Giáo dục Ngữ Pháp Tiếng Anh

Học cao học kinh tế tại HCM 2018

single image

 

Theo đuổi cao học hiện đang là xu hướng lựa chọn của nhiều học viên, đặc biệt là học viên chuyên ngành kinh tế. Thông tin học cao học kinh tế tại HCM được rất nhiều học viên quan tâm và bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn một số thông tin về địa điểm học cao học kinh tế lý tưởng tại thành phố HCM.

Học cao học kinh tế để đáp ứng nhu cầu bối cảnh mới

Tình trạng sinh viên “lo sốt vó” vì những tiêu chí tuyển dụng ngày càng khắt khe của các doanh nghiệp ngày càng được bàn luận nhiều trên khắp các diễn đàn. Có rất nhiều quan điểm được bàn luận trong đề tài này. Tuy nhiên, có một sự thực tế đang được ngày càng được hưởng ứng bởi các bạn sinh viên hoặc là các tân cử nhân tương lai, đó là theo học bằng cao học để có nhiều kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn cao hơn đáp ứng những tiêu chí “khắc nghiệt” của doanh nghiệp trong bối cảnh mới. 

Trong số đó, sinh viên có ý định học cao học kinh tế được nhìn thấy có sự chuyển biến rõ ràng, bởi chúng ta cũng có thể nhận ra rằng những lợi ích từ học cao học kinh tế không chỉ có thể áp dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khac nhau. Bên cạnh đó, còn rất phù hợp với nhiều cá nhân có ý định hướng tới các vị trí quản lý, lãnh đạo hay chuyên viên cấp cao trong doanh nghiệp. 

học cao học kinh tế

Kiến thức chuyên môn, kỹ năng và ngoại ngữ được xem là ba yếu tố quan trọng đối với hầu hết các doanh nghiệp tuyển dụng. Về kiến thức chuyên môn, từ ngành quản trị kinh doanh, quản trị nguồn nhân lực cho tới tài chính chẳng hạn, đặc biệt là ở những vị trí quản lý cấp cao trong doanh nghiệp, đòi hỏi rất nhiều về kiến thức chuyên sâu. Điều này là hoàn toàn hợp lý vì những cá nhân này cần đủ chuyên môn mà họ học được từ các bậc đào tạo sau đại học như thạc sĩ quốc tế hay tiến sĩ… để có thể có tầm nhìn bao quát, đồng thời có thể nhận xét và đánh giá chi tiết sự hiệu quả của công việc từ nhiều ban ngành kinh tế có liên quan trong công ty trên cương vị là một thành viên “chủ chốt” của doanh nghiệp. 

Về kỹ năng và ngoại ngữ, bối cảnh toàn cầu hóa và hiện đại hóa đất nước không ngừng thúc đẩy sự ngoại giao của đất nước và cả sự hợp tác liên kết giữa các doanh nghiệp trong nước và đối tác quốc tế. Ngoại ngữ, tiêu biểu là tiếng Anh, trở thành một trong những ngôn ngữ quốc tế phổ biến và cũng là một trong những tiêu chí ưu tiên mà các doanh nghiệp tìm kiếm ở các ứng viên.

Học cao học kinh tế

Còn về mặt kỹ năng, học cao học kinh tế cho phép học viên trau dồi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm làm việc trong môi trường làm việc, từ kỹ năng giao tiếp, thuyết trình cho đến kỹ năng phân tích, tư duy lãnh đạo. Và quan trọng là thông qua các đề án, dự án thực tế tại môi trường làm việc chuyên nghiệp sẽ luyện tập cho học viên khả năng nhạy bén và xử lý tình huống linh hoạt, một điều rất thiết yếu cho bất cứ vị trí chuyên ngành kinh doanh trong doanh nghiệp và tổ chức. 

Như vậy, chúng ta có thể lý giải một phần tại sao số lượng các học viên theo học cao học kinh tế ngày càng tăng, đặc biệt là theo học tại các học viện, trường đào tạo quốc tế trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, những ích lợi kể trên là hoàn toàn có thể có được nếu các bạn học viên lựa chọn được cho mình một đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng và theo tiêu chuẩn quốc tế. Hiện nay trên địa bàn thành phố HCM, Viện Đào tạo quốc tế ISB trực thuộc Đại học Kinh tế thành phố HCM là một trong những trường đào tạo nhận được nhiều phản hồi tích cực về các chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế.

Một số chương trình học cao học kinh tế tại ISB-UEH

Chương trình thạc sĩ kinh doanh WSU – MBA

– Đây là chương trình đào tạo hợp tác giữa trường Đại học Western Sydney, được vinh danh 1 trong 400 trường Đại học hàng đầu thế giới năm 2014 – 2015, và trường đào tạo ISB – UEH.

– Chương trình sẽ trang bị những kiến thức nền tảng về môi trường kinh doanh cho học viên, và đưa ra nhiều sự lựa chọn đa dạng cho học viên, như Marketing, Logistics, Quản trị nhân sự… để học viên có thể lựa chọn, hướng họ đến những vị trí mấu chốt trong môi trường kinh doanh hiện đại.

Chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh ISB – MBUS

– Đây là chương trình đào tạo hợp tác giữa trường Đại học Kinh tế thành phố HCM và Viện Đào tạo quốc tế ISB phối hợp thực hiện. Nếu UEH đã tạo cho sinh viên và phụ huynh về sự tin cậy trong chất lượng đào tạo, thì sự kết hợp với Viện đào tạo ISB trực thuộc UEH đưa đến một môi trường quốc tế năng động và hiện đại cho học viên trải nghiệm và học tập. 

học cao học kinh tế

– Chương trình hướng đến các học viên mong muốn làm việc tại các vị trí cấp quản lý và lãnh đạo chuyên về các lĩnh vực kinh tế trong các doanh nghiệp. Khóa học giúp học viên tiếp thu nhiều kiến thức tổng quát và học hỏi kỹ năng thực tế thông qua phương pháp vận dụng bài tập phân tích và xử lý tình huống. Ngoài ra, học viên cũng được tạo môi trường để không ngừng thúc đẩy tư duy nhạy bén và giải quyết tình huống để có thể đáp ứng nhiều vị trí làm việc khác nhau.

Chương trình thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực MBS 1+1

– Đây là chương trình đào tạo hợp tác giữa ISB với trường Đại học Massey (New Zealand) và đây cũng là chương trình quốc tế đầu tiên về ngành Quản trị Nguồn nhân lực.

– Đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao, với ba phần tư số lượng giảng viên từ Đại học Massey có chuyên môn cao về Nhân sự đứng lớp. Sau khi tốt nghiệp khóa học, học viên có thể được tạo cơ hội tham gia vào các chương trình giảng dạy tại các trường Đại học cùng chuyên ngành tại nước ngoài. 

Một số chương trình cao học quốc tế khác có thể tham khảo tại Học cao học kinh tế tại HCM.

Bài viết vừa chia sẻ một số thông tin về xu hướng học cao học kinh tế tại HCM hiện nay của nhiều học viên, đồng thời giới thiệu một số chương trình cao học kinh tế được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế của Viện Đào tạo ISB. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn. 

You may like