Giáo dục Tiếng Anh Giao Tiếp

Tại sao lựa chọn trường đào tạo quốc tế trở thành xu hướng?

single image

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hiện đại hóa hiện nay, cuộc cạnh tranh về việc tìm kiếm việc làm phù hợp với bản thân và đáp ứng được nhu cầu thu nhập cơ bản cho mỗi cá nhân đã không ngừng thôi thúc các bạn sinh viên nâng cao trình độ và kỹ năng cá nhân.

Để tìm được một môi trường thích hợp cho sự phát triển này, các trường đào tạo quốc tế là những lựa chọn hàng đầu cho các bạn sinh viên.

Những yếu tố nào khiến trường đào tạo quốc tế thu hút?

Nhu cầu ngày càng cao của nhiều bậc phụ huynh và sinh viên muốn tìm kiếm cho con em mình hoặc bản thân nơi để hoàn thiện được các kiến thức chuyên ngành có liên quan, những kỹ năng sống và đặc biệt là trau dồi khả năng ngoại ngữ đã tạo tiền đề cho sự ra đời của nhiều trường đào tạo quốc tế hàng đầu.

Một trong những điều kiện tiên quyết thúc đẩy sự lựa chọn của sinh viên và các bậc phụ huynh về trường đào tạo quốc tế (The International School of Business) là chương trình đào tạo. Nhịp độ phát triển nhanh chóng của xã hội khiến cho nhu cầu và điều kiện tuyển chọn của hầu hết các nhà tuyển dùng đều đòi hỏi ứng viên phải áp dụng được kiến thức chuyên môn một cách linh hoạt và hiệu quả. Với việc các viện đào tạo tiêu chuẩn quốc tế xây dựng lộ trình đào tạo ứng dụng các kiến thức được rút ra từ các nghiên cứu nước ngoài và những trải nghiệm thực tế trong môi trường chuyên nghiệp, các sinh viên sẽ trở nên tự tin và hoàn thiện hơn.

Trường đào tạo quốc tế

Xét về kỹ năng và ngoại ngữ được rèn luyện ở các môi trường đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, vì đây là một môi trường năng động, hướng tới sự trao đổi và tranh luận giữa các giảng viên và học viên để đưa tới kết luận hiệu quả nhất, nên các học viên không thể nghi ngờ rằng sẽ được học hỏi nhiều kỹ năng có ích. Cụ thể hơn, nhiều bài thuyết trình được đề ra cho học viên để không ngừng cải thiện kỹ năng làm việc nhóm và khả năng hoạt ngôn trước đám đông, đồng thời phát huy khả năng ngoại ngữ của cá nhân. Ngoài ra, một số viện đào tạo quốc tế áp dụng chương trình sử dụng hoàn toàn tiếng anh cho các giáo trình và hoạt động trong lớp đã tạo động lực cho sinh viên trẻ trau dồi vốn ngoại ngữ của mình trong mọi hoàn cảnh và thời gian, đây là một bước tiến tích cực cho chương trình giáo dục nói chung khi tầm quan trọng của tiếng anh được công nhận rộng rãi.

Một đặc điểm nổi bật trong hoạt động ngoại khóa của các trường quốc tế là chương trình trao đổi sinh viên giữa các nước. Sinh viên có cơ hội học tập và trải nghiệm ở một môi trường chuyên nghiệp và quốc tế chính thức, có cơ hội giao lưu với các bạn ở quốc gia đó để phát triển kỹ năng giao tiếp và tiếng anh.

Một môi trường đa văn hóa, năng động, chất lượng quốc tế, cơ hội liên kết doanh nghiệp việc làm là những yếu tố thu hút sự chú ý của nhiều bậc phụ huynh và sinh viên đối với các trường đào tạo quốc tế. Chính vì vậy, hiện nay nhiều tổ chức và trường học ở Việt Nam đang không ngừng phấn đấu để đưa chất lượng đạt công nhận tiêu chuẩn quốc tế và đưa ra nhiều sự lựa chọn hơn cho học viên.

Trường đào tạo quốc tế hàng đầu hiện nay

Nếu số lượng phụ huynh lựa chọn con đường du học đến các nước phát triển để mở rộng con đường tương lai cho các bạn, thì hiện nay họ có thể yên tâm hơn khi lựa chọn một trường tiêu chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam. Các sinh viên muồn hoàn thành chương trình học đại học và có ý định tiến xa hơn về chuyên ngành mình đang lựa chọn bằng cách học lên thạc sĩ quốc tế (Master of Business Administration programs) và tiến sĩ, thì cũng được các viện quốc tế tạo nhiều cơ hội. Chúng ta không phủ nhận được những lợi ích mà các trường tiêu chuẩn quốc tế có thể mang lại cho sinh viên Việt Nam; tuy nhiên đi kèm với những cơ hội thì nhiều thách thức cũng tồn tại và có lẽ ngoại ngữ là một trong những thách thức phổ biến những cho sinh viên khi gia nhập viện đào tạo quốc tế. Dẫu vậy chúng ta có thể tin rằng những thách thức này sẽ trở thành lợi thế nếu các cá nhân biết tận dụng và vượt qua.

Trường đào tạo quốc tế tốt nhất hiện nay

Trong số các trường quốc tế uy tín hiện nay, viện đào tạo quốc tế ISB trực thuộc trường đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh bên cạnh việc là đối tác đáng tin cậy đáp ứng các nhu cầu của doanh nghiệp lớn với chương trình đại học và sau đại học hoàn toàn bắng tiếng anh, thì với ưu thế hỗ trợ sinh viên liên kết các chương trình cử nhân và thạc sĩ quản trị kinh doanh, tài chính và vân vân ở các trường đào tạo danh giá ở Úc, New Zealand, Canada… thu hút được sự quan tâm của nhiều cha mẹ và các sinh viên.

Bài viết này không thể hiện quan điểm so sánh giữa các trường công lập và trường đào tạo quốc tế, mà chỉ tập trung thể hiện những đặc điểm nổi bật của trường đào tạo quốc tế khiến nó trở thành môi trường được nhiều người ưu tiên. Tất nhiên, có khá nhiều yếu tố và điều kiện để phụ huynh và sinh viên quyết định lựa chọn môi trường hoặc chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu chuyên ngành cũng như góp phần vào sự phát triển toàn diện của mình trong thời gian sau này. Việc tìm hiểu thông tin kỹ càng về chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế đã được kiểm định, các chế độ học phí, ưu đãi và lộ trình đào tạo nên được cân nhắc các đối tượng cân nhắc kỹ lưỡng.

You may like