Giáo dục

Khám những điều thú vị về trường tiểu học quốc tế Việt Úc (VAS)

single image

Trường tiểu học quốc tế Việt Úc còn được gọi tắt là VAS. Đây là hệ thống trường quốc tế tiên phong đào tạo đa dạng từ bậc mầm non đến Trung học và áp dụng chương trình đào tạo song ngữ vào giảng dạy. Trường đã đào tạo ra hàng ngàn học sinh đạt chuẩn quốc tế luôn đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh. Cùng tìm hiểu rõ hơn về trường qua bài viết dưới đây nhé!

Các cơ sở của VAS

Đến với trường tiểu học quốc tế VAS, học sinh tự do chọn cơ sở học tập mà mình thích và thuận tiện cho việc đi lại. Các cơ sở này đều mang kiến trúc hiện đại và phù hợp với lứa tuổi học sinh. Dưới đây là 7 cơ sở của VAS tại các quận: 

  • 10 Mai Chí Thọ, KĐT Thủ Thiêm, Quận 2
  • 99 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phú, Quận 7
  • 168 Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp
  • 202 Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận
  • 1L Phan Xích Long, Quận Bình Thạnh
  • Số 1, Đường số 20, Khu Him Lam, Quận 7
  • 594 Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10

Như vậy, VAS đã có mặt tại các quận trọng yếu của Sài Gòn để đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn học sinh. Vị trí của trường cùng nằm ở địa điểm giao thông thuận lợi, an toàn và dễ tìm kiếm. 

Chương trình đào tạo 

Như các bạn đã biết, VAS thành viên của trường quốc tế Cambridge. Vì vậy, khi xây dựng chương trình đào tạo VAS đã dựa theo khung chuẩn của chương trình quốc tế Cambridge. VAS mong muốn qua chương trình này, học sinh sẽ có cơ hội làm quen với môi trường học tập hiện đại, tiếp cận nền văn minh quốc tế để có cơ hội trở thành công dân toàn cầu. Hơn nữa, để đảm bảo các em học sinh vẫn ghi nhớ và hiểu biết về nền văn hóa Quốc gia, VAS đã kết hợp song song chương trình quốc tế với chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Như vậy, học sinh không chỉ được phát triển tri thức, hiểu biết trong phạm vi quốc gia mà còn có thể vươn tầm quốc tế. 

Học sinh có điều kiện phát triển trong môi trường quốc tế

Học sinh có điều kiện phát triển trong môi trường quốc tế

Với chương trình song ngữ ở VAS, bên cạnh các lớp học Tiếng Việt thì chương trình tiếng Anh mỗi ngày cùng giáo viên nước ngoài cũng được đặc biệt chú trọng. Để giúp học sinh học cách phát âm chuẩn xác và tự nhiên nhất, trong các tiết học học sinh sẽ phải trao đổi, thuyết trình, phản biện,…với giáo viên phải sử dụng tiếng Anh. Qua đó, giáo viên sẽ dễ phát hiện những lỗi cơ bản và giúp các em ngày càng tốt hơn trong tương lai. 

Để hoàn thành sứ mệnh giúp học sinh trang bị nền tảng kiến thức vững chắc và phát triển toàn diện. VAS đã tích cực nghiên cứu và tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động sau giờ học để học sinh có điều kiện rèn luyện các kỹ năng sống, rèn luyện thể chất và một số khả năng khác như: tư duy, quan sát, phán đoán,…

Học sinh tiểu học quốc tế được phát triển toàn diện

Học sinh tiểu học quốc tế được phát triển toàn diện

Một chương trình học không còn quá xa lạ với các em học sinh và phụ huynh của VAS chính là chương trình học STEM. Đây là chương trình được tích hợp kiến thức của cả 4 lĩnh vực: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học. Thông qua đó, học sinh sẽ được rèn luyện các kỹ năng tư duy đa chiều, nhìn nhận vấn đề khoa học và giải quyết nó từ gốc rễ. Học sinh của VAS đã tham gia rất nhiều các cuộc thi và đã có những thành tích đáng ngưỡng mộ như: Giải nhì cuộc thi Hour of Code-Giờ lập trình cấp thành phố, Giải khuyến khích cuộc thi Thuyết trình Tiếng Anh cấp thành phố,…

Cơ sở vật chất

Học sinh của VAS sẽ được nhà trường tạo cơ hội và điều kiện tốt nhất để phát triển. Khuôn viên được thiết kế rộng rãi, thoáng mát để tạo không gian thoải mái cho học sinh sinh hoạt sau các giờ học. Phòng học được thiết kế rộng, hiện đại trang bị đầy đủ dụng cụ hỗ trợ việc học và giảng dạy tốt hơn. Điều hòa, máy chiếu, tivi,…. đều được trang bị đầy đủ, an toàn với học sinh. 

Các phòng học để phát triển năng khiếu như: phòng âm nhạc, phòng hội họa,… được trang bị đầy đủ thiết bị để giúp học sinh học tập và trải nghiệm tốt hơn. 

Điều kiện cơ sở vật chất tân tiến hiện đại

Điều kiện cơ sở vật chất tân tiến hiện đại

Về thể chất, ngoài việc được học tại hồ bơi hiện đại học sinh còn được tham gia các câu lạc bộ thể thao của trường để nâng cao sức khỏe, rèn luyện ý chí bền bỉ và sức dẻo dai: câu lạc bộ bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá,…

Có thể nhắc đến một khu vực vô cùng ấn tượng, được rất nhiều các bạn học sinh yêu thích chính là góc thư viện của nhà trường. Một kho tàng kiến thức khổng lồ được nhà trường sưu tầm và trưng bày tại đây. Học sinh có thể tự do lựa chọn thể loại sách mà mình muốn tìm hiểu. Nếu có bất cứ vấn đề thắc mắc, giáo viên sẽ rất nhiệt tình và tâm huyết hướng dẫn chi tiết cho các em.

Hệ thống xe buýt đưa đón học sinh cũng được nhà trường chú trọng đầu tư, nâng cấp để giúp giải quyết vấn đề thời gian và đi lại của phụ huynh. 

>> Xem thêm: Học phí Tiểu học trường quốc tế Việt Úc Năm học 2021 – 2022

Kết,

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn sẽ giúp bạn có thêm thông tin và hiểu hơn về VAS. VAS là ngôi trường tiểu học quốc tế toàn diện về mọi mặt, những học sinh tại đây đều nhận được sự yêu thương và cơ hội phát triển tuyệt vời cho tương lai. 

You may like