Tiếng Anh

Những cách học tốt tiếng Anh bạn không ngờ tới

single image

Bạn không bao giờ quá trẻ hoặc quá già để bắt đầu học tiếng Anh. Đừng kiếm cớ để không học nữa. Chần chừ có thể ngăn bạn thành công. Để ngăn chặn sự trì hoãn, điều quan trọng là bạn hiểu được sự trì hoãn là thói quen xấu của bạn và không phải trốn tránh việc học nữa. Dù bạn ở độ tuổi nào thì những phương pháp học tiếng Anh sau đây sẽ giúp bạn có được kết quả bất ngờ đấy. Hãy tham khảo và bắt tay vào học ngay nhé!

 

Gặp gỡ và giao tiếp bằng tiếng Anh với những người bạn nước ngoài

Gặp gỡ những người bạn mới

Hãy cố gắng kết giao với những người nói tiếng Anh ở nơi bạn ở. Sau đó, hãy là người bắt đầu cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh. Cố gắng kéo dài cuộc hội thoại để thực hành nhiều hơn. Đây có thể xem là cách học tiếng Anh hiệu quả vượt bậc đấy.

Bạn có thể tham gia một câu lạc bộ hoặc đến quán bar nơi người nước ngoài đến chơi. Tham gia một khóa học tiếng Anh tại một quốc gia nói tiếng Anh không phải là một ý tưởng tồi. Nếu bạn đi du học, vậy thì quá tốt, hãy hòa mình với những người từ các quốc gia khác, không chỉ những người đến từ nước của bạn.

Tranh luận bằng tiếng Anh là một phương pháp học rất hiệu quả

Tranh luận

Một cách học tốt tiếng Anh rất hiệu quả rằng bạn có thể thành lập nhóm để tập thảo luận về các chủ đề. Mỗi người nên chọn một quan điểm (ngay cả khi bạn không đồng ý với nó) và tranh luận về nó. Hãy chắc chắn rằng bạn có được các luận điểm. Bên cạnh đó, học cách lắng nghe tích cực. Tập trung vào người đang nói chuyện. Tập trung vào người nói bằng tai và mắt của bạn.

Dán sticky note xung quanh bạn

Phương pháp học tiếng Anh thụ động: không học mà học!

Bao quanh mình bằng tiếng Anh. Đặt bạn trong một môi trường nói tiếng Anh, nơi bạn có thể giúp bạn học thụ động, còn cách tốt nhất để học là thông qua việc nói càng nhiều càng tốt.

Sử dụng tiếng Anh bất cứ khi nào bạn có thể. Hãy đổi ngôn ngữ trên điện thoại, laptop của bạn sang tiếng Anh hoặc sử dụng giấy ghi chú và dán chúng xung quanh nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng để dán lên mọi thứ và nhìn chúng thường xuyên.

Ngoài ra, bạn nên trang bị cho mình đài phát thanh hoặc các kênh truyền hình tiếng Anh trong nhà. Bạn vẫn sẽ luyện tập đôi tai của mình quen dần với ngôn ngữ này.

Hãy tìm cho mình cuốn sách và tài liệu phù hợp với trình độ

Học tài liệu phù hợp cấp độ

Bạn biết đấy, đừng nên vội vàng tiến lên một cấp độ mới. Tập trung vào cấp độ bây giờ của bạn và từ đó sử dụng tài liệu phù hợp với trình độ của bạn. Đừng sử dụng các bài tập quá khó hoặc quá dễ đối với bạn. Nên sử dụng các tài liệu có những điểm khó nhưng không làm bạn bối rối quá nhiều. Bên cạnh đó, hãy tìm những cuốn sách tiếng Anh có phân loại độc giả và đọc những cuốn sách được viết phù hợp trình độ của bạn.

Luyện tập nói tiếng Anh với bạn bè nếu có thể

Yêu cầu sự giúp đỡ từ mọi người

Nói với gia đình và bạn bè của bạn về kế hoạch học tập của bạn. Bảo họ thúc đẩy bạn học tập.

Mọi người chỉ có thể sửa chữa sai lầm của bạn khi họ nghe bạn nói. Nếu bạn không hiểu điều gì, bạn đã phải hỏi. “Hỏi một câu chỉ dốt chốc lát, nhưng không hỏi sẽ dốt nát cả đời”, vì vậy, hãy hỏi giáo viên, bạn học hoặc bạn bè của bạn để được giúp đỡ. Đừng sợ phạm sai lầm. Hãy tự tin lên.

Học tiếng Anh với một người bạn. Bạn nên có một người bạn để cùng nhau thực hành và các bạn có thể thúc đẩy nhau học tập.

Thư giãn với một vài ngụm cà phê để tiếp tục học được hiệu quả hơn

Tạo môi trường và cách học tiếng Anh hiệu quả

Tạo ra một bầu không khí mà bạn MUỐN học, không phải vì bạn PHẢI học. Bạn học được nhiều hơn khi bạn học vì bạn muốn.

Bạn biết những gì có hiệu quả nhất với bạn. Hãy suy nghĩ về những phương pháp đã giúp bạn học tiến bộ trong quá khứ và hãy tiếp tục gắn bó với chúng. Tìm hiểu làm thế nào bạn học tốt nhất. Nó có thể là ở một nơi yên tĩnh một mình hoặc với một nhóm. Bạn cần một nơi

nào đó mà bạn có thể tập trung 100%. Nếu bạn chưa đạt được kết quả như mong muốn, thì đó không phải vì bạn kém về ngôn ngữ, mà là vì bạn chưa tìm thấy cách học và môi trường phù hợp với mình.

Sử dụng tối ưu đồng hồ sinh học của bạn. Nếu bạn không phải là người học hiệu quả vào buổi sáng, hãy học vào buổi chiều.

Nghỉ ngơi thường xuyên sau 30 phút học chăm chỉ, hãy ngồi dậy và hít thở không khí trong lành, làm một ngụm cà phê và trở lại học tập. Học lâu quá một lúc không phải là một ý kiến hay.

Cách dễ nhất – Ngủ! Bạn sẽ học được nhiều hơn sau một đêm ngủ ngon. Bạn có thể tập trung hơn.

Nhìn lại thời gian qua việc học của bạn có chất lượng hay chưa?

Nhìn lại quá trình học tiếng Anh từng ngày

Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để xem lại những thứ bạn đã học trong quá khứ. Giữ cho mình có động lực bằng cách nhìn lại sách giáo khoa, sách tham khảo và đĩa CD bạn đã sử dụng. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy chúng có vẻ dễ dàng với bạn bây giờ! Trình độ của bạn đang được cải thiện rồi đấy!

Cuối cùng, hãy suy nghĩ về điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Viết ra những phần mà bạn muốn cải thiện và cải thiện chúng. Bên cạnh đó, hãy phát huy điểm mạnh của bản thân nhé!

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy rằng bạn học mà không thấy tiến bộ. Mọi người đều cảm thấy như vậy, đừng lo lắng về điều đó. Bạn biết đấy, càng lên cao, sự tiến bộ càng không thể hiện rõ. Nếu kiên trì và không bỏ cuộc, bạn sẽ tiến bộ mà thôi. Hãy tham khảo nhiều cách học tiếng Anh khác nhau để tìm thấy được chân ái của quá trình học tiếng Anh của mình ngay tại đây nhé!

You may like