Giáo dục Trung Tâm Tiếng Anh

ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT GIA SƯ TIẾNG ANH GIỎI

single image

Bất cứ ai đi làm gia sư đều mong muốn trở thành một gia sư giỏi, được phụ huynh và học sinh tín nhiệm. 

Vậy các bạn muốn trở thành một gia sư dạy tiếng Anh giỏi thì cần những gì?

-Trình độ tiếng Anh tốt: có nghĩa là các bạn phải tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng chuyên ngành anh văn, các bạn học tiếng Anh và có bằng TOEIC, IELTs đạt >6.0, đồng thời nắm vững ngữ pháp, thông thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đây là điều kiện đầu tiên để trở thành gia sư dạy tiếng anh, vì nếu bạn không chắc chắn 4 kỹ năng trên thì không thể nào dạy các bé đạt hiệu quả được.

-Có năng lực sư phạm: Ngoài năng lực chuyên môn tốt thì trình độ giảng dạy của bạn là điều kiện đủ. Bởi khi bạn có điều này, bạn sẽ biết cách giảng dạy, truyền đạt và tương tác với học sinh. Và đối với phụ huynh, bạn có khả năng xử lí tình huống một cách linh hoạt, khéo léo.

Gia sư tiếng Anh phải có năng lực sư phạm

-Tinh thần trách nhiệm cao: Đây là yêu cầu chung cho tất cả các nghề. Bất cứ gia đình nào thuê gia sư về đều mong muốn gia sư sẽ hướng dẫn con mình học tập tốt hơn hoặc đơn giản là có người học cùng với con để nâng cao tinh thần tự học, tự lập cho con của mình. Do đó bạn phải biết được mình cần phải làm gì khi làm công việc này.

-Đáp ứng nhu cầu của học sinh: Nó bao gồm nhu cầu về về kiến thức, nhu cầu về tâm lý và nhu cầu về xã hội… bạn giảng dạy được càng nhiều thì bài giảng của gia sư càng thành công. Để làm được điều đó bạn phải có sự tìm hiểu kỹ về học sinh của mình, nắm được tâm lý cũng như suy nghĩ, tính cách của học sinh để có cách giảng dạy cho phù hợp. 

-Yêu mến học sinh: khi bạn yêu mến học sinh thì bạn sẽ nổ lực truyền tải những kiến thức của mình cho chúng, luôn tìm tòi, sáng tạo ra phương thức học mới giúp các em ngày càng tiến bộ trong quá trình học tập. Bên cạnh đó, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 mà các em mới tiếp xúc nên bạn cần thoải mái trong quá trình giảng dạy, tránh gây áp lực cho các em.

-Biết cách đánh giá học sinh sau mỗi bài học: Bạn cần phải nắm được tình hình cụ thể của học sinh của mình, biết được điểm mạnh điểm yếu của học sinh để có sự điều chỉnh cho phù hợp. Đồng thời đánh giá được khách quan, xác thực kết quả học tập của học sinh sau mỗi buổi học cũng như sau quá trình học, trao đổi điều đó với phụ huynh để từ đó tìm ra phương pháp giảng dạy phù hợp nhất. 

Gia sư là một nghề được nhiều giáo viên và sinh viên lựa chọn làm thêm. Nhưng để làm tốt công việc này thì đòi hỏi mỗi gia sư phải có sự nổ lực ở bản thân rất nhiều. Ngoài việc trau dồi kiến thức còn phải trang bị cho mình kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giảng dạy và năng khiếu nghệ thuật. Làm được như vậy chắc chắc các bạn sẽ trở thành một gia sư giỏi.

You may like