Giáo dục

Top 5 trò chơi tiếng anh cho giúp học từ vựng hiệu quả

single image

Sử dụng các trò chơi tiếng anh cho giúp học từ là một phương pháp vô cùng hiệu quả và được nhiều người áp dụng. Những trò chơi tiếng anh thú vị được đánh giá là phương thức học từ vựng tiếng anh thương mại hội nhập thời 4.0 nhanh chóng và hiệu quả. Bởi không cần nhiều thời gian, không cần nhiều động lực dẫn tới trễ nải học hành mà vẫn tiếp thu được vốn từ vựng phong phú. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi khám phá ngay 5 trò chơi từ vựng tiếng anh hấp dẫn nhất hiện nay nhé.

Top 5 trò chơi tiếng anh cho người lớn giúp học từ vựng hiệu quả

Scattergories

Scattergories không chỉ là một trò chơi tiếng anh dành cho người lớn giúp học  từ vựng cực kỳ thú vị mà còn giúp người dùng rèn sức sáng tạo độc đáo. Với những chủ đề khác nhau, người chơi phải tung xúc xắc để chọn một chữ cái bất kỳ sau đó tất cả mọi người phải tìm một từ tiếng anh liên quan tới chủ đề đã chọn và được bắt đầu bằng một chữ cái chỉ định trước. Bạn dùng từ càng sáng tạo và ít người biết thì điểm càng cao. Đặc biệt, trò chơi này chẳng cần bất kỳ “dụng cụ” gì để bắt đầu cả. Người chơi chỉ cần tự nghĩ ra chủ đề, tự chọn chữ cái và tập hợp thành một nhóm bạn sẵn sàng là đã có những giờ phút cực kỳ vui vẻ bên nhau rồi.

Taboo

Khác với Scattergories, Taboo cần sử dụng nhiều tấm thẻ (card) nhựa để chơi. Trên mỗi tấm thẻ là một từ vựng tiếng anh, những từ đồng nghĩa cũng như giải thích nghĩa của từ đó. Nhiệm vụ chính của người chơi là phải mô tả sao cho đồng đội của mình tìm được từ được nhắc tới là gì. Tuy nhiên, tuyệt đối không được sử dụng bất kỳ từ nào liên quan được ghi trong tấm thẻ.

Loại trò chơi đố chữ tiếng anh này có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời mà người chơi không nên bỏ qua nếu đang muốn tìm kiếm giải pháp đặc biệt để vừa vui chơi vừa gặt hái được nhiều kiến thức đa dạng. Taboo là một trò chơi đồng đội, bạn không thể chơi nó một mình nên phải tìm bạn, nhóm bạn để cùng chơi, tương tác bằng tiếng anh nhiều hơn. Tiếp theo, đây cũng trò chơi yêu cầu vận dụng não bộ để ghi nhớ từ vựng trong tích tắc khi bạn phải nắm vững mối liên hệ giữa mỗi từ gợi ý và các từ khác. Cuối cùng là phải làm sao nói thật ngắn gọn, dễ hiểu cho đồng đội đoán đúng từ gợi ý. Điều này sẽ luyện cho bạn được khả năng phản xạ và nói trực tiếp tiếng anh nhanh. Từ đó, bạn sẽ nói được tiếng anh lưu loát hơn, tự tin hơn, 4 kỹ năng tiếng anh Nghe – Nói – Đọc – Viết cũng dần được hoàn thiện. Tuy nhiên, do phần nói trong trò chơi này vẫn còn hạn chế nên lời khuyên dành cho bạn là nên lựa chọn trung tâm ngoại ngữ có môi trường học 100% bằng tiếng anh để cải thiện nhanh kỹ năng nói nhé.

Top 5 trò chơi tiếng anh cho người lớn giúp học từ vựng hiệu quả

Scrabble

Có thể nói Scrabble xứng đáng là trò chơi tiếng anh giúp học từ vựng hấp dẫn nhất mọi thời đại mà không một trò chơi nào có thể qua mặt. Ưu điểm vượt trội nhất của chúng bên cạnh tính năng giải trí là khả năng ghi nhớ từ vựng thụ động vô cùng thần kỳ. Mỗi bộ Scrabble có 1 tấm bảng nhỏ hình vuông để xếp chữ cái. Mỗi người chơi sẽ phải bốc 7 chữ cái bất kỳ đồng thời cố gắng sắp xếp chúng để tạo thành một từ tiếng Anh hoàn chỉnh. Mỗi từ ngữ đúng sẽ mang về cho bạn một số điểm khác nhau. Khi trò chơi kết thúc, ai được nhiều điểm hơn là người dành chiến thắng.

Fliplmage

Trên thực tế, Fliplmage là một trò chơi học từ vựng tiếng anh vô cùng quen mặt với mọi người, từ trẻ em cho tới người lớn. Nhiệm vụ chính của trò chơi này là lật ảnh để tìm các từ vựng giống nhau. Người chơi cần phải nhớ chính xác vị trí của từng ảnh và từ ngữ, sau đó lật lên cả hai ảnh tương đồng. Trò chơi từ vựng tiếng anh này đòi hỏi người chơi phải nhanh tay nhanh mắt và cũng rèn luyện được trí nhớ tốt hơn.

Crossword

Tương tự như Fliplmage, Crossword cũng là một trò chơi học từ vựng tiếng anh vô cùng kinh điển. Người chơi sẽ được phát cho một tấm bảng với các ô chữ hàng ngang và hàng dọc bị bỏ trống. Nhiệm vụ của họ là giải các gợi ý phía dưới để tìm được đúng từ ngữ chính xác điền vào các hàng ngang và hàng dọc đó. Trên thực tế, Crossword cần phải tinh mắt và một chút sáng suốt để nắm được quy luật của các ô chữ, nhờ thế mới nhanh chóng hoàn thành phần được phần chơi và giành chiến thắng.

>>>>xem thêm: Khóa học ielts online cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất hiện nay

You may like