Giáo dục

Độ Tuổi Tốt Nhất Để Cho Con Đi Học Mầm Non?

single image

Đây là một câu hỏi mà cha mẹ nào cũng đặt ra trong nhiều thập kỷ qua. Theo đó trường mầm non, lớp mầm non độc lập là cơ sở giáo dục kết hợp trường mầm non và mẫu giáo, nhận trẻ em từ 03 tháng tuổi đến 06 tuổi Giới hạn độ tuổi có thể gợi ý rằng đây là thời điểm thích hợp để gửi con đến trường mẫu giáo. Tuy nhiên, có một số sự thật và lý do cơ bản như hoàn cảnh gia đình, tính cách và sự phát triển của con mới là cái dẫn đến quyết định cuối cùng. Hôm nay trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một cái nhìn khái quát cho bố mẹ cũng như giới thiệu một vài trường mầm non tại quận 7 để bố mẹ có thể tham khảo.

Khi Nào Bạn Nên Gửi Con Đến Trường Mẫu Giáo?

Rất nhiều các bậc cha mẹ quyết định gửi con đến trường mẫu giáo để trở lại làm việc sau khi nghỉ sinh. Một số phụ huynh gửi con đến trường mẫu giáo khi chúng mới được ba tháng tuổi, trong khi những người khác chọn gửi chúng ba hoặc bốn tuổi để hòa nhập xã hội và chuẩn bị cho việc đi học. 

Bởi vì nhiều người mẹ phải trở về công việc sau khi nghỉ sinh đủ thời gian theo quy định. Nên cần phải có người chăm sóc lúc bố mẹ đi vắng.  Đối với trẻ nhỏ, ông bà là lựa chọn tốt nhất, sau đó là các trường mầm non. Dưới đây là các lựa chọn của bạn dựa trên độ tuổi của con bạn.

Dành Cho Trẻ 0-1 Tuổi

Trẻ 0-1 tuổi

Trong khi một số trường mầm non cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em từ khi trẻ mới sinh, cha mẹ thường gửi con đến trường mầm non khi chúng được ít nhất ba tháng tuổi. Nếu bạn phải gửi con ở độ tuổi này, bạn phải đảm bảo rằng trường mầm non mà bạn chọn có kinh nghiệm với trẻ nhỏ. Và trong khi bạn đang ở đó, hãy kiểm tra xem trường mầm non có đáp ứng tất cả các quy chuẩn và tiêu chuẩn của chính phủ hay không.

Dành Cho Trẻ Từ 1-2 Tuổi

Trẻ Từ 1-2 Tuổi

Các chuyên gia cho rằng trẻ mới biết đi bắt đầu đi trường mầm non phải chịu mức độ căng thẳng cao trong tuần đầu tiên do xa cách cha mẹ. Hormone căng thẳng cortisol ở trẻ em tăng gấp đôi trong chín ngày đầu tiên khi trẻ được chăm sóc mà không có cha mẹ đi cùng so với mức trước khi đi mẫu giáo. Năm tháng sau, mặc dù những đứa trẻ dường như đã ổn định ở trường mầm non. Tuy nhiên, các chuyên gia cam đoan rằng điều đó không có nghĩa là trường mầm non không tốt cho trẻ từ 1-2 tuổi. Họ chỉ ra rằng những đứa trẻ này cần được chăm sóc thêm và có thời gian khi chúng về nhà sau khi đi mẫu giáo. Sự quan tâm nhiều hơn sẽ giúp trẻ trở lại ‘trạng thái cân bằng cảm xúc’. Do đó, cha mẹ phải tìm các trường mầm non có các cách để giảm bớt căng thẳng cho trẻ.

Dành Cho Trẻ Từ 2-3 Tuổi

Hầu hết trẻ em bắt đầu đi học mẫu giáo ở độ tuổi 2-3. Tất cả trẻ em thuộc độ tuổi này đều độc lập với thái độ tò mò, vì vậy chúng ngày càng có hứng thú với những đứa trẻ khác. Chúng cũng hiểu cách sử dụng thìa và nĩa, có nghĩa là chúng đã sẵn sàng để bắt đầu đi học mẫu giáo. Đúng là trẻ em có vẻ lo lắng, nhưng đó là điều bình thường.

Dành Cho Trẻ Từ Ba Tuổi Trở Lên

Nếu con bạn phụ thuộc tình cảm vào cha mẹ, bạn có thể đợi cho đến khi chúng lên ba tuổi. Khi bước sang tuổi thứ ba, hầu hết trẻ em đều phát triển tính độc lập và tò mò, điều này khiến việc điều chỉnh cuộc sống ở trường mầm non trở nên dễ dàng hơn.

Không có một câu trả lời phù hợp cho tất cả các câu hỏi. Gửi con đến trường mẫu giáo có thể là một trải nghiệm phức tạp và đầy thử thách đối với đứa trẻ và cả cha mẹ. Bạn phải hiểu những gì con bạn đang trải qua và đảm bảo mọi thứ ở trạng thái cân bằng. Nếu bạn đang tìm kiếm một trường mầm non chất lượng với kinh nghiệm đối phó với trẻ em ở mọi lứa tuổi, bạn có thể muốn đọc biết về một vài trường mầm non tại quận 7, hãy tham khảo danh sách như bên dưới:

  • Trường mầm non Quốc Tế Wonderkids Montessori (WMS)- Phú Mỹ Hưng
  • Trường mầm non Mai Vàng – Tân Quy
  • Trường Mầm non IGC KIDDY – Phú Thuận – Quận 7
  • Trường mầm non The FIRST Academy (TFA) Him Lam – Tân Hưng
  • Trường mầm non Hoàng Anh – Phường Bình Thuận Quận 7
  • Trường mầm non Quốc Tế Ngôi Sao Sáng Bright Star CDC – Tân Hưng
  • Trường mầm non CÁNH DIỀU PLAYSCHOOL – Nguyễn Văn Linh
  • Trường Mầm Non Middleton – Quận 7
  • Trường Mầm non quốc tế Việt Úc (VAS)

Chúc ba mẹ sẽ tìm được ngôi trường phù hợp cho các bé nhà mình!

>>> xem thêm: Đăng ký tham quan trường mầm non tại tphcm

You may like