Giáo dục Ngữ Pháp Tiếng Anh

Cử nhân Quản trị kinh doanh 2018 cần đáp ứng những yêu cầu gì?

single image

Bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu đã khuyến khích các nhà tuyển dụng doanh nghiệp tìm kiếm nguồn nhân lực tiềm năng cho tổ chức của mình. Điều này tạo cơ hội cho các ứng cử viên thuộc ngành nghề liên quan lĩnh vực này.

Đặc biệt là xu hướng học cử nhân Quản trị kinh doanh trở nên được lựa chọn phổ biến. Vậy, cử nhân Quản trị kinh doanh năm 2018 cần đáp ứng những yêu cầu gì để được nhà tuyển dụng đánh giá cao?

1/ Trước hết là kiến thức chuyên môn

Thời kỳ hội nhập quốc tế đã tác động mạnh mẽ đến sự chuyển biến, có thể nói phần nhiều là chuyển biến tích cực của hàng loạt hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, công ty thuộc khối kinh tế. Để có thể đáp ứng và thích nghi được với những sự chuyển biến này, doanh nghiệp nói chung rất cần sự có mặt của đội ngũ nhân viên hoặc quản lý thuộc các ngành Quản trị kinh doanh hay Kinh doanh quốc tế có năng lực chuyên môn cao. 

kiến thức chuyên môn về quản trị kinh doanh

Cử nhân Quản trị kinh doanh được đào tạo từ các chương trình cử nhân liên kết đạt tiêu chuẩn quốc tế có chất lượng tại HCM hiện nay được rất nhiều nhà tuyển dụng của các doanh nghiệp và công ty đánh giá cao bởi thường xuyên được đào tạo với các nguồn giáo trình và tài liệu cập nhật từ nền giáo dục tiên tiến nước ngoài. Sinh viên thường được trang bị cá kiến thức tổng quát về kinh doanh, thị trường, kinh tế vĩ mô – vi mô, quản trị học trước khi học tập các môn học của từng hướng đi cụ thể. 

2/ Kỹ năng là không thể thiếu

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn về ngành Quản trị kinh doanh, để trở thành những ứng cử viên sáng giá trong doanh nghiệp, các cử nhân cần thiết rèn luyện các kỹ năng thông qua nhiều chương trình hoặc hoạt động bổ ích mà các trường đào tạo tạo cơ hội cho các bạn trong suốt thời gian học tập. Những kỹ năng thiết thực mà một cử nhân Quản trị kinh doanh cần có bao gồm kỹ năng phân tích, xử lý tình huống, kỹ năng thương lượng – đàm phán, kỹ năng lên kế hoạch và quản lý, …

ngoài kiến thức, cử nhân QTKD cần kỹ năng

Đồng thời, hãy đặc biệt chú trọng kỹ năng giao tiếp của bản thân. Người làm kinh doanh giỏi cần ứng phó tốt với các tình huống trong hoạt động kinh doanh, từ nói chuyện với khách hàng đối tác cho đến tương tác với các đồng nghiệp trong nội bộ công ty, doanh nghiệp. 

3/ Phải nói tiếng Anh đủ tốt

Nhắc đến nền kinh doanh đương đại, nền kinh doanh trong bối cảnh hội nhập hóa, thì việc sử dụng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, là rất quan trọng. Hầu hết các doanh nghiệp đa quốc gia yêu cầu các ứng viên cần có một trình độ anh văn đủ tốt để trao đổi các vấn đề kinh doanh với đối tác nước ngoài, để hiểu rõ các bản hợp đồng trong giao dịch thương mại quốc tế… 

tiếng Anh giúp cử nhân QTKD hội nhập

Chính vì vậy, sinh viên nên lựa chọn trường đào tạo cử nhân quốc tế tại HCM có các chương trình đào tạo chú trọng nhiều vào tiếng Anh để có thể trau đồi khả năng ngoại ngữ tốt, giúp sinh viên tự tin và bản lĩnh khi bước vào môi trường kinh doanh quốc tế. 

4/ Cần có tầm nhìn 

Nghe thì có vẻ hơi cao siêu một chút nhưng thực tế cử nhân Quản trị kinh doanh rất cần có tầm nhìn tốt, nhất là các cá nhân làm việc ở các vị trí quản lý hay lãnh đạo. Các bạn cần thiết có một tầm nhìn chiến lược bao quát mang tính hệ thống để đảm bảo các hoạt động kinh doanh diễn ra theo hướng có lợi nhất cho sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu của doanh nghiệp mình.

tầm nhìn chiến lược giúp cử nhân QTKD thăng tiến

Ngoài ra, những cử nhân sáng giá của ngành nghề này nên biết tận dụng những kiến thức mà mình được tiếp thu để hiểu rõ và “tiên đoán” về xu hướng thị trường, nhu cầu người tiêu dùng, hướng đầu tư hay tiếp thị thích hợp. Không thể phủ nhận rằng những cử nhân với tầm nhìn tốt luôn trở thành những doanh nhân tiềm năng hoặc giữ vị trí chủ chốt trong công ty, doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là cơ hội thăng tiến mở ra cho những đối tượng này là hoàn toàn đi theo hướng tích cực. 

Việc có thể trở thành những nhân viên sáng giá, những nhà quản lý chuyên nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh hay không có thể nằm trong tay các bạn nếu trên con đường học cử nhân Quản trị kinh doanh của mình các bạn có thể tìm hiểu và nắm bắt được những yêu cầu của nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công và trở thành những cử nhân Quản trị kinh doanh tài giỏi nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết có liên quan dưới đây:

Học cử nhân Quản trị kinh doanh – Nên chọn trường chất lượng mà học

Cấu trúc chương trình học cử nhân quốc tế tại Viện Đào tạo Quốc tế ISB

 

 

You may like