Giáo dục

Tất tần tật về các khóa học luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

single image

Hành trình học tập là một hành trình dài và khó khăn, nhất là việc bắt đầu từ con số 0. Tuy nhiên, nếu đã xác định được IELTS là một công cụ cần thiết trong công việc và đời sống của mình thì bạn nên có một lộ trình ôn luyện phù hợp. Ngoài ra, bạn hãy tìm hiểu về các khóa học luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu để có được kết quả như mong muốn. 

Lợi ích của việc luyện thi tiếng anh IELTS

IELTS là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh. Đây là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh uy tín được nhiều trường đại học trên thế giới và hơn 150 nước công nhận. 

Các học sinh ôn luyện thi IELTS phải nắm rất vững kiến thức và trải qua nhiều ngày ôn luyện tiếng anh thật nhuần nhuyễn mới có được một kết quả tốt. Tuy nhiên, có trồng cây ắt hẳn sẽ có trái ngọt, những lợi ích mà chứng chỉ thần thánh này mang lại cũng rất xứng đáng như: 

  • Học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT 
  • Sống định cư ở nước ngoài hay đi du học 
  • Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra của Đại Học 
  • Xét tuyển vào những trường quốc tế hàng đầu trên thế giới 
  • Nâng cao trình độ toàn diện về tiếng anh 
  • Tìm kiếm việc làm tại các công ty đa quốc gia 
  • https://i.imgur.com/MokcKhw.jpg
  • Thi IELTS mang lại rất nhiều lợi ích 

Cần làm gì khi có dự định học IELTS

Xác định trình độ bản thân

Trước khi bắt đầu ôn luyện thi IELTS, bạn cần xác định rõ ràng trình độ tiếng anh của mình đang ở mức nào, có nền tảng căn bản hay bạn đang mất gốc hoàn toàn. Có rất nhiều cách để bạn xác định được trình độ tiếng anh của mình như thực hiện các bài test online, hay đăng kí thi thử tại các trung tâm anh ngữ,…

Những kỹ năng cần thiết có trong bài thi IELTS 

Hiểu cấu trúc đề là một trong những điều mà người luyện thi nào cũng cần phải biết. Đối với IELTS, các kỹ năng cần ôn luyện trong bài thi chính là Nghe, nói, đọc, viết. Bạn cần hiểu rõ từng tiêu chí và đặt điểm của từng phần thi để có một lộ trình học, cũng như một kết quả hiệu quả. 

Hiểu rõ cơ cấu đề trước khi ôn luyện

Xác định mục tiêu phù hợp 

Sau khi đã hiểu được khả năng tiếng anh của mình và các dạng đề thi trong bài thi IELTS, hãy xác định cho mình một mục tiêu phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng phải cân nhắc thời gian ôn luyện của mình xem có đủ để thực hiện mục tiêu đó hay không.

Lập nên thời gian biểu ôn luyện cho bạn 

Học tiếng anh là một việc cần sự kiên trì, đặc biệt đối với việc thi các chứng chỉ quốc tế. Vì vậy, nếu như muốn đạt kết quả thi tốt, bạn nên lập cho mình một thời gian biểu phù hợp và thực hiện chúng một cách đều đặn, đúng giờ như học từ vựng, làm các bộ đề, tạo áp lực thời gian như thi thử,…

Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp cho mình một thời gian biểu phù hợp có thứ giãn, nghỉ ngơi để giải tỏa áp lực. Đừng chỉ bó buộc vào sách vở hay các bài tập trên máy tính, hãy trau dồi bản thân mình thông qua các phương pháp vừa học vừa chơi để cải thiện kỹ năng của mình như nghe nhạc, đọc sách báo, tạp chí, xem các bộ phim hay chương trình bằng tiếng anh,…

Ngoài ra, nếu kiến thức nền của bạn tốt, bạn có thể tự ôn luyện những kiến thức cơ bản tại nhà rồi tham gia vào các lớp học nâng cao để phát triển thêm trình độ. Tuy nhiên, nếu bạn bị hổng kiến thức từ đầu, hãy tìm đến những khóa học luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu tại các trung tâm tiếng anh uy tín. 

Lựa chọn một khóa học luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

Cách tìm khóa học luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

Để tìm một khóa luyện thi IELTS hiệu quả thật ra không khó, bạn có thể xem xét nhiều yếu tố tại trung tâm như: Trình độ của giảng viên hướng dẫn, giáo trình tại trung tâm, lộ trình học và ôn luyện, cơ sở vật chất, có người bản xứ hay không,… Ngoài việc tìm hiểu với các tư vấn viên tại trung tâm, bạn hãy xem xét các feedback từ những học viên trước, họ chính là những nhà đánh giá khả quan nhất đấy. 

Đó là những chia sẻ của trung tâm tiếng anh British Council (Hội đồng Anh), một trong 3 tổ chức sáng lập ra chứng chỉ tiếng anh IELTS. Thông qua đó, trung tâm mong muốn rằng những ai đang sở hữu lửa để hoàn thành chứng chỉ này sẽ có một chặng được tuyệt vời và hiệu quả. Ngoài ra, British Council còn cung cấp những khóa học luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu với lộ trình rõ ràng, môi trường thân thiện giúp học viên hoàn thành mục tiêu mong muốn. 

>>>> xem thêm: Chương trình bổ trợ tiếng anh cho học sinh thcs cấp tốc hiệu quả

You may like