Giáo dục Trung Tâm Tiếng Anh

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO TRẺ EM

single image

Đối với trẻ em, học mà chơi chơi mà học là cách tốt nhất để truyền tải kiến thức.

Vì thế phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho trẻ em nhất là nên thu hút các bé vào những trò chơi đơn giản đồng thời tạo ra một môi trường tốt để các bé có thể tiếp cận với tiếng Anh dễ dàng hơn. 

1. Thực tập nhiều hơn lý thuyết

Vì bé còn nhỏ, bạn không nên bắt bé ngồi một chỗ mà chép bài hay học thuộc lòng từ mới, bé sẽ cảm thấy rất nhàm chán. Thay vì thế, bạn có thể cùng học với bé thông qua các trò chơi, bài hát hay những câu chuyện, vở kịch một cách tự nhiên như cách bé vẫn chơi ở nhà. Đây là phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất vì nó có thể giúp bé học và nhớ bài một cách tự nhiên mà không phải bó buộc. Đồng thời bé cũng sẽ thấy hứng thú hơn khi học. 

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em

2. Học mà chơi, chơi mà học

Bạn không cần phải tuân theo một giáo trình cụ thể cứng nhắc nào cả. Thay vào đó bạn có thể sử dụng một vài món đồ chơi phù hợp, hình minh họa bằng flascard, những mô hình thực tế, hay những hình ảnh từ thực tế như cây cảnh, đường phố rồi từ đó giúp các bé dễ dàng tiếp xúc với tiếng Anh và ghi nhớ từ vựng hơn. 

3. Sử dụng đa đạng dụng cụ giảng dạy

Trong quá trình giảng dạy bên cạnh việc sử dụng giáo trình, thì việc áp dụng công nghệ thông tin cũng vô cùng cần thiết như: sử dụng máy tính, máy chiếu, màn hình LCD,  bút phát âm… sẽ thúc đẩy mạnh mẻ khả năng học tập của các bé, cũng như không cảm thấy nhàm chán trong quá trình học tập. 

4. Hạn chế sử dụng bút

Khi giảng dạy cho trẻ em, bạn nên hạn chế sử dụng bút. Đồng thời bạn nên tăng cường độ sử dụng phương pháp nghe – nói nhiều hơn. Lợi ích quan trọng của phương pháp này là giúp trẻ dần dần xây dựng sự tự tin trong giao tiếp, mạnh dạn dám đưa ra ý kiến của mình, và quan trọng hơn hết là giúp các em có giọng đọc hay,  phát âm chính xác khi nghe nói nhiều. 

5. Học theo cách bắt chước

Trẻ em hay tò mò và làm theo hành động của giáo viên, một khi đã thích điều gì các bé sẽ muốn làm cho đến cùng. Học tiếng Anh cũng vậy, bắt chước là một phương pháp mới. Nếu muốn bé học tốt chỉ cần cho bé bắt chước và làm theo những gì giáo viên muốn, tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi giáo viên phải nắm bắt được tâm lý của từng bé để có những hành động cụ thể phù hợp với từng bé.

Ngoài nhưng phương pháp học tiếng anh cho trẻ em bên trên, thì bạn cũng có thể kết hợp với việc cho trẻ xem hoạt hình, nghe truyện tranh bằng tiếng Anh cũng sẽ rất tốt cho phản xạ của trẻ đấy!

Dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ không tuy không hề dễ dàng nhưng cũng không đến mức quá khó khăn. Nếu bạn có thể nắm bắt được tâm lí trẻ, kiên trì và chọn cho mình một phương pháp giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả thì bạn sẽ thành công dễ dàng thôi. 

You may like