Giáo dục Ngữ Pháp Tiếng Anh

Cử nhân Quản trị kinh doanh: Cơ hội quản lý doanh nghiệp trong tầm tay

single image

 

Trong khối các ngành kinh tế, học cử nhân Quản trị Kinh doanh được xem là một trong những ngành được lựa chọn phổ biến nhất của hầu hết các sinh viên khi bắt đầu bước vào kỳ tuyển sinh đại học – cao đẳng hàng năm. Nhiều sinh viên đã nhấn mạnh vai trò của việc theo học cử nhân Quản trị Kinh doanh có lợi cho tìm kiếm cơ hội việc làm đa dạng, nhất là đối với những các bạn có ý định làm việc ở các vị trí quản lý doanh nghiệp.

Bạn đã biết gì về việc học cử nhân Quản trị kinh doanh?

Ngành Quản trị Kinh doanh là ngành học rất phổ biến tại các nước phát triển. Tham gia học tập cử nhân Quản trị Kinh doanh, sinh viên sẽ được trang bị nhiều kiến thức tổng quá và cơ bản “tất tần tật” liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, kinh tế, bối cảnh thị trường… trước khi các bạn đi sâu vào một chuyên ngành cụ thể và tiếp cận những kiến thức chuyên môn về Kế toán, Marketing, Quản trị nhân sự hoặc Quản trị chuỗi cung ứng… Làm quen với các kiến thức như Kinh tế vi mô, vĩ mô, Quản trị học, Quản trị chiến lược và một số môn học khác là những điều quen thuộc với hầu hết các sinh viên ngành này.

cử nhân quản trị kinh doanh

Ngoài ra, đây cũng được xem là ngành có thể đóng góp rất lớn vào việc tạo ra nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển của các ngành nghề kinh doanh. Điều này khá rõ ràng là vì nếu sinh viên theo học cử nhân Quản trị Kinh doanh, sinh viên có nhiều hướng chuyên ngành phong phú có thể lựa chọn. Đặc biệt là đối với những cá nhân có dự định làm việc tại các vị trí quản lý doanh nghiệp, các nội dung trong chương trình học cử nhân Quản trị kinh doanh cung cấp tri thức và tạo cơ hội thực hành về các cách thức điều hành và quản lý doanh nghiệp thông qua các chiến lược kinh doanh hiệu quả, với nhiều phương thức mới được cập nhật từ nền giáo dục tiến bộ ở các nước phát triển.

cử nhân quản trị kinh doanh

Cụ thể rõ hơn để các bạn có thể hình dung là nếu bạn lựa chọn theo học chuyên ngành Quản trị nhân sự, các bạn là sinh viên tại nhiều trường đào tạo cử nhân quốc tế chất lượng tại HCM có thể vận dụng tốt và hiệu quả công việc trong khâu quản lý nhân viên và các thành phần trong tổ chức; còn nếu chuyên ngành Quản trị khách sạn – nhà hàng – du lịch là lĩnh vực yêu thích của bạn, các bạn có thể phụ trách quản lý các bộ phận buồng phòng, bếp, sảnh trong nhà hàng – khách sạn, hoặc lập kế hoạch và chiến lược phát triển du lịch và đưa ra phướng hướng cho việc thu hút du khác thông qua các loại hình giải trí mới mẻ hơn chẳng hạn.

cử nhân quản trị kinh doanh

Bên cạnh đó, sinh viên không chỉ dừng lại ở việc tiếp nhận kiến thức, mà còn cần học hỏi nhiều kỹ năng thiết thực. Môi trường kinh doanh nói chung không chấp nhận những cá nhân thiếu bản lĩnh và thiếu kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích, xử lý tình huống, dự đoán, lập kế hoạch và quản lý chiến lược kinh doanh và doanh nghiệp… Đồng thời, đặc biệt là trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay sinh viên còn rất cần trang bị cho mình vốn ngoại ngữ nhất là tiếng Anh “đủ tốt” và thậm chí phải là lưu loát và thành thạo vì các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện đại hóa không chỉ dừng lại ở mức hợp tác trong nước, mà còn cả đối tác nước ngoài.

Lựa chọn trường đào tạo cử nhân Quản trị Kinh doanh tại HCM 

Nếu bạn là người yêu thích lĩnh vực Quản trị Kinh doanh và đang có ý định tìm kiếm một chương trình đào tạo cử nhân Quản trị Kinh doanh chất lượng tại một trường đào tạo uy tín, thì tại HCM bạn có thể có rất nhiều lựa chọn như trường Đại học Kinh tế TP.HCM (nay có thêm một đơn vị đào tạo các chương trình cử nhân quốc tế và thạc sĩ quốc tế là Viện Đào tạo quốc tế ISB), trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM, trường Đại học Quốc Gia…

cử nhân quản trị kinh doanh

Bên cạnh đó, hai yếu tố không kém phần quan trọng ngoài các kiến thức chuyên môn va kỹ năng cần có để trau dồi cho việc theo học Quản trị Kinh doanh của các bạn, đó là trường đào tạo được lựa chọn nên chú trọng vào việc cải thiện khả năng tiếng Anh cho sinh viên Quản trị Kinh doanh thích ứng tốt trong doanh nghiệp đa quốc gia. Đồng thời, trường đó nên có mạng lưới quan hệ với các đối tác doanh nghiệp, công ty và tổ chức rộng rãi để đưa đến nhiều cơ hội việc làm cho học viên của mình. 

Bài viết trên vừa chia sẻ một số thông tin về ngành học cử nhân Quản trị kinh doanh, một lựa chọn phổ biến của nhiều sinh viên hiện này. Mong rằng những thông tin trên giúp ích cho các bạn nhé !

 

 

 

You may like