Giáo dục

Học tiếng anh qua phim hoạt hình có những lợi ích gì

single image

Độ tuổi thiếu nhi là khoảng thời gian hầu hết các em đều thích chơi hơn việc để các em ngồi vào bàn học. Đây là tình trạng không ít gia đình gặp phải khi tìm đủ mọi cách mà con vẫn không có hứng thú học tiếng anh. Tuy nhiên, có một cách ba mẹ có thể áp dụng đó là học tiếng anh qua phim hoạt hình. Vậy, có những phim hoạt hình thiếu nhi nào hay, phù hợp với trẻ em. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Học tiếng anh qua phim hoạt hình có những lợi ích gì

Trước tiên, phải kể đến việc xem phim hoạt hình là sở thích của hầu hết trẻ em. Có lẽ không ai là không có ký ức về những bộ phim hoạt hình. Trẻ em thường sẽ hứng thú với những thứ chúng thích. Bởi vậy, khi cho trẻ xem phim hoạt hình sẽ tạo cho trẻ niềm yêu thích nhất định.

Bởi vậy, ba mẹ có thể tìm những bộ phim hoạt hình có giọng dễ nghe bằng tiếng anh, mẫu câu ngắn, hình sinh động sẽ rất thu hút trẻ. Từ việc xem phim sẽ giúp trẻ nhớ từ lâu hơn, qua đó còn bắt chước giọng đọc, nói theo từ đó tạo nên phản xạ tốt cho trẻ ngay từ đầu. Trẻ nhỏ nghe, nhìn và học rất nhanh. Việc xem nhiều hoạt hình tiếng Anh sẽ dần hình thành trong trẻ khả năng nghe nói tự nhiên như người bản xứ, thậm chí trước khi trẻ biết đọc, viết từ vựng. 

Học tiếng anh qua phim hoạt hình có những lợi ích gì

Làm thế nào để học tiếng anh thiếu nhi qua phim hiệu quả?

Có thể nhiều ba mẹ sẽ nghĩ cứ để con xem phim hoạt hình tiếng anh nhiều con sẽ càng thích thú. Tuy nhiên, không phải với bé nào cũng vậy. Nhiều bé sẽ được thời gian đầu và rất nhanh chán về sau.

Do đó, ba mẹ nên xác định được cách để trẻ học tiếng anh qua phim thiếu nhi từ đầu để việc học đơn giản và hiệu quả hơn. Mỗi đứa trẻ có một sở thích khác nhau và không phải bất cứ phim hoạt hình tiếng anh nào cũng phù hợp với trẻ. Hiện nay có rất nhiều website, nguồn kênh cung cấp các bộ phim hoạt hình cho trẻ mà ba mẹ có thể dễ dàng lựa chọn.

Dưới đây là một số bộ phim tiếng anh ba mẹ có thể tham khảo cho các em thiếu nhi.

1. Frozen 2013

Có lẽ đây là bộ phim đã quá quen thuộc không chỉ với các bé mà cả người lớn. Bộ phim xoay quanh nhân vật là công chúa Elsa, người mang trong mình lời nguyền băng giá, cô luôn phải đấu tranh giữa sức mạnh và tình cảm để rồi chọn xa lánh mọi người xung quanh để bảo vệ họ, và Anna, em gái của Elsa.

Xuyên suốt bộ phim hầu như lời thoại đều chậm kết hợp với nhiều bài hát nổi tiếng, ca từ đơn giản như Let it go”, “Do you want to build a snowman?”. Đây là bộ phim không thể bỏ qua khi cho trẻ xem phim để tiếp cận với tiếng anh.

2. Finding Nemo

Finding Nemo (Đi tìm Nemo) kể về cuộc hành trình đi tìm cậu con trai bé nhỏ Nemo đi lạc của chú cá hề Marlin, đồng hành cùng Marlin còn có cô cá Dory. Từ vựng của bộ phim đơn giản, lời thoại tương đói chậm và rõ ràng. 

Bộ phim là một cuộc phiêu lưu kỳ thú, xen lẫn những chi tiết hài hước, hóm hỉnh và nhiều bài học giá trị, đặc biệt là về niềm hi vọng và sự kiên trì. Khi chúng ta gặp khó khăn, đừng nản lỏng, “Just keep swimming” (Hãy cứ bơi tiếp) như cô cá Dory đã nói. Bên cạnh đó, bộ phim cũng nhấn mạnh, việc bảo bọc con trẻ quá mức chưa hẳn là điều tốt.

3. My little pony: Friendship is magic

 

My little pony: Friendship is magic

My little pony: Friendship is magic (Pony bé nhỏ – Tình bạn diệu kỳ) là chuỗi phim hoạt hình rất nổi tiếng xoay quanh nhân vật chính là công chúaRarity rộng lượng, công chúa Twilight Sparkle thông minh, Pinkie Pie vui tính, Rainbow Dash trung thành, Applejack thật thà, Fluttershy nhút nhát và những bài học về tình bạn của họ qua mỗi câu chuyện đó. 

Với nội dung gần gũi, từ vựng đơn giản, lời thoại tương đối chậm, My little pony: Friendship is magic là bộ phim rất phù hợp cho trẻ học tiếng Anh.

Trên đây là một số gợi ý về học tiếng anh thiếu nhi qua phim hoạt hình. Hy vọng ba mẹ sẽ tìm được cho bé những bộ phim phù hợp và có những phút giây xem phim, cùng con học tiếng anh hiệu quả.

>>>Xem thêm: Học phí timmy english của hội đồng anh hiện nay là bao nhiêu?

You may like