Tiếng Anh

Làm thế nào để dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà hiệu quả

single image

Nhiều bậc cha mẹ muốn dạy con tiếng Anh tại nhà, nhưng không biết bắt đầu như thế nào. Không quan trọng nếu tiếng Anh của bạn không hoàn hảo. Điều quan trọng nhất là bạn nhiệt tình và bạn dành cho trẻ nhiều lời động viên, khen ngợi. Con bạn sẽ tiếp thu sự nhiệt tình của bạn đối với ngôn ngữ. Đừng lo lắng nếu con bạn không bắt đầu nói tiếng Anh ngay lập tức. Chúng sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để hấp thụ ngôn ngữ. Hãy kiên nhẫn, và họ sẽ bắt đầu nói tiếng Anh trong thời gian riêng của họ.

Thiết lập một thói quen

Thiết lập một thói quen cho thời gian tiếng Anh của bạn ở nhà. Mười lăm phút là đủ cho trẻ nhỏ. Bạn có thể dần dần làm cho các buổi học dài hơn khi con bạn lớn hơn và mức độ tập trung của chúng tăng lên. Giữ các hoạt động ngắn gọn và đa dạng để thu hút sự chú ý của trẻ.

Thiết lập thói quen học Tiếng Anh cho trẻ em

Thiết lập thói quen học Tiếng Anh cho trẻ em

 

Cố gắng thực hiện một số hoạt động nhất định vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Trẻ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi chúng biết mình phải làm gì. Ví dụ, bạn có thể chơi một trò chơi tiếng Anh hàng ngày sau giờ học hoặc đọc một câu chuyện tiếng Anh với con bạn trước khi đi ngủ. Nếu bạn có không gian ở nhà, bạn có thể tạo một góc tiếng Anh nơi bạn giữ bất cứ thứ gì kết nối với tiếng Anh, ví dụ như sách, trò chơi, DVD hoặc những thứ mà con bạn đã làm. Lặp lại là điều cần thiết – trẻ em thường cần nghe các từ và cụm từ nhiều lần trước khi chúng cảm thấy sẵn sàng để tự sản xuất chúng.

Chơi trò chơi

Trẻ em học một cách tự nhiên khi chúng đang vui chơi. Flashcards là một cách tuyệt vời để dạy và ôn tập từ vựng và có nhiều trò chơi khác nhau mà bạn có thể chơi với flashcard. Bạn có thể tìm thấy các flashcard có thể tải xuống miễn phí về một loạt các chủ đề trên trang web của chúng tôi.

Trò chơi giúp tăng hiệu quả dạy học tiếng Anh cho trẻ

Trò chơi giúp tăng hiệu quả dạy học tiếng Anh cho trẻ

Có rất nhiều loại trò chơi khác mà bạn có thể chơi với trẻ để giúp trẻ luyện tiếng Anh như trò chơi trực tuyến, bạn có thể kết thúc thời gian tiếng Anh của mình bằng một trò chơi trực tuyến từ LearnEnglish Kids.

Sử dụng các tình huống hàng ngày

Ưu điểm của việc dạy tiếng Anh tại nhà là bạn có thể sử dụng các tình huống hàng ngày và các vật dụng thực tế xung quanh nhà để thực hành ngôn ngữ một cách tự nhiên và phù hợp với ngữ cảnh như nói về quần áo khi con bạn mặc quần áo hoặc khi bạn sắp xếp đồ giặt.

Sử dụng các tình huống hoạt động thường  ngày để giao tiếp cùng trẻ

Sử dụng các tình huống hoạt động thường ngày để giao tiếp cùng trẻ

Luyện từ vựng về đồ chơi và đồ đạc khi bạn giúp con dọn dẹp phòng ngủ.

Dạy từ vựng về thực phẩm khi bạn nấu ăn hoặc đi mua sắm. Khi bạn đi siêu thị, hãy đưa cho trẻ một danh sách những thứ cần tìm.

>>> Xem thêm: Đăng ký các khóa học tiếng anh trực tuyến của Hội đồng Anh

Sử dụng các câu chuyện

Trẻ nhỏ thích sách có màu sắc tươi sáng và hình ảnh minh họa hấp dẫn. Nhìn vào các bức tranh cùng nhau và nói các từ khi bạn chỉ vào các bức tranh. Sau đó, bạn có thể yêu cầu con chỉ vào những thứ khác nhau. Sau một thời gian, hãy khuyến khích họ nói những từ đó bằng cách hỏi để giúp trẻ làm quen với âm thanh và nhịp điệu của tiếng Anh.

LearnEnglish Kids là một ứng dụng tuyệt vời để phát triển kỷ năng của trẻ

LearnEnglish Kids là một ứng dụng tuyệt vời để phát triển kỷ năng của trẻ

Những câu chuyện hoạt hình trên LearnEnglish Kids là một cách tuyệt vời để trẻ phát triển kỹ năng nghe và đọc. 

Sử dụng bài hát

Bài hát là một cách thực sự hiệu quả để học từ mới và cải thiện cách phát âm. Các bài hát có hành động đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ vì chúng có thể tham gia ngay cả khi chúng chưa hát được bài hát. Các hành động thường chứng tỏ ý nghĩa của các từ trong bài hát.

Sử dụng bài hát là hành động đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ

Sử dụng bài hát là hành động đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ

Có rất nhiều bài hát vui nhộn, hoạt hình trên LearnEnglish Kids mà bạn có thể nghe cùng con mình.

Dạy ngữ pháp

Với trẻ nhỏ hơn, không cần phải dạy rõ ràng các quy tắc ngữ pháp mà thay vào đó, hãy cho chúng quen với việc nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp khác nhau trong ngữ cảnh. Nghe ngữ pháp được sử dụng trong ngữ cảnh ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp con bạn sử dụng nó một cách tự nhiên và chính xác khi chúng lớn hơn. Đối với trẻ lớn hơn, bạn có thể sử dụng phần luyện ngữ pháp trên LearnEnglish Kids. Video, câu đố và trò chơi giúp trẻ em học một cách vui vẻ và thoải mái.

Chúng có thể rất hữu ích cho trẻ lớn hơn khi dạy anh chị em của chúng hoặc các thành viên khác trong gia đình. Giải thích cách sử dụng ngữ pháp cho người khác sẽ giúp bạn tự mình nắm vững.

Dù cách tiếp cận của bạn là gì, điều quan trọng nhất vẫn là thư giãn, vui vẻ và biến việc học tiếng Anh cho trẻ trở thành một trải nghiệm thú vị cho cả bạn và con bạn.

You may like