Tiếng Anh

Khám phá 5 ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh hiệu quả

single image

Khi việc học tiếng Anh qua sách vở dần trở nên nhàm chán khiến bạn cảm thấy chán ghét tiếng Anh. Đừng vội vàng từ bỏ mà hãy tìm một phương pháp học phù hợp với bạn hơn phương pháp truyền thống. Đó chính là học tiếng Anh qua các ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh miễn phí. Hãy tham khảo bài viết sau đây để khám phá những ứng dụng tuyệt vời giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình nhé!

6 minutes English

Nếu là một người học tiếng Anh, chắc hẳn bạn sẽ biết đến kênh tin tức nổi tiếng BBC. 6 minutes English là một ứng dụng tập hợp tất cả các tin tức và bài thuyết trình từ BBC. Ứng dụng giúp người học tiếng Anh cải thiện ngữ pháp, khả năng phát âm và học từ vựng thông qua những tin tức thời sự. Bạn nên xem hoặc nghe từng chương trình mà không cần phụ đề, sau đó xem lại một lần nữa có phụ đề. Cách học như vậy sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn. 

Đặc trưng của ứng dụng này như tên gọi của nó 6 minutes English, mỗi bài học sẽ kéo dài 6 phút. Với cách thu hút sự tập trung của người học bằng cách nêu vấn đề ở đầu bài học và trả lời ở phần kết thúc. 6 minutes English là phần mềmmềm giúp bạn trở thành một người nói tiếng anh xuất sắc.

ứng dụng luyện nghe nói tiếng anh 1

Luyện tiếng Anh qua tin tức thời sự, bạn đã thử chưa?

Spotlight English

Spotlight English là phần mềm luyện nghe tiếng Anh bằng những tin tức thời sự nóng hổi với đa dạng chủ đề. Mỗi bài nghe có độ dài từ 10 đến 15 phút với tốc độ chậm rãi phù hợp cho những bạn ở trình độ sơ cấp. Đặc biệt, phần mềm này cung cấp transcript để bạn có thể so sánh đối chiếu để phát hiện và kiểm tra chính tả của mình.

ứng dụng luyện nghe nói tiếng anh 2

Spotlight – Ứng dụng luyện nghe tiếng Anh phổ biến toàn cầu

Những ưu điểm của Spotlight English:

  • Tốc độ chậm hơn
  • Sử dụng ít từ vựng hơn, câu ngắn hơnhơn
  • Nội dung đa dạng
  • Phù hợp cho người mới bắt đầu học tiếng Anh
  • Miễn phí

TED 

Thêm một sự lựa chọn để bạn luyện nghe tiếng Anh đến từ phần mềm TED. Nếu bạn không thích những dạng tin tức thời thì hãy thử chuyển sang những bài diễn thuyết về các vấn đề chính trị, xã hội, tâm lý, khoa học,… Đây sẽ là ứng dụng phù hợp với những người vừa muốn cải thiện tiếng Anh vừa phát triển vốn kiến thức trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Hơn thế, mỗi video đều có phụ đề với khoảng 100 ngôn ngữ khác nhau không chỉ đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh mà còn nhiều ngôn ngữ khác.

ứng dụng luyện nghe nói tiếng anh 3

Vừa luyện nghe tiếng Anh vừa nâng cao kiến thức cùng TED

Tuy nhiên, TED sẽ chưa phù hợp với trình độ sơ cấp mà sẽ là sự lựa chọn cho những bạn có khả năng nghe hiểu từ mức trung bình khá trở lên. Thế nhưng nếu bạn có một lĩnh vực yêu thích và muốn khám phá thì hãy chọn chủ đề bạn quan tâm và xem đi xem lại nhiều lần để hiểu nhé!

Two minute English

Nếu bạn là người bận rộn với lịch trình dày đặc hoặc không có khả năng tập trung để xem những video dài thì Two minute English là lựa chọn phù hợp cho bạn. Với mỗi video chỉ với 2 phút gồm những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Phần mềm này phù hợp cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh và muốn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản. Những video ngắn với nội dung đơn giản chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị và yêu thích việc học tiếng Anh hằng ngày. Đừng lo những video với chủ đề cũ, Two minute English cập nhật video mới hằng ngày giúp các chủ đề luôn mới mẻ và thú vị.

ứng dụng luyện nghe nói tiếng anh 4

Nâng cao từ vựng tiếng Anh chỉ với 2 phút, tại sao bạn không thử ngay?

ABA English With Films

Học tiếng Anh qua phim là một phương pháp được nhiều người ưa chuộng bởi vừa mang tính chất giải trí và lồng ghép việc học một cách thú vị. Tuy nhiên, người học tiếng Anh bằng hình thức này rất dễ rơi vào tình trạng chán nản hoặc không học được từ vựng mà chỉ tập trung vào việc xem phim. 

Người dùng ABA English được xem những phân cảnh phim ngắn được quay tại London hoặc New York với phần ngữ pháp được hướng dẫn một cách cụ thể và lý thú. Bạn có thể nhập vai vào các nhân vật bằng cách học các lời thoại, từ đó bạn sẽ áp dụng được những tình huống ấy vào thực tế một cách dễ dàng. 

ứng dụng luyện nghe nói tiếng anh 5

Nguồn phim khổng lồ giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe nói tiếng Anh 

Lời kết

Với sự hỗ trợ từ những ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh được nêu trên, hãy xem trình độ của bản thân cũng như thể loại bạn yêu thích để lựa chọn một ứng dụng học tập phù hợp nhất bạn nhé. Ngoài ra, sự kiên nhẫn, chăm chỉ là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của bạn. 

Nếu bạn nhận thấy bản thân chưa có lộ trình cụ thể cũng như mong muốn một môi trường để phát triển kỹ năng tiếng Anh tốt hơn với sự trợ giúp từ các giáo viên nhiều kinh nghiệm. Hãy liên hệ British Council để nhận tư vấn về những khoá học giao tiếp giúp bạn nâng trình tiếng Anh một cách hiệu quả.

You may like