Giáo dục Tiếng Anh Giao Tiếp

Có nên chọn học cử nhân quốc tế?

single image

Cánh cửa đại học luôn là ước mơ của phần lớn các bạn học sinh và phụ huynh sau khi hoàn thành bậc trung học phổ thông. Nhưng vì nhiều lí do, nên không phải ai cũng có thể đi theo con đường này. Và các chương trình cử nhân quốc tế sẽ là một trong những lựa chọn tối ưu và đáng xem xét.

Học cử nhân quốc tế. Nên hay không?

 Sau kì thi đại học, nhiều sĩ tử không may mắn, không đặt chân được vào cánh cổng đại học; thường có xu hướng nản lòng và buông xuôi ngay thất bại học vấn đầu đời này, điều này còn ảnh hưởng tới tâm lý của các bậc phụ huynh vì lo lắng cho tương lai con em mình. Nhưng trong thực tế, vẫn còn rất nhiều cơ hội để các bạn có thể tiếp tục con đường học tập của mình. Các bạn có thể lựa chọn tiếp tục ôn thi lại vào năm sau, hoặc nếu có đủ tài chính, các bạn có thể lựa chọn phương án du học. Trong đó, các chương trình cử nhân quốc tế đang là một phương án tốt nhất và được nhiều người xem xét lựa chọn.

Cử nhân quốc tế

 Tại vì sao nhiều người lại chọn học cử nhân quốc tế? Đầu tiên, đó là do sự khác biệt về tiêu chí tuyển sinh đầu vào so với các trường đại học. Có thể nói, ứng tuyển vào các chương trình cử nhân quốc tế sẽ dễ dàng hơn việc thi tuyển vào các trường đại học. Nhưng không phải vì thế mà chất lượng của các chương trình cử nhân quốc tế thấp hơn. Khi tham gia vào chương trình cử nhân quốc tế, các bạn sẽ được học theo các giáo án, chương trình chuẩn quốc tế với đội ngũ giáo viên gàu kinh nghiệm cùng nhiều hoạt động tích luỹ kinh nghiệm. Ngoài ra, bằng cử nhân do đại học nước ngoài cung cấp sẽ giúp cơ hội tìm kiếm thành công dễ dàng hơn. Thêm vào đó, hình thức du học “tại chỗ” này đang ngày càng phát triển do không chỉ môi trường học tập tố mà còn chi phí vừa phải, lại không phải va chạm với nhũng bất đồng văn hoá, ngôn ngữ.

ISB – Lựa chọn sáng suốt

 Tại thành phố Hồ Chi Minh hiện nay, có rất nhiều chương trình cử nhân quốc tế cho các bạn sĩ tử chọn lựa, đáp ứng mọi nhu cầu về chuyên ngành, mức học phí hay địa điểm,… Nhiều trường đại học luôn có xu hướng mở rộng đầu vào với điều kiện tương đối dễ dàng, tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng có chất lượng đào tạo tương xứng nên các bạn sinh viên cần xem xét cẩn trọng trong việc chọn lựa chương trình học. 

Cử nhân quốc tế

 Trong lĩnh vực kinh tế, thì Viện đào tạo quốc tế ISB là một trong những trường học có chất lượng tốt, được công nhận với nhiều chương trình cử nhân quốc tế như WSU-BBUS, ISB-BBUS,.. cùng chương trình giảng dạy từ nước ngoài và giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tối đa cho việc học của sinh viên. Thêm vào đó là nhiều hoạt động văn hoá, thể thao, cùng nhiều buổi toạ đàm, giao lưu với những người có kinh nghiệm sẽ giúp sinh viên tích luỹ và xây dựng kinh nghiệm sống và kiến thức chuyên ngành.

Cử nhân quốc tế

Để có thể hoàn thành chương trình cử nhân quốc tế, các bạn sinh viên cần thật sự cố gắng, làm việc và học tập tích cực. Ngoài việc chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh thì đây cũng là phương án “vào dễ ra khó”, do các tiêu chuẩn đầu ra khắt khe. Vì thế mà nhiều bạn sinh viên cần sáng suốt và cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn cho mình một môi trường phù hợp để quyết định cho tương lai của mình.

Có thể tham khảo thêm các thông tin chi tiết tại đây.

 

You may like