinh VAS không ngừng nuôi dưỡng đam mê và theo đuổi ước mơ

single image

Khi con người bắt đầu có nhận thức thì chính lúc ấy cũng nảy sinh những ước mơ của bản thân. Nhưng đối đầu với những sự khốc liệt đến từ cuộc sống, xã hội thì rất nhiều người đã lựa chọn từ bỏ đi ước mơ, khát vọng ban đầu. Và cha mẹ là người luôn mong muốn con theo đuổi ước mà, bảo vệ và tiếp sức cho con trên con đường đấy.

Và VAS cũng vậy, các thế hệ học sinh ở trường mầm non quận 7 nói riêng và trường quốc tế VAS nói chung luôn chủ động nắm bắt cơ hội để phát huy tiềm năng của bản thân và vững bước trên con đường đạt được mục tiêu của mình. Vậy đâu là chìa khoá mà giúp cho các học sinh VAS không ngừng nuôi dưỡng và theo đuổi ước mơ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Ước mơ là gì?

Đây có lẽ là một khái niệm không cố định từ mỗi người, khái niệm về ước mơ quá rộng và quá nhiều, để tìm ra một khái niệm chính xác cho điều này thật sự khó. Nhìn chung thì ước mơ chính là sự khát vọng, khát khao về một thứ gì đó mà chúng ta luôn muốn có, muốn theo đuổi được. Nói cách khác đó cũng có thể là mục tiêu hay động lực để chúng ta nỗ lực hoàn thành trên con đường chinh phục được nó. Do đó, việc bảo dưỡng được ước mơ là vô cùng khó bởi chính những tác động vật chất bên ngoài cũng dễ dàng ảnh hưởng đến việc từ bỏ đi sự đam mê ban đầu, mất dần đi động lực thì con người bắt đầu trở nên mờ nhạt đi. Không còn cái sự nhiệt tình, cái sự nỗ lực ham muốn giành được nó nữa.

Trường mầm non quận 7 1

Vậy nên ước mơ rất quan trọng, nó ảnh hưởng không chỉ đến đời sống vật chất mà còn ảnh hưởng đến cả tinh thần của mỗi chúng ta. Việc tạo cho con một môi trường tốt và tiếp sức cho con trên hành trình đó là điều mà không chỉ ba mẹ mong muốn mà ở nhà trường luôn nỗ lực tạo ra môi trường học tập hiệu quả đồng thời cũng tiếp thêm năng lượng, sức mạnh hỗ trợ cho các ước mơ của học sinh từ lúc mầm non đến khi vươn đến các bậc học cao hơn.

>>> Xem thêm: Danh sách các cơ sở VAS có cấp giáo dục mầm non tại TPHCM

5 lý do khiến học sinh tại VAS không ngừng theo đuổi những ước mơ và bồi dưỡng đam mê

Trường mầm non quận 7 2

Tại trường mầm non quận 7 ngay từ khi các con được cha mẹ gửi gắm vào trường. Nhà trường luôn bồi dưỡng và để các tài năng nghệ thuật tỏa sáng thông qua các hoạt động như ca hát, nhảy múa, biểu diễn nhạc cụ, ảo thuật, diễn kịch,… với sự đồng hành, hướng dẫn từ các khách mời chuyên gia như nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, biên kịch, biên đạo múa. Đồng thời nhà trường cũng tổ chức ra các cuộc thi, điển hình là VAS’s Got Talent được tổ chức hằng năm để các bé có không gian thể hiện năng khiếu cũng như thi đua cùng các cá nhân khác để phát triển và bồi dưỡng thêm những năng khiếu của bản thân. 

Trường mầm non quận 7 3

Không chỉ dừng ở năng khiếu nghệ thuật, trường mầm non quận 7 còn tổ chức ra các hoạt động thể thao, vận động. Điều này giúp trẻ trở thành vận động viên tràn đầy nhiệt huyết và cháy hết mình tại các sân chơi thể thao VAS Olympic ở các hạng mục thi đấu như bơi lội, bóng đá, bóng rổ, cầu lông, điền kinh, cờ vua, cheerleading, flashmob – nhảy tập thể,… Việc này cho bé cơ hội phát triển một cơ thể tốt với thể chất khoẻ mạnh.

Trường mầm non quận 7 4

Ngoài ra việc rèn luyện tư duy phản biện, kỹ năng phân tích vấn đề và chia sẻ quan điểm cá nhân qua góc nhìn về kinh tế, xã hội, môi trường,.. thông qua các giờ học thuật trên lớp và những giờ chia sẻ truyền cảm hứng VAS TALKS từ các diễn giả nổi tiếng. 

Đồng thời thể hiện sự sáng tạo ý tưởng, khảo sát thực tiễn, lập kế hoạch chi tiết và thuyết trình kêu gọi vốn tại cuộc thi thường niên VASer Vì Cộng Đồng nhằm thực hiện dự án hỗ trợ giải quyết các vấn đề nâng cao chất lượng cộng đồng ở những bậc học cao hơn trong trường mầm non quận 7.

Cuối cùng, thể hiện quan điểm, nâng cao nhận thức về phát triển bền vững qua các dự án môi trường 3Rs, cuộc thi như Đại Sứ Xanh VAS, góc sống xanh,…

Kết, 

Cho con học ngay trường mầm non quận 7 – VAS ngay từ bé là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc nuôi dưỡng và bồi dưỡng những ước mơ của con từ khi còn bé đến khi lớn lên. Nhà trường luôn tạo ra môi trường năng động với rất nhiều hoạt động để bé có thêm cơ hội được trải nghiệm và khám phá ra ước mơ.

You may like