Giáo dục

Tầm quan trọng của tiếng anh cho trẻ em trong thời đại hiện nay

single image

Nhu cầu học và dạy tiếng anh cho trẻ em ngày càng có xu hướng tăng. Thực tế cho thấy tiếng Anh đã nhanh chóng trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Việc thành thạo ngôn ngữ này sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển trong học tập cũng như công việc ở tương lai. Vì vậy mà nhiều bậc phụ huynh đã cho con đi học tiếng anh khi từ khi còn nhỏ. Việc trẻ học tiếng anh sớm mang lại nhiều lợi ích, tuy nhiên có một số lưu ý mà ba mẹ cần biết để có con có thể đạt kết quả tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ cho bạn những ưu điểm cũng như điều cần chú ý khi cho trẻ học tiếng anh.

Kích thích khả năng tiếp thu ngôn ngữ của não bộ

Theo những nghiên cứu từ các chuyên gia đã chỉ ra rằng, giai đoạn trẻ còn nhỏ sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức mới hơn, kích thích não bộ hoạt động và hình thành phản xạ nhanh chóng. Vì vậy việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng anh càng sớm sẽ có mang lại nhiều lợi ích, giúp trí não của bé vận động tối đa, gia tăng sự linh hoạt, nhạy bén của hệ thần kinh. Nhờ khả năng nhạy bén này, trẻ có thể nạp vào và ghi nhớ rất lâu những từ tiếng anh được học. Ngoài ra ở giai đoạn này bé có khả năng bắt chước rất nhanh, do đó bé có thể, nghe nói, phản xạ lặp lại những thứ được nghe. Bé cũng sẽ học được cách phát âm giống với người bản xứ một cách tự nhiên nhất.

Cho trẻ học tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp kích thích sự phát triển của não bộ

Cho trẻ học tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp kích thích sự phát triển của não bộ

Tạo sự tự tin và niềm yêu thích với tiếng anh

Cho con học tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ còn giúp con trở nên tự tin và mạnh dạn hơn. Trong quá trình học, bé sẽ nói rất nhiều và muốn tìm tòi khám phá thêm nhiều điều mới lạ. Từ đó tạo cho bé sự chủ động, dạn dĩ. Các chương trình học tiếng anh cho trẻ ngày nay được thiết kế dưới dạng các câu đố, trò chơi nhằm mục đích cho trẻ vừa học vừa chơi thoải mái. Các hình ảnh, âm thanh trong bài học được xây dựng sinh động thu hút sự tập trung của trẻ, khuyến khích trẻ hoạt bát năng động hơn. 

Học tiếng anh giúp trẻ năng động và tự tin hơn

Học tiếng anh giúp trẻ năng động và tự tin hơn

Nhiều ba mẹ lựa chọn hình thức cho trẻ đến các trung tâm tiếng anh. Điều này cũng mang lại ưu điểm nhất định khi các con có thể tự mở rộng phạm vi khám phá thế giới, kết bạn với những người xung quanh qua đó để có thể tự trau dồi cho mình thêm ngôn ngữ. Vì vậy, dần dần trẻ sẽ được nâng cao giao tiếp và không còn cảm thấy rè rặt trước đám đông nữa. 

Phát triển nhiều khả năng tiềm ẩn của con

Một lợi ích khác của việc dạy tiếng anh cho trẻ em đó chính là ba mẹ sẽ nhìn nhận được các kỹ năng các của con. Ví dụ như ba mẹ sẽ biết được rằng con có khả năng về ngôn ngữ hay không, thế mạnh ở phần nào, khả năng nghe nói và phản xạ nhanh hay chậm….Khi học tiếng anh bé sẽ khám phá thêm nhiều khả năng tiềm ẩn trong mình, học cách tư duy giải quyết vấn đề, sáng tạo về mặt ngôn ngữ, rèn sự tự giác, tự lập…

Mở ra nhiều cơ hội trong tương lai

Ngoài ra, việc tiếp xúc với tiếng anh sớm sẽ giúp con có nền tảng vững chắc để cho con có cơ hội học tập ở môi trường quốc tế, hay đi du học ở các nước trên thế giới. Tiếng anh hiện nay là một trong những tiêu chí xét tuyển du học sinh cũng như cho công việc tương lai. Sở hữu tiếng anh tốt cùng các chứng chỉ sẽ cho con nhiều lợi thế hơn. Ngoài ra tiếng anh giúp con có thể tiếp cận, khám phá và học hỏi thêm về các nền văn hoá, các lĩnh vực mà mình yêu thích rộng rãi, mở mang tầm thức.

Cho trẻ học tiếng anh sớm giúp trẻ có nền tảng kiến thức vững chắc

Cho trẻ học tiếng anh sớm giúp trẻ có nền tảng kiến thức vững chắc 

Việc dạy và học tiếng anh cho trẻ yêu cầu sự kiên trì và bền bỉ. Các bậc phụ huynh cần quan tâm và theo sát con trong suốt chặng đường học tập. Việc cho trẻ học tiếng anh sớm là điều tốt nhưng ba mẹ không nên gò bó, ép buộc tạo áp lực cho con. Thay vào đó, hãy giúp bé có thể vừa học vừa chơi thông qua các ứng dụng, website tiếng anh cho trẻ. Lựa chọn cho bé nội dung bài học phù hợp với lứa tuổi cũng như trình độ của con để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là những lợi ích của việc cho con tiếp xúc với tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ cũng như thấy được tầm quan trọng của tiếng anh đối với trẻ. Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích và nếu có bất kì thắc mắc nào. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác ngay tại đây nhé. 

You may like