Giáo dục Tiếng Anh Giao Tiếp

Làm sao học tiếng Anh giao tiếp đạt hiệu quả cao?

single image

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, mục đích của ngôn ngữ ra đời để phục vụ cho việc giao tiếp, trao đổi thông tin giữa con người. Vì thế, khi học tiếng Anh mà chúng ta có thể nói lưu loát hoặc đơn giản là đủ để giao tiếp thì đã là thành công 1 nửa.

Nhưng để thành thạo tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ bạn cần trải qua thời gian khổ luyện và kiên trì. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra một số phương pháp giúp cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Nghe mọi lúc mọi nơi

Thật lạ khi bạn đang muốn tập trung vào kỹ năng nói nhưng ở đây lại đề cập kỹ năng nghe tiếng Anh phải không nào? Thực tế để nói hoặc viết tốt 1 ngoại ngữ thì điều đầu tiên là bạn phải nghe tốt. Vì chỉ khi nghe tốt, bắt kịp các âm trong tiếng Anh thì bạn mới có thể nói giỏi được. Ngoài ra, để nghe hiểu bạn cũng cần 1 lượng từ vựng và ngữ pháp kha khá. 

Bạn có thể bắt đầu việc nghe với những chủ đề mà mình yêu thích trước rồi dần dần chuyển sang nghe với những chủ đề mở rộng hơn giúp tăng vốn từ vựng. 

Luyện nghe thường xuyên giúp bắt kịp các phát âm khi bạn nói

2. Luyện phát âm

Trước khi bắt đầu luyện nói, tốt hơn hết là bạn nên bắt đầu với những bài luyện phát âm cơ bản trên Youtube và cụ thể là bộ giáo trình Pronounciation Workshop rất nổi tiếng và phổ biến ở hầu hết các diễn đàn tiếng Anh. Chúng ta chỉ có thể nói tốt khi phát âm chuẩn, phát âm chiếm 80% trong giao tiếp nên đừng lơ là và bỏ qua.  

Khi học phát âm, bạn nên kết hợp với luyện nghe, nghe những chủ đề mà mình yêu thích trước, nghe cách mà người bản xứ phát âm và bắt chước theo. Mỗi ngày nên dành ít nhất 2 tiếng để luyện nghe. Ngoài ra, để luyện phát âm, bạn có thể kết hợp với đọc to, đọc báo chí hoặc sác, hoặc những đoạn văn ngắn bằng tiếng Anh. Đọc và kết hợp ghi âm lại, sau đó mở ra để so sánh giọng của mình với người nước ngoài để rút kinh nghiệm ở những chỗ còn sai.

3. Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh

Đây là cách giúp bạn va chạm với tiếng Anh nhanh chóng. Bạn có thể đăng ký tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh đều đặn vào cuối mỗi tuần để rèn luyện kỹ năng nghe và nói kết hợp. Các câu lạc bộ này là nơi tập hợp những thành viên có chung đam mê tiếng Anh, cùng mong muốn giúp nhau tiến bộ nên bạn đừng ngại nói hoặc sợ sai. 

Có thể lúc đầu sẽ còn bỡ ngỡ và gặp chút khó khăn, nhưng mọi thứ sẽ nhanh chóng đi vào nề nếp khi bạn chiến thắng được chính mình.

Với 3 phương pháp này, mong rằng các bạn đã có cho mình thêm cẩm nang giúp bạn học tốt tiếng Anh. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm tại đây những kiến thức tiếng Anh bổ ích cho việc học của bạn.

Chúc bạn thành công!

You may like