Giáo dục Ngữ Pháp Tiếng Anh

Học bằng cử nhân quản trị kinh doanh có thể làm những vị trí nào?

single image

 

Xu hướng ngày càng tăng của số người theo học bằng cử nhân Quản trị kinh doanh đã thể hiện được vai trò của ngành nghề này trong lĩnh vực Kinh tế. Các cử nhân quốc tế về Quản trị kinh doanh có thể đảm nhận được nhiều vị trí khác nhau và chính điều này đã thu hút sự ưu ái của các nhà tuyển dụng.

Đa dạng cơ hội việc làm với bằng cử nhân Quản trị kinh doanh

Bằng việc các chương trình đào tạo quốc tế cử nhân cung cấp nhiều kiến thức chuyên môn cao và kỹ năng làm việc thực tế trong môi trường chuyên nghiệp, các ứng viên với bằng cử nhân Quản trị kinh doanh thường có thể phụ trách linh hoạt ở các vị trí đa dạng. Cụ thể là, sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành này, các cá nhân có thể làm việc trong các lĩnh vực như quản trị tiếp thị, quản trị tài chính, quản lý sản xuất, quản trị nguồn nhân lực và vân vân.

bằng cử nhân quản trị kinh doanh

Các vị trí mà cử nhân Quản trị kinh doanh có thể tiếp nhận, bao gồm nhân viên phòng kinh doanh, phòng marketing, phòng kế hoạch, phòng hỗ trợ giao dịch và chăm sóc khách hàng của các công ty, doanh nghiệp từ trong nước đến đa quốc gia. Chưa kể đến cơ hội thăng tiến lên các chức vụ cao hơn như Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính…

bằng cử nhân quản trị kinh doanh

Một lợi thế khiến nhiều sinh viên lựa chọn học cử nhân Quản trị kinh doanh là sự ứng dụng thực tiễn vào nhiều khía cạnh khác nhau. Ngoài các chức vụ và vị trí tại các phòng ban cụ thể tại các doanh nghiệp, các cử nhân này nếu có thể học tiếp lên bậc đào tạo thạc sĩ thì sẽ có thêm cơ hội trở thành các giảng viên hướng dẫn các chuyên ngành thuộc ngành Quản trị kinh doanh tại các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Những kỹ năng cần phải có sau khi học bằng cử nhân Quản trị kinh doanh?

Học Quản trị kinh doanh là tiếp thu các kiến thức và kỹ năng liên quan đến hành vi quản trị và kiểm soát quá trình kinh doanh của công ty và doanh nghiệp. Điều này nhằm đảm bảo các hoạt động kinh doanh được duy trì và phát triển tốt nhất. Những kiến thức cốt lõi mà các trường đào tạo quốc tế về Quản trị kinh doanh nên đảm bảo cho sinh viên của mình bao gồm:

bằng cử nhân quản trị kinh doanh

– Cách nhìn nhận bối cảnh và phân tích tình huống của vấn đề kinh doanh

– Xây dựng hệ thống quản lý, quy trình kiểm soát và tối ưu hóa hiệu suất diễn ra của các hoạt động kinh doanh dựa trên nền tảng tư duy và khả năng quản lý của người quản trị.

– Bên cạnh nhiều kiến thức tổng quát cần trau dồi, các chuyên ngành riêng biệt của ngành học cử nhân Quản trị kinh doanh như quản trị nguồn nhân lực, quản trị kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh tổng, quản trị truyền thông tích hợp, marketing… cũng đòi hỏi các cử nhân tương lai học tập các kiến thức chuyên môn để phục vụ cho sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm làm việc sau này.

bằng cử nhân quản trị kinh doanh

Kỹ năng là một trong những nhân tố vô cùng quan trọng trong việc đánh giá năng lực ứng cử viên của những nhà tuyển dụng. Trong môi trường cần đòi hỏi sự thích nghi nhanh nhạy như môi trường kinh doanh, các kỹ năng cần thiết mà các sinh viên cần có sau khi tốt nghiệp bằng cử nhân Quản trị kinh doanh là rất nhiều. Một số kỹ năng quan trọng trong số đó phải kể đến là:

– Kỹ năng giao tiếp: Đây là kỹ năng “tối thượng” được khuyến khích cần có trong mỗi lĩnh vực đời sống con người. Là một ứng viên Quản trị kinh doanh sáng giá tức là bạn sẽ phải quen thuộc các tình huống liên quan đến vấn đề kinh doanh và tham gia vào những hoạt động này thường xuyên. Giao tiếp khách hàng, thuyết phục nhà đầu tư, bàn luận trong các buổi ký kết hợp động hay đơn giản nhất là trao đổi công việc với đồng nghiệp trong công ty… luôn đòi hỏi sự giao tiếp “khéo léo” của các bạn để đạt được kết quả lợi nhuận hoặc gây dựng mối quan hệ như bạn mong muốn. 

bằng cử nhân quản trị kinh doanh

– Kỹ năng ngoại ngữ: Thời kỳ hội nhập quốc tế khiến các doanh nghiệp có nhiều cơ hội thu hút đầu tư hoặc hợp tác giao dịch nước ngoài. Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ quốc tế phổ biến được sử dụng ở hầu hết các sàn giao dịch quốc tế. Việc có thể giao tiếp khách hàng hoặc đối tác là người nước ngoài và hiểu rõ các điều khoản của bản ký kết hợp đồng làm ăn bằng tiếng Anh là điều phải biết của các cử nhân Quản trị kinh doanh.

– Kỹ năng giải quyết tình huống, đàm phán, thương lượng: Bối cảnh kinh doanh đề cao mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa các nhà đầu từ, các đối tác với nhau. Khả năng giải quyết tình huống hợp lý hoặc thương lượng có hiệu quả mang lại lợi ích cho kinh doanh mà vẫn giữ được mối quan hệ gắn kết với các đối tác là những gì mà các cử nhân Quản trị kinh doanh cần học hỏi, tiếp thu từ thực tế và từ chia sẻ kinh nghiệm của các giảng viên chuyên môn tại trường đào tạo của mình. 

bằng cử nhân quản trị kinh doanh

– Ngoài ra những kỹ năng như kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập; và cả kỹ năng quản lý và lập kế hoạch cũng nên được rèn luyện từ khi còn tham gia môi trường đào tạo.

Sự học hỏi nghiêm túc từ cả trường học và trường đời về kiến thức và kỹ năng chắc chắn sẽ giúp cho các sinh viên tốt nghiệp bằng cử nhân Quản trị kinh doanh đủ sự bản lĩnh và tự tin để trở thành một thành viên quan trọng của tổ chức, doanh nghiệp.

Rất mong những thông tin trên sẽ hữu ích cho các sinh viên hiểu thêm về ngành Quản trị kinh doanh.

 

 

You may like