Giáo dục Ngữ Pháp Tiếng Anh

Có nên chọn học cử nhân quốc tế sau khi trượt đại học?

single image

Hẳn bậc phụ huynh và học sinh nào cũng mong muốn bước vào cánh cửa đại học sau khi tốt nghiệp THPT, tuy đó không phải là con đường duy nhất để đi đến thành công, song vẫn là mong muốn chính đáng của nhiều người. Nhưng vì nhiều nguyên nhân có thể vì khách quan hoặc chủ quan nên không phải ai cũng dễ dàng thực hiện được điều này.

Sau khi nghiên cứu và thống kê, Phó Giám đốc Đại Học Quốc Gia TP.HCM  – Thạc sĩ Nguyễn Đức Nghĩa cho biết: Hiện nay hệ thống đào tạo sau THPT tại nước ta khá phức tạp vì trên toàn quốc có khoảng 450 trường Đại học – Cao Đẳng cùng 600.000 chỉ tiêu, trong khi chỉ có khoảng 1,4 triệu thí sinh dự thi hằng năm. Từ con số này cho thấy, có đến 800.000 thí sinh không đậu đại học – đây là thực tế dù không mong muốn nhưng cũng không thể tránh khỏi.

Cử nhân quốc tế chính là con đường rộng mở cho các sĩ tử không may rớt đại học

Chương trình đại học ưu việt – Cử nhân quốc tế

Tâm lý chung của những bạn chẳng may không trúng tuyển vào đại học là tâm trạng buồn và buông xuôi trước thất bại đầu trong đời. Đặc biệt người lo lắng và bất an nhất cho tương lai của bạn là chính các bậc phụ huynh. Trong những trường hợp này điều cần làm chính là hãy bình tĩnh và tiếp tục lựa chọn vì còn rất nhiều con đường học vấn tươi sáng khác đang rộng mở chờ đón.

Hiện nay chương trình học nổi bật và được nhiều gia đình có điều kiện về tài chính lựa chọn là Cử nhân quốc tế – Bằng cử nhân do các trường Đại học nước ngoài cấp. Nói dễ hiểu hơn đây như hình thức du học tại chỗ vì dù học ở Việt Nam nhưng chương trình đào tạo Quốc tế được nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh chọn lựa vì chi phí học tập vừa phải, mang lại cơ hội việc làm sau ra trường cao và giúp người học dễ dàng hòa nhập trở thành công dân toàn cầu.

Đặc biệt, vì sao những chương trình cử nhân quốc tế lại là con đường mới cho các sĩ tử không may trượt Đại học? Câu trả lời chính là sự khác biệt trong tiêu chí tuyển sinh đầu vào của Đại học Việt Nam so với tiêu chí của chương trình cử nhân quốc tế.

Viện đào tạo Quốc tế ISB đào tạo cử nhân quốc tế cùng các chuyên ngành khác

Hiện nay chương trình cử nhân quốc tế khá phổ biến với nhiều tiêu chuẩn đào tạo tại Việt Nam nói chung và tại TP.Hồ Chí Minh nói riêng, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người học. Trong đó, đặc điểm đào tạo chuẩn quốc tế là những trường đại học trên Thế giới sẽ có xu hướng mở rộng đầu vào cùng điều kiện tương đối dễ dàng, và môi trường giáo dục đào tạo những sinh viên từ bình thường trở nên xuất sắc, năng động hơn. Tuy nhiên không phải ở đâu cũng có chương trình đào tạo chất lượng và đạt tiêu chuẩn, tương xứng với năng lực nên việc lựa chọn nơi theo học phù hợp lại là một vấn đề quan trọng cần suy xét với người học. Vì vậy các bậc phụ huynh và học sinh cần dành nhiều thời gian tìm hiểu – chọn lựa chương trình cử nhân quốc tế được tổ chức đào tạo bởi những trường đại học có uy tín, cam kết đảm bảo chất lượng trong quá trình đào tạo và sau khi hoàn thành khóa học.

Trong ngành kinh tế học – ngành được nhiều người quan tâm và nhận được nhiều đánh giá cao từ các chuyện gia giáo dục hàng đầu là chương trình Cử nhân kinh doanh WSU-BBUS đào tạo toàn phần tại Việt Nam, cùng những chương trình liên kết chuyển tiếp khác do trường Đại học Kinh tế TP.HCM tổ chức đào tạo.

Cử nhân quốc tế – Để có được thành tựu, bạn hãy không ngừng nỗ lực

Tiêu chí tuyển đầu vào của ngành cử nhân quốc tế như đã đề cập trên là không quá “đòi hỏi”, tuy nhiên để hoàn thành tốt chương trình thì đòi hỏi các bạn sinh viên phải nỗ lực học tập tích cực và không ngừng trau dồi kỹ năng. Không những quá trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh mà các tiêu chuẩn “đầu ra” cũng vô cùng khắt khe, vì thế cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tham gia chương trình học. Bởi thế mới nói, bên cạnh việc lựa chọn chương trình cử nhân quốc tế phù hợp, muốn đạt được thành tựu thì đầu tiên bản thân người học phải xác định thái độ học đúng đắn và không ngừng nỗ lực.

Mời quý phụ huynh và học sinh tham khảo chi tiết về chương trình Cử nhân quốc tế của Trường Đại học Kinh tế TP.HCM – Viện Đào tạo Quốc tế (ISB) tại đây.

You may like