Tiếng Anh

Những điều cần lưu ý và gợi ý khóa học IELTS dành cho học sinh cấp 3

single image

Khóa học ielts cho học sinh cấp 3 được các phụ huỳnh tìm đến rất nhiều khicon bắt đầu vào lớp 10. Những yếu tố quyết định đến sự thành công của quá trình học là nhờ 4 kỹ năng quan trọng nghe, nói, đọc và viết. Trong bài viết này sẽ gợi ý những gì học sinh cấp 3 nên bắt đầu cho việc học tiếng Anh và giới thiệu khóa học luyện thi IELTS chất lượng dành cho các bạn trung học phổ thông.

1. Học từ điều cơ bản nhất – Học Phát âm

Như các ngôn ngữ khác, điều đầu tiên và cơ bản nhất cần phải biết đó là bảng chữ cái tiếng Anh. Người Việt Nam có một lợi thế là bảng chữ cái tiếng việt gần giống với bảng chữ cái tiếng Anh và gần như có các cách đọc tương tương. Bù lại, tiếng Anh có nhấn cuối câu gọi là ending sounds nhưng tiếng Việt thì lại không nhấn. Và đây là kiến thức nền tảng dễ bị lỗi nhất khiến nhiều em học sinh cấp 3 phải dành nhiều thời gian và công sức để ôn luyện phần này. Nó cũng sẽ ảnh hưởng đến điểm thi speaking và phần listeing của các em trong quá trình trong khóa học ielts cho học sinh cấp 3.

Trung tâm tiếng Anh British Council

Trung tâm tiếng Anh British Council

Để cải thiện được tình trạng đọc không nhấn cuối câu thì các em nên dành mỗi ngày ít nhất 20 phút để luyện đọc từ vựng và nhấn đúng chỗ cần nhất. Sau đó sẽ nhấn từng âm tiết trong câu để nâng mức độ khó của mình lên. Luyện tập chung với thầy cô hoặc bạn bè trên lớp sẽ giúp các em có động lực học tập hơn.

2. Luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Luyện nghe tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu

Luyện nghe tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu

Luyện nghe là phần căn bản nhất và cũng là phần dễ nhất để luyện nghe tiếng Anh, vì vậy trong giai đoạn đầu của việc học tiếng Anh, các em nên kiếm tài liệu phù hợp và nghe đi nghe lại thường xuyên. Việc luyện nghe thường xuyên có tác dụng giúp các em tiếp thu và ghi nhớ các đọc của người nước ngoài, làm quen với tiếng Anh đa ngôn ngữ sẽ hình thành sự nhạy bén và phản xạ nhanh nhạy với tiếng Anh hơn. Không có cách nào khóa học ielts cho học sinh cấp 3 vừa vui mà lại bổ ích bằng việc xem phim hoặc xem Youtube với các nội dung ưu thích.

Người mới bắt đầu học tiếng Anh cần chú ý những gì?

1. Xác định rõ ràng mục tiêu

British Council có cả ứng dụng tiếng Anh dành cho trẻ em

British Council có cả ứng dụng tiếng Anh dành cho trẻ em

Việc đặt mục tiêu tiếng Anh là điều bắt buộc cần phải có, vì nếu không có các em sẽ học rất lang man có có nguy cơ tìm kiếm những tài liệu không phù hợp hay chỉ ôn một vài kỹ năng rồi sau đó bỏ dỡ giữa chừng. Việc đặt mục tiêu giúp các em hình dung được mình sẽ phải học trong bao lâu? Số điểm IELTS mình muốn đạt tới là gì? Để rồi tìm kiếm đúng tài liệu để đạt được mục tiêu cho bản thân. Điều quan trong hơn hết, nếu đạt mục tiêu là 8.0 IELTS sẽ rất khác với đạt 6.5 IELTS vì khi đặt mục tiêu to lớn, mỗi ngày phải dành ít nhất từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ, có thể nói là vừa ăn vừa ngủ hay thậm chí là mơ đến IELTS thì mới mong được 8.0 IELTS trong vòng 6 tháng. Còn đối với các bạn 6.5 thì sẽ thoải mái hơn chỉ cần dành 2 tiếng mỗi ngày.

2. Tìm môi trường và chương trình học phù hợp

Có nhiều đưa ra câu hỏi rất phổ biến như việc học tiếng Anh luyện thi IELTS thì nên lựa chọn giáo trình như thế nào cho phù hợp, hay học ở trung tâm nào, theo phương pháp nào nếu tự học ở nhà để đạt kết quả cao. Hiệu nay trên Youtube và các website trên Google có rất nhiều tài liệu tiếng Anh miễn phí, chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều nếu như các em lựa chọn được tài liệu phù hợp với mình. Tự học hay việc học online hay hình thức học tại các trung tâm tiếng Anh rất phổ biến hiện nay các em sẽ có khả năng trung tâm để có cơ hội tương tác nhiều hơn với bạn bè, giáo viên được xem là một trong những lựa chọn ưu tiên.

MyClass British Council

myClass–Khóa học tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu

khóa học IELTS cho học sinh cấp 3 myClass của Hội đồng Anh được thiết kế nhằm phục vụ các mục đích trong công việc, học tập và cuộc sống, cũng như định hướng bước đầu trong việc học tiếng Anh. Tại sao nên chọn khóa học này:

  • Chủ đề bài học tiếng Anh đa dạng, liên quan đến đời sống hàng ngày và có tính ứng dụng cao
  • Ưu điểm của khóa học này là người học có thể lựa chọn chủ đề và bài tập phù hợp với kế hoạch và cấp độ học tập tiếng Anh nhằm hỗ trợ định hướng và phát triển những kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của bản thân
  • Được tham gia câu lạc bộ tiếng Anh myClub giúp học viên thực hành được kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản đến nâng cao
  • Hỗ trợ bởi chuyên viên tư vấn học thuật trong suốt khóa học
  • Nguồn tài liệu ôn tập được sử dụng miễn phí trên hệ thống trực tuyến OBS.

>>> xem thêm: Chương trình học tiếng anh cho trẻ 5 tuổi ở đâu tốt?

You may like